Làm cách nào để bảo quản gói hút ẩm tốt nhất?

Thông thường gói hút ẩm thường được ứng dụng để bảo quản trong các lĩnh vực từ y tế cho đến thực phẩm, bạn có thể dễ dàng bắt gặp gói hút ẩm trong bánh pía, bánh trung thu,… hay trong những hộp thuốc đặc biệt là trong hộp đựng viên sủi. Vậy thì có cách bảo quản gói hút ẩm nào không? Cùng mình tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây nhé!

1.Tại sao cần bảo quản gói hút ẩm?

Trước tiên, để biết được gói hút ẩm bảo quản như thế nào thì chúng ta cũng cần nắm rõ được bản chất của gói hút ẩm. Gói hút ẩm bao gồm nhiều hạt tròn và có kích thước rất nhỏ, chức năng chung của chúng chính là để hút ẩm.

Về cơ bản để hút được hơi ẩm chủ yếu là do bên trong những hạt hút ẩm có rất nhiều lỗ nhỏ li ti. Khi hơi ẩm đi qua những lỗ trống này sẽ bám vào chúng, những hạt hút ẩm này có thể hút tới hơn 40% so với trọng lượng.

Chính vì thế, những nơi có độ ẩm không khí cao sẽ rất khó để bảo quản được những hạt hút ẩm này. Nếu bạn không đặt chúng đến những nơi khô ráo thì chất lượng của gói hút ẩm sẽ bị giảm do chúng đã hút một phần hơi ẩm trong không khí. Từ đó, khi bạn sử dụng những gói hút ẩm này để bảo quản hàng hóa thì sản phẩm của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, nếu hàng hóa của bạn bị hư hỏng hoặc ẩm mốc sẽ gây thiệt hại lớn đến công ty của bạn.

>>> Hướng dẫn cách tái sử dụng hạt hút ẩm

2. Cách bảo quản gói hút ẩm hiệu quả

Thông thường những gói hút ẩm sẽ có trọng lượng từ 1 đến 2kg nên nếu bạn sử dụng còn dư thì bạn cần lấy dây cao su buộc thật chặt. Sau đó, bạn di chuyển gói hút ẩm đến một nơi khô ráo và thông thoáng, nếu bạn muốn chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng thêm một cái bao nữa để bọc lại bên ngoài. Điều này sẽ tránh cho hạt hút ẩm tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí từ đó có thể đảm bảo được chất lượng của hạt hút ẩm.

Ngoài ra, hạt hút ẩm cũng có một vai trò quan trọng bởi vì nếu nó không thể hút ẩm nữa thì thực phẩm hoặc hàng hóa của doanh nghiệp sẽ dễ bị hỏng và gây ra những tổn thất không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn sử dụng được gói hút ẩm một cách lâu nhất thì ắt hẳn bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau:

2.1 Lựa chọn những gói hút ẩm có chất lượng tốt

Nếu bạn vô tình chọn mua nhầm những hạt hút ẩm có chất lượng kém chẳng hạn như: hạt không thể hút ẩm hoặc hút ẩm rất ít thì việc bảo quản hạt hút ẩm cũng sẽ không mang đến hiệu quả. Với những hạt hút ẩm có chất lượng kém như thế này dù bạn có bảo quản tốt đi chăng nữa thì rất khó sử dụng để bảo quản mặt hàng mà bạn đang kinh doanh không bị hư hỏng, nấm mốc. Đồng thời những hư hại về sản phẩm của công ty do gói hút ẩm không dùng được cũng sẽ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Cách bảo quản gói hút ẩm hiệu quả
Cách bảo quản gói hút ẩm hiệu quả

Chính vì thế, việc chọn lựa được hạt hút ẩm có chất lượng tốt không hẳn là một việc thừa thãi, bạn có thể biết được chất lượng của hạt hút ẩm thông qua việc quan sát hạt hút ẩm có màu trắng trong, bạn cầm vào thấy chắc và bạn cũng có thể kiểm tra bằng nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua những hạt hút ẩm với chất lượng tốt tại những nơi phân phối lớn, có chứng nhận quốc tế về hạt hút ẩm, có chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn nếu bạn gặp những tình huống liên quan đến hạt hút ẩm (hoàn toàn miễn phí),…

>>>> Mua các sant phẩm của túi hút ẩm silicagel

2.2 Kiểm tra gói hút ẩm và cách đóng gói

bảo quản gói hút ẩm
Đóng gói hạt hút ẩm bằng thùng carton.

Bạn nên kiểm tra kỹ về khâu đóng gói bởi vì gói hút ẩm nếu để bị rách thì hạt hút ẩm sẽ hoạt động và hút hơi ẩm xung quanh từ đó khiến hạt hút ẩm không còn sử dụng được nữa. Bạn nên chọn những nhà phân phối đóng gói bao bì kỹ, có hút chân không, hàng hóa được chất gọn gàng trong thùng carton. Bạn cũng cần tránh những trường hợp bao bì không đạt chuẩn như bao bì bị xơ, rách, không hút chân không,… có dòng cảnh báo rõ nét “không được ăn” trên gói hút ẩm. Hơn nữa, trên thùng cũng sẽ ghi rõ các thông tin về địa chỉ, nơi sản xuất, nguồn gốc của sản phẩm.

2.3 Cách lưu trữ gói hút ẩm sau khi đã sử dụng

Sau khi bạn đã xé bao bì hút chân không rồi bạn chỉ cần lấy nhanh chóng lấy dây cao su buộc lại bởi vì hạt hút ẩm này hút hơi ẩm khá nhanh nên cần sử dụng nhanh chóng rồi buộc lại. Không nên để hạt hút ẩm này ở lâu trong không khí vì chức năng hút ẩm của nó sẽ hoạt động, nếu để thời gian dài trong không khí thì những hạt hút ẩm này sẽ khó sử dụng được hoặc hiệu quả hút ẩm không còn được như ban đầu.

Như vậy,bài viết của Nanodry đã cung cấp những thông tin về tại sao phải bảo quản gói hút ẩm, cách bảo quản gói hút ẩm và những lưu ý khi bạn lựa chọn gói hút ẩm. Chúc bạn có thêm kiến thức về cách bảo quản cũng như lựa chọn được gói hút ẩm có chất lượng tốt sau khi tham khảo bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *