Có nên sử dụng bình xịt chống ẩm mốc tường?

Đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa mưa nhiều thì độ ẩm trong không khí tăng cao chính vì vậy nếu bạn chưa bảo vệ tường nhà đúng cách thì rất dễ nảy sinh tình trạng nấm mốc. Hiểu được vấn đề này nên nhà sản xuất đã cho ra đời bình xịt chống ẩm mốc tường nhằm có thể giúp người tiêu dùng giải quyết được vấn đề này. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết ở ngay phần bài viết dưới đây nhé!

 

1. Tại sao tường lại bị ẩm mốc?

Như đã nói ở trên đối với những ngôi nhà nằm ở trong khu vực khí hậu này thì việc ẩm mốc tường sẽ rất dễ xảy ra. Trước khi biết được cách để hạn chế nấm mốc ở tường nhà thì cùng mình đi vào tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho tường nhà bị ẩm mốc nhé.

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến việc tường bị ẩm mốc sẽ đến từ tường bị nứt bạn sẽ dễ thấy tường bị nứt ở những mảng trên cao hay tường bị nứt ở những khu vực xung quanh nhà vệ sinh hay nhà tắm. Từ những vết nứt này bạn sẽ thấy được ẩm mốc phát sinh từ bên trong vết nứt và lan ra. Bởi những khe nứt rất dễ bị đọng nước lại lâu ngày dần dần tường sẽ sinh ra những màng mốc lớn.

Tường nhà bị mất khả năng chống thấm cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tường bị ẩm mốc. Tại Việt Nam thì thông thường tường sẽ được xây sẽ có khả năng chống ẩm cao nhưng nếu trong quá trình thi công kỹ thuật thi công không quá tốt sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng chống ẩm của tường. Đôi khi bạn sẽ gặp tình huống ban đầu tường chống ẩm khá tốt nhưng đến một thời gian sau khả năng chống ẩm của tường không còn nữa.

Ngoài ra, độ ẩm không khí cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tường nhà bị ẩm mốc. Khi này cho dù bạn có sử dụng các biện pháp chống ẩm đến mức nào thì cũng không sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi. Hoặc những biện pháp chống ẩm lúc này cũng chỉ mang đến tính chất tạm thời do đó sẽ vẫn còn một số khu vực bị ẩm mốc.

2. Sử dụng bình xịt chống ẩm mốc COCOREX MOULD & MILDEW SPRAY

Bình xịt chống ẩm mốc này tuy có kiểu dáng và thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có thể dễ dàng diệt được nấm mốc hay vi khuẩn. Thêm vào đó, cách sử dụng bình xịt chống ẩm mốc tường cũng vô cùng dễ dàng.

bình xịt chống ẩm mốc
Bình xịt chống ẩm mốc.

Riêng đối với bình xịt Cocorex thì cũng có tác dụng tẩy rửa được những vết trà ố vàng bám trên bình trà, vết máu hay các vết cà phê bị đóng lại khi sử dụng phin pha cà phê thường xuyên.

Hơn nữa, bình xịt chống ẩm này bạn chỉ cần xịt trực tiếp vào bề mặt tường bị ẩm mốc sau đó bạn đợi trong vòng 5 đến 10 phút rồi bạn dùng một chiếc khăn khô lau lại là đã có thể tẩy vết ẩm mốc một cách dễ dàng.

3. Một số cách khác để tẩy nấm mốc

3.1 Sử dụng nước tẩy Javel để tẩy vết mốc ở tường

Đây là một cách đơn giản, không tốn nhiều chi phí đối với người sử dụng nhưng lại rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm các bước thực hiện ở dưới đây.

Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị trước một chai nước tẩy Javel sao đó bạn cho dung dịch này vào bên trong bình xịt.

Bước 2: Kế đến bạn ấn xịt vào bề mặt tường đã bị ẩm mốc.

Bước 3: Sau đó, bạn chờ trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút cho nước tẩy bắt đầu hoạt động, trong thời gian chờ đó bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc khăn khô sau thời gian chờ đợi thì bạn chỉ cần lau sơ nó qua một lần là được.

bình xịt chống ẩm
Nước tẩy Javel.

Bên cạnh công dụng tẩy ẩm mốc thần kỳ thì nước tẩy Javel cũng có một điểm hạn chế đó chính là mùi hóa chất khá nồng nên trong quá trình thực hiện bạn nên để cửa mở sẽ làm giảm bớt phần nào đó mùi khó chịu ở bên trong nhà.

3.2 Sử dụng Baking Soda và giấm để tẩy vết ẩm mốc

Bên cạnh những cách trên, vẫn còn một cách có hiệu quả tốt trong việc tẩy nấm mốc trên tường nhưng lại từ những nguyên liệu dễ tìm và hoàn toàn an toàn. Cách làm đơn giản như sau trước tiên bạn lấy một ít bột Baking Soda hòa đều với giấm sau đó bạn dùng chổi chà lên những vị trí bị nấm mốc trên tường nhà. Sau đó bạn chờ trong vòng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch là bạn đã có thể tẩy được những vết ẩm mốc cứng đầu bám ở trên tường.

3.3 Sử dụng vôi và oxy già

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa oxy già cùng với vôi để tẩy những vết ẩm mốc ở trên tường. Cách làm của nó cũng vô cùng đơn giản ban đầu bạn cần làm sạch tường bị ẩm mốc bằng xà phòng sau đó bạn sử dụng bàn chải để chà sơ qua chỗ bị mốc. Kế đến bạn cho hỗn hợp oxy già và vôi đã trộn khi nãy vào bình xịt rồi xịt lên những chỗ bị ẩm và đợi 10 phút sau đó dùng khăn khô lau lại.

Bạn có tham khảo và lựa chọn các sản phẩm chống ẩm khác tại: https://nanodry.vn/

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho bạn cách sử dụng bình xịt chống ẩm mốc tường và một số cách khác nữa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cách để tẩy các vết ẩm mốc trên tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *