[Giải Đáp] Điều hoà 1 chiều có chế độ hút ẩm không

Khi độ ẩm trong không khí tăng cao nhất là trong tiết trời nồm, nhiều người thắc mắc có thể sử dụng điều hòa để khắc phục tình trạng này hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc điều hòa 1 chiều có chế độ hút ẩm không. Hãy tham khảo để tìm được câu trả lời chi tiết nhất nhé.

1. Điều hòa 1 chiều có chế độ hút ẩm không?

Nếu bạn thắc mắc điều hòa 1 chiều có chế độ hút ẩm không, thì câu trả lời là có. Thông thường, chế độ chạy lạnh của một máy điều hòa 1 chiều chủ yếu sở hữu 3 chức năng chính bao gồm: chế độ tự động cảm biến theo nhiệt độ môi trường, chế độ chạy quạt trong phòng và cuối cùng là chế độ hút ẩm.
Riêng chế độ hút ẩm này được nhiều người dùng sử dụng trong trường hợp độ ẩm trong môi trường quá cao, gây khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Ở một số dòng máy, chế độ này còn được gọi là chế độ dry hay chế độ giọt nước mà bạn có thể tìm thấy trên điều khiển cầm tay.
Chế độ hút ẩm trên điều hòa 1 chiều
Chế độ hút ẩm trên điều hòa 1 chiều
Nếu bạn chọn sử dụng chế độ này, điều hoà sẽ vận hành trong 1 khoảng thời gian nhất định, khoảng 3-5 phút. Không khí sau khi đi qua máy lạnh, lượng hơi nước bên trong sẽ được ngưng tụ tại bộ phận dàn lạnh. Lượng nước trong không khí này sẽ được chuyển tới ngăn chứa của máy lạnh và theo đường ống sẵn có để thải ra bên ngoài.
Sau đó, nó sẽ có khoảng thời gian nghỉ, đồng thời luồng gió khô thổi ra được điều chỉnh với tốc độ nhỏ, giữ lại 60% độ ẩm có trong môi trường. Quá trình này sẽ được xảy ra liên tục nếu để chế độ hút ẩm. Nhờ đó, không gian trở nên thông thoáng, khô ráo bởi độ ẩm được giảm đáng kể.

2. Có nên để chế độ hút ẩm trên điều hòa 1 chiều?

Nếu không gian nhỏ thì việc sử dụng điều hòa 1 chiều với chế độ hút ẩm khá hợp lý, cho công năng hiệu quả, tiết kiệm chi phí thay vì phải mua 1 máy hút ẩm khác.
Ngoài ra, chế độ này cũng mang đến những ưu điểm khác như: tiết kiệm điện năng từ đó tiết kiệm được chi phí cho người tiêu dùng, hạn chế tiếng ồn bởi khi bật chế độ này không tạo ra khí máy, máy hoạt động nhẹ nhàng và ít ồn hơn. Thêm vào đó, mặc dù giảm độ ẩm nhưng vẫn duy trì nhiệt độ nên môi trường không quá lạnh.
Tuy nhiên, chế độ điều hòa 1 chiều cũng có 1 nhược điểm, nếu sử dụng trong những ngày nắng nóng khô hanh, sẽ tạo ra môi trường không khí có thể khiến da bị khô, nứt nẻ ở các bộ phận tay, chân.
Tốt hơn hết, nếu có đủ điều kiện tài chính, hoặc không gian phòng rộng thì Nanodry.vn khuyên bạn nên đầu tư một chiếc máy hút ẩm chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *