Giấy hút ẩm quần áo loại nào tốt?

Giấy hút ẩm quần áo là một trong những sản phẩm dùng để hút ẩm chống mốc quần áo khá đơn giản và có giá thành rẻ. Giấy hút ẩm quần áo nào tốt bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ những chia sẻ ở bài viết sau đây.

Vì sao nên hút ẩm quần áo?

Việc sử dụng giấy hút ẩm quần áo là cách để giúp bạn hạn chế tình trạng ẩm mốc trong những ngày thời tiết ẩm ướt, độ ẩm trong không khí quá cao dễ gây ra tình trạng nấm mốc.
Việc hút ẩm quần áo sẽ giúp hạn chế tình trạng phát triển của vi khuẩn nấm mốc gây ra những mùi hôi khó chịu cho. Đặc biệt nó còn giúp bạn bảo vệ quần áo của mình tốt hơn.
Giấy hút ẩm quần áo loại nào tốt
Tủ quần áo cũng cần được chống ẩm.
Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp hút ẩm cho quần áo trong đó có nhiều người sử dụng giấy hút ẩm quần áo. Vậy thì sản phẩm này có đặc điểm gì các bạn hãy cùng tìm hiểu tiếp ở nội dung bên dưới nhé!

Giấy hút ẩm quần áo là gì? Giấy hút ẩm quần áo nào tốt?

1. Giấy hút ẩm quần áo là gì?

Giấy hút ẩm quần áo hay còn có tên gọi khác là giấy Poluya là sản phẩm được sản xuất từ bột giấy hoặc giấy tinh chế. Sản phẩm có thành phần chính là từ các sợi Cellulose. Đầu tiên tinh bột, nhựa cậy và các thành phần của cây được tách ra khỏi Cellulose. Sau đó, thành phần này sẽ được pha loãng trong nước và giã thành sợi. Bột này sẽ được tinh chế qua một cái rây và nước sẽ thoát đi, rây phải được lắc đều vác sợi sẽ chồng lên nhau và tạo thành tấm giấy hút ẩm quần áo.

2. Giấy hút ẩm quần áo loại nào tốt?

Hiện nay, giấy hút ẩm quần áo chủ yếu có hai dòng sản phẩm là dòng sản phẩm giấy sản xuất trong nước và giấy nhập khẩu.
Giấy hút ẩm  quần áo sản xuất trong nước: Sản phẩm được sản xuất từ giấy tái chế nên giá thành thường thấp cũng như bột giấy nguyên sinh nên đảm bảo chất lượng dùng để xuất khẩu ra nước ngoài.
Giấy hút ẩm quần áo nhập khẩu hay giấy hút ẩm ngoại: Sản phẩm từ bột giấy nguyên sinh đảm bảo các yêu cầu sức dụng khắt khe nhưng giá thành thường sẽ cao hơn sản phẩm giấy hút ẩm trong nước.
Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã câu trả lời trong việc tìm giấy hút ẩm quần áo loại nào tốt để có thể lựa chọn sử dụng cho nhu cầu của bản thân.
Giấy hút ẩm quần áo loại nào tốt
Giấy hút ẩm quần áo hạn chế tình trạng ẩm mốc.

Giấy hút ẩm quần áo thường có những ưu điểm gì?

  • Giấy hút ẩm quần áo thường có những ưu điểm như sau:
  • Giấy có tác dụng hút ẩm trong không khí cho các sản phẩm bảo quản khô ráo.
  • Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ và dễ sử dụng.
  • Có thể chọn kích thước, độ dày mỏng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Có thể độn lót, gối chống va đập, trầy xước và chống bẹp.
  • Sản phẩm giấy hút ẩm quần áo khá thân thiện với môi trường, không gây độc hại và an toàn cho người sử dụng.

Công dụng khác của giấy hút ẩm quần áo

Không chỉ được sử dụng trong việc giấy hút ẩm quần áo sản phẩm còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

  • Ngành may mặc: Đây là sản phẩm hút ẩm quần áo chống mốc từ môi trường xung quanh.
  • Ngành giày da: Giấy gió chống ẩm vừa để lót mũi giày chống bẹp mũi vừa gói bảo vệ giày không bị xước.
  • Ngành thực phẩm: Giấy hút ẩm này có thể sử dụng để lót bánh kẹo các thực phẩm đồ khô.
  • Ngành vận tải: Giấy hút ẩm bảo vệ các sản phẩm khi vận chuyển đường sông, đường biển vì rất dễ bị ẩm mốc do hơi nước. Sản phẩm sẽ hạn chế tình trạng này và bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Cách hút ẩm quần áo bằng gói hút ẩm

Ngoài cách hút ẩm quần áo bằng giấy hút ẩm thì các bạn có thể sử dụng gói hút ẩm cũng là cách hút ẩm nhanh chóng, đơn giản và cũng rất tiết kiệm.
Bạn chỉ cần cho các túi hút ẩm vào treo trong một góc tủ quần áo cũng nó sẽ giúp hút ẩm một cách hiệu quả. Ngoài ra, túi hút ẩm cũng có thể dùng hút ẩm cho vali quần áo nếu bạn di chuyển xa tới những nơi có độ ẩm không khí cao.
Giấy hút ẩm quần áo loại nào tốt
Sử dụng gói hút ẩm cho quần áo.
Khi sử dụng túi hút ẩm bằng hạt hút ẩm Silicagel việc thực hiện khá đơn giản nhưng bạn cần thường xuyên kiểm tra độ ngậm nước của sản phẩm để có thể kịp thời thay thế. Giúp việc hút ẩm được diễn ra liên tục không ảnh hưởng tới quần áo.
Bạn cần lựa chọn sản phẩm túi hút ẩm có kích thước phù hợp để giúp bảo quản và hút ẩm sản phẩm một cách tốt nhất.
Sau vài lần sử dụng túi hút ẩm bạn nên thay đổi túi mới để tránh những hạt hút ẩm này lọt và bên trong quần áo.
Bạn cần chọn và sử dụng hạt hút ẩm chất lượng để có thể đảm bảo quá trình hút ẩm diễn ra một cách nhanh chóng và chất lượng. Bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây về giấy hút ẩm quần áo sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp các bạn có thêm nhiều cách hút ẩm cho tủ quần áo của gia đình mình trong những ngày độ ẩm trong không khí quá cao, hạn chế tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *