Gói hút ẩm thực phẩm có độc không mua ở đâu

Gói hút ẩm có chứa trong các thực phẩm dạng khô được sử dụng vô cùng phổ biến giúp bảo quản hàng hóa được lâu hơn. Vậy các gói hút ẩm thực phẩm có độc không, gây ảnh hưởng tới sức khỏe gì không và muốn bảo quản thực phẩm thì mua ở đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Hãy tham khảo ngay nhé.

1. Gói hút ẩm thực phẩm là gì? Mua ở đâu?

Gói hút ẩm thực phẩm là các loại túi đựng chất hút ẩm thường xuất hiện trong các loại hàng hóa thực phẩm dạng khô. Chất hút ẩm này thường có dạng là hạt, cứng xốp, hoặc dạng bột. Thành phần chính của chúng có thể là 1 trong 3 hợp chất sau: Silicagel, đất sét và canxi clorua.
Thiết kế bao bì của gói hút ẩm thực phẩm rất đặc biệt, chúng được bao bọc bởi 2-4 lớp giấy hoặc nhựa… với khả năng hút ẩm 1 chiều để ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước.
Cơ chế hút ẩm của gói hút ẩm thực phẩm là hút hết hơi nước có trong môi trường, để ngăn chặn sự ngưng tụ thành giọt nước có thể thấm vào thực phẩm gây nên tình trạng ẩm mốc, hư hỏng.
Gói hút ẩm thực phẩm là gì? Mua ở đâu?
Gói hút ẩm thực phẩm là gì? Mua ở đâu?
Ngoài việc bảo quản bánh, kẹo, các thực phẩm dạng khô khỏi môi trường không khí có độ ẩm cao, hạn chế tình trạng nấm mốc, vi sinh vật sinh sôi, ảnh hưởng tới chất lượng thì gói hút ẩm còn mang đến công dụng tương tự cho những lĩnh vực khác trong đời sống như:
  • Bảo quản thuốc tây, dược phẩm, các loại thiết bị, máy móc khỏi ảnh hưởng từ môi trường có độ ẩm cao.
  • Bảo quản thiết bị điện tử, linh kiện, điện thoại, máy ảnh,… Đó là lý do nhiều người sử dụng hộp hoặc hạt hút ẩm để “cấp cứu” điện thoại khi bị ngấm nước.
  • Khử mùi trong các không gian ẩm thấp như trong tủ đồ, quần áo lâu ngày thường có mùi ẩm mốc.
  • Bảo quản đồ trang sức quý giá, hạn chế tình trạng xỉn màu, oxy hóa do độ ẩm cao.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua gói hút ẩm thực phẩm thì có thể liên hệ ngay Nano Dry. Tại đây, chúng tôi cung cấp nhiều loại gói hút ẩm khác nhau, với đa dạng trọng lượng từ 1g, 2g, cho tới 200g – 500g, có gói dạng hạt, túi treo,… để bạn dễ dàng lựa chọn tùy mục đích sử dụng. Các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, an toàn, thân thiện với môi trường, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn, chứng nhận để đi vào sử dụng.

2. Gói hút ẩm thực phẩm có độc không?

Gói hút ẩm thường được bao bọc kỹ càng, với chất liệu an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thiện với môi trường. Thông thường, các gói hút ẩm đều được kiểm duyệt, đảm bảo tiêu chuẩn thì mới được sử dụng để giảm thiểu độ ẩm trong không khí trong thời gian có hạn.
Khả năng hút ẩm và thời gian phát huy tác dụng còn tùy thuộc vào từng loại gói hút ẩm. Vì vậy, nếu quá thời gian, gói hút ẩm sẽ mất đi hiệu quả. Thực phẩm sau giai đoạn này sẽ có thể bị ẩm mốc và hư hỏng, ăn vào có hại cho sức khỏe.
Nhìn chung gói hút ẩm thực phẩm trong trạng thái bình thường sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thực phẩm và sức khỏe con người. Nó chỉ có tác dụng bảo quản chứ không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.
Gói hút ẩm thực phẩm có độc không?
Gói hút ẩm thực phẩm có độc không?
Nhưng trong trường hợp vì tác động ngoại lực mà gói hút ẩm thực phẩm bị rách, dẫn tới chất liệu bên trong bị tràn ra ngoài thì cần đặc biệt lưu ý. Nhất là trẻ em khi ăn các loại bánh kẹo, thấy gói hút ẩm và xé ra ăn thì vô cùng nguy hiểm.
Hiện nay, các gói hút ẩm chia thành 3 dạng là dạng có chứa hạt silica gel, dạng có chứa hạt hút ẩm clay bentonite và dạng bột hút ẩm với thành phần chính là canxi clorua.
Nếu những gói hút ẩm này bị xé rách và vô tình rơi vào vùng da nhạy cảm như mắt, vào đường thở hoặc ăn nuốt phải thì gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.
  • Hạt hút ẩm silica gel không thể tiêu hóa được, cùng với khả năng hút ẩm khá mạnh nên có thể dính vào các niêm mạc sau khi nuốt, gây tổn thương niêm mạc như khô khoang miệng, bỏng loét. Đồng thời khi hạt nào vào bên trong cơ quan tiêu hóa với 1 số lượng lớn, sẽ hấp thụ nước và trương nở, dẫn đến tắc ruột, viêm loét ruột, dạ dày.
  • Hạt hút ẩm clay bentonite dù ít gây tổn thương cho niêm mạc tiêu hóa và mắt vì thành phần từ đất sét nhưng khi nuốt vào 1 lượng lớn có thể gây hại. Đồng thời nếu trẻ hít vào đường hô hấp thì sẽ gây tổn thương nhẹ niêm mạc hô hấp.
  • Đặc biệt, những gói hút ẩm chứa bột canxi clorua khi phản ứng với nước sẽ tạo thành kiềm mạnh, có khuynh hướng ăn mòn da gây lở loét miệng, đau rát họng, khạc ra máu khi nuốt phải. Đồng thời, khi nuốt xuống bụng có thể gây lở loét nặng nề, xuất huyết tiêu hóa. Nếu hít phải có thể bị kích ứng, lở loét đường hô hấp, hen suyễn, suy hô hấp, tệ nhất là có nguy cơ tử vong.
Vì vậy, hãy nhớ rằng tuyệt đối không nên ăn bột hoặc hạt hút ẩm, nhất là nhà có trẻ em cần đặc biệt lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *