Cách nhận biết biểu tượng hút ẩm trên điều hoà

Máy điều hòa có khá nhiều biểu tượng thế thì việc nhận biết biểu tượng hút ẩm trên điều hòa như thế nào? Thông qua những chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

1. Chế độ hút ẩm trên điều hòa là gì?

Chế độ hút ẩm trên điều hòa hay còn gọi là chế độ làm khô, chế độ này có tác dụng làm giảm độ ẩm và làm cho căn phòng của bạn trở nên khô ráo hơn.
Khi bạn mở điều hòa thiết bị sẽ chạy 3 – 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ, khả năng giữ lại hơi ẩm trong không khí khoảng 60 – 70%.
Cơ chế hoạt động của thiết bị máy hút ẩm điều hòa
Khi động cơ của chế độ hút ẩm của máy khởi động, không khí sẽ đi qua máy điều hòa, lượng hơi nước ngưng tụ lại ở phần dàn lạnh.
Tiếp đó, máy sẽ thổi phần không khí khô ra ngoài, phần nước ngưng tụ được chuyển tới ngăn chứa theo đường ống thải ra ngoài.
Chu trình làm khô không khí sẽ được xoay vòng liên tục để duy trì độ ẩm ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo và thoải mái cho người sử dụng.
biểu tượng hút ẩm trên điều hoà
Chế độ hút ẩm của điều hòa.

1.1 Ưu và nhược điểm khi sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

  • Ưu điểm
Tiết kiệm điện năng: chế độ hút ẩm trên máy lạnh giúp duy trì nhiệt độ chứ không làm lạnh nên sẽ tiêu hao năng lượng ít hơn vì thế sẽ giúp tiết kiệm điện hơn.
Hạn chế tiếng ồn của thiết bị: Chế độ này không làm ra khí mát nên máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng đảm bảo không gây ra tiếng ồn.
Giảm độ ẩm trong không khí: Với chế độ này cũng sẽ giúp làm sạch không khí trong phòng nhất là những ngày mưa, giúp người dùng có cảm giác thoải mái và sạch sẽ hơn.
  • Nhược điểm
Bạn không nên sử dụng chế độ này quá nhiều trong ngày sẽ gây ra tình trạng khô da nhất là vào những ngày nắng nóng độ ẩm thấp. Bạn có thể xem thêm chế độ hút ẩm điều hoà Gree như thế nào để biết thêm về vấn đề này.

2. Cách nhận biết biểu tượng hút ẩm trên điều hoà

biểu tượng hút ẩm trên điều hoà
Biểu tượng hút ẩm trên điều hoà.
Cách nhận biết biểu tượng hút ẩm trên điều hòa khá đơn giản. Khi bạn mở thiết bị bằng nút ON/OFF, sau đó bạn nhấn vào nút MODE liên tục sẽ thấy xuất hiện hình giọt nước hoặc chữa DRY. Có nhiều thiết bị sẽ hiện một trong hai hoặc có thể có cả biểu tượng và chữ. Bạn giữ chế độ này thì máy điều hòa sẽ hoạt động chế độ hút ẩm không làm mát.
Nếu không muốn sử dụng chế độ này nữa thì bạn nhấn nút MODE để chuyển chế độ khác. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu chế độ hút ẩm của máy lạnh điều hòa hoạt động ra sao.
Mỗi thiết bị sẽ có cách hoạt động cũng như điều chỉnh khác nhau nhưng chế độ hút ẩm của điều hòa đều được cài đặt bằng biểu tượng Dry. Đây được xem là chế độ cài đặt hút ẩm chung cho điều hòa.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách nhận biết biểu tượng hút ẩm trên điều hòa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Để giúp các bạn sử dụng các chế độ của thiết bị này đúng cách và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *