Gói hút ẩm – Sản phẩm quan trọng không thể thiếu

Gói hút ẩm bên trong có chứa vô số hạt hút ẩm được biết đến là sản phẩm giúp bảo quản hàng hóa, thực phẩm tránh khỏi sự xâm hại của nấm mốc gây hư hỏng. Trên thực tế thì sản phẩm này ứng dụng ở mọi lĩnh vực bao gồm công nghiệp, may mặc, thực phẩm, thiết bị điện tử,…

Khám phá đặc điểm cơ bản ở gói hút ẩm

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm chứa các hạt hút ẩm tinh khiết, sản phẩm hút ẩm được đánh giá chất lượng sẽ hoàn toàn không có DMF hay oxit coban. Nhờ vô số đặc tính tiêu biểu nên túi hút ẩm luôn chống ẩm tối đa cho vật dụng, thiết bị và sản phẩm.

Độ hút ẩm của túi hút ẩm 

Thông thường thì hạt hút ẩm bên trong gói hút ẩm sẽ mang đường kính tầm 1-5mm và bên trong mỗi hạt li ti này xuất hiện khá nhiều khoang rỗng. Mục đích của khoang rỗng đó chính là hút nước, lấp đầy khoảng trống.

Khi khoảng trống đã được lấp đầy hết thì đồng nghĩa hạt hút ẩm cũng đến lúc no và không còn khả năng sử dụng nữa vì khi đó trọng lượng hạt hút ẩm bên trong gói hút ẩm tăng lên đáng kể so với trọng lượng ban đầu của nó, có thể tăng nhanh từ 30-60% tùy thuộc độ hút ẩm của từng loại hạt hút ẩm. Để lựa chọn mua túi hút ẩm phù hợp cho mục đích sử dụng thì bạn hãy chú ý kỹ càng vào độ hút ẩm của  sản phẩm để giúp bảo quản hàng hóa hiệu quả hơn.

Thời gian hút ẩm của túi hút ẩm như thế nào là phù hợp?

Bên cạnh độ hút ẩm thì thời gian hút ẩm cũng là yếu tố quan trọng không thể không nhắc tới giúp đánh giá chất lượng gói hút ẩm một cách chính xác nhất. 

Trường hợp nếu sản phẩm cần độ hút ẩm cố định, vì vài lý do khách quan khiến nồng độ nước trong không khí tăng nhanh chóng và tăng cao thì chúng ta có thể sử dụng loại gói hút ẩm với khả năng hút ẩm mạnh lên đến 40-60% trọng lượng cơ thể. 

Tuy nhiên nếu chúng ta lựa chọn túi hút ẩm với khả năng hút ẩm mạnh nhưng có thời gian hút ẩm chậm thì rất dễ làm sản phẩm hư hỏng, không giữ được trọn vẹn chất lượng như ban đầu. Do vậy lựa chọn túi hút ẩm sở hữu mức thời gian hút ẩm nhanh chóng  là điều hết sức quan trọng.

Các sản phẩm túi hút ẩm thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường cung cấp đa dạng loại gói hút ẩm đáp ứng tất tần tật những nhu cầu sử dụng. Một trong những sản phẩm nổi bật được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

  • Túi hút ẩm Silicagel 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 15g, 20g, 30g, 50g, 100g, 200g, 500g
  • Túi hút ẩm Clay Activated 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 15g, 20g, 30g, 50g, 100g, 200g, 500g
  • Túi hút ẩm Nano Dry Powder 5g, 10g, 25g, 50g, 100g
  • Túi hút ẩm Super Dry 2g, 5g, 10g, 25g, 50g, 1000g
  • Túi hút ẩm treo container 500g, 1000g, 2000g, 3000g

⇒ Thông thường nếu muốn mua được sản phẩm gói hút ẩm phù hợp, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thì bạn nên xác định nhu cầu của mình là sử dụng để bảo quản hàng hóa, sản phẩm gì? Thời gian bảo quản trong bao lâu? Môi trường chứa hàng hóa có độ ẩm cao hay thấp?,…

Phương thức bảo quản gói hút ẩm

Nhằm đảm bảo khả năng hút ẩm cho gói hút ẩm thì sau khi bóc túi hút ẩm ra mà dùng còn dư thì bạn phải lấy dây buộc thật chặt lại, sau đó cất túi hút ẩm ở môi trường khô ráo và thoáng mát. 

Nếu kỹ hơn nữa thì bạn có thể dùng túi nilon bao bọc bên ngoài để giúp sản phẩm hút ẩm không bị hấp thụ độ ẩm từ môi trường bên ngoài. Đây là cách bảo quản túi hút ẩm siêu hiệu quả, hạn chế tình trạng hạt hút ẩm no nước không còn khả năng hút ẩm.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp mua số lượng lớn gói hút ẩm để bảo quản hàng hóa thì việc bảo quản túi hút ẩm là nhiệm vụ quan trọng vì chất lượng hạt hút ẩm quyết định hoàn toàn đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Có một lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó chính là trong suốt quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa trên đoạn đường dài nhiều ngày liền thì phải sử dụng túi nilon, thùng carton, pallet giấy hoặc thanh nẹp giấy để đảm bảo chất lượng hút ẩm của túi hút ẩm.

Tham khảo ngay: Hạt hút ẩm Silicagel – Khả năng hút ẩm vượt trội, không độc hại 

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết hết những thông tin liên quan đến gói hút ẩm rồi đấy. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần đảm bảo chất lượng cho hàng hóa được lưu trữ trong kho thì hãy sử dụng ngay sản phẩm hút ẩm đặc biệt hữu ích này nhé. Nhớ là phải xác định rõ mục đích sử dụng nhằm lựa chọn loại hạt hút ẩm phù hợp nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *