Dây hút ẩm dùng để treo Container

Đôi khi bạn sẽ nhìn thấy trong thùng Container có dãy các gói hút ẩm, bạn đang phân vân không biết dây hút ẩm dùng để treo Container là gì? Nó có gì khác biệt đối với hạt hút ẩm được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm và một số lĩnh vực khác. Cùng mình tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới nhé!

 

1. Dây hút ẩm dùng để treo trong container là gì?

Dây hút ẩm được treo trên container thông thường được bao bọc bởi vải dệt, vải không dệt hoặc người ta cũng có thể kết hợp cả hai loại vải này lại với nhau, phía trên cùng của mỗi dây hút ẩm cũng đều có gắn một móc treo hoặc trên túi vải có một móc hình tròn dùng để treo dây hút ẩm trên container.

dây hút ẩm
Dây hút ẩm được treo trong container.

Cũng giống như những gói hút ẩm được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, y tế,… thì dây hút ẩm được sử dụng để treo trên Container cũng có chức năng tương tự đó chính là hấp thụ độ ẩm trong không khí. Nguyên nhân chủ yếu của việc độ ẩm không khí tăng cao đó chính là do thời tiết thay đổi, để giữ được hàng hóa ở trong Container ở trạng thái như ban đầu thì gói hút ẩm đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu.

So với những hạt hút ẩm mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong bánh pía, bánh trung thu,… thì dây hút ẩm treo container có thành phần cấu tạo có phần khác biệt. Vậy những dây hút ẩm container có gì đặc biệt? Cùng theo dõi tiếp nhé!

>>>> Xem chi tiết: các gói hút ẩm treo Container

2. Thành phần dây hút ẩm treo Container

Đối với những gói hút ẩm thông thường được ứng dụng trong các lĩnh vực chẳng hạn như: y tế, thực phẩm,… thì thành phần bên trong gói hút ẩm sẽ chỉ có một loại hạt dùng để hút ẩm, bạn có thể hiểu đơn giản đối với những gói hút ẩm được dùng trong thực phẩm thì thành phần chính của nó là Silica Gel hay Gel Silica. Đặc biệt, đối với dây hút ẩm treo container lại có thành phần gồm nhiều loại hạt hút ẩm khác nhau như: Silica Gel, Clay Activated, CaCl2.

dây hút ẩm treo container
Thành phần dây hút ẩm treo container.

Chính vì điểm này mà phụ thuộc vào tỷ lệ của từng loại hạt mà khả năng hấp thụ hơi ẩm của mỗi dây hút ẩm lại có phần khác nhau. Hầu như các nước châu u và Mỹ đều sử dụng những dây hút ẩm có khả năng hút ẩm tốt nhất bởi đây là các thị trường có yêu cầu cao đối với chất lượng của từng sản phẩm.

Tùy thuộc vào thành phần của dây hút ẩm thì khả năng hút ẩm sẽ khác nhau vậy thì sử dụng những dây hút ẩm treo container này làm sao cho đúng cách? Mời bạn cùng theo dõi tiếp nhé!

3. Sử dụng dây hút ẩm treo Container như thế nào thì đúng cách

Thông thường, các xe container khi chở hàng sẽ sử dụng loại dây hút ẩm có khả năng hút ẩm tối thiểu là 200% so với trọng lượng của chúng. Để dây hút ẩm có thể phát huy tối đa hiệu quả thì nếu còn không gian trống bạn nên treo những dây hút ẩm này dọc thùng xe Container. Điều này sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc của dây hút ẩm lên bề mặt không khí từ đó có thể giúp bảo quản hàng hóa một cách tốt hơn.

Với trường hợp bạn không có đủ không gian để treo các dây hút ẩm này bạn vẫn có thể dán hoặc treo nó ở nóc thùng xe, rồi để gói hút ẩm sao cho song song với hàng hóa để gói hút ẩm có thể phát huy được công dụng.

Tiếp đến, để hàng hóa được giữ ở trạng thái tốt nhất trong quá trình di chuyển bạn không nên mở thùng container ra quá nhiều lần điều này sẽ làm cho không khí lọt vào và khả năng hút ẩm của dây hút ẩm không còn hiệu quả cao nữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bịt kín lỗ thông gió lại sau đó treo những dây hút ẩm đã chuẩn bị sẵn lên và nên đặt chúng cách nhau một khoảng nhất định.

4. Lợi ích mà dây hút ẩm mang lại

Khi sử dụng những dây hút ẩm như thế này bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí rất thấp, thời gian sử dụng cũng tương đối dài và có hiệu quả cao khi bạn sử dụng đúng cách.

Như đã nói ở trên bạn chỉ cần treo dây hút ẩm lên là đã có thể sử dụng được những hạt hút ẩm này sẽ tự hoạt động.

Bên cạnh đó, mỗi dây hút ẩm cũng đều có diện tích tiếp xúc rất nhỏ nên sẽ không mất nhiều không gian, bạn có thể chất hàng hóa lên một cách thoải mái mà không lo không để được hết hàng hóa.

Thêm một điểm cộng nữa khi bạn sử dụng những dây hút ẩm này đó chúng là không hề có chất độc hại nó chỉ dựa trên cấu trúc rỗng của hạt khi hơi ẩm đi qua sẽ bám lại tại đây.

Ngoài ra, hạt hút ẩm khi đã hút hơi ẩm vào trong cũng sẽ không thoát ra hơi ẩm ngược lại ra ngoài nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hàng hóa.

Như vậy, chuyên trang https://nanodry.vn/ đã chia sẻ thêm thông tin về dây hút ẩm treo Container kèm theo đó là những thông tin liên quan. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ nhận thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào nữa bạn cũng có thể bình luận ngay bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *