Hạt hút ẩm Silicagel – Khả năng hút ẩm vượt trội, không độc hại

Hầu như các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm, may mặc,… đã quá đỗi quen thuộc với sản phẩm hạt hút ẩm Silicagel. Nhờ khả năng hút ẩm vượt trội, không độc hại nên chất hút ẩm Silicagel trở thành sự lựa chọn ưu tiên của đông đảo người tiêu dùng. Nếu mong muốn khám phá thêm nhiều hơn về sản phẩm này thì bạn còn chờ đợi gì nữa mà không kéo chuột xem hết bài viết dưới đây chứ.

Tìm hiểu chi tiết về hạt hút ẩm Silicagel

Chất hút ẩm Silicagel là gì? Bạn có biết không?

Chất hút ẩm Silicagel có dạng hình cầu với nhiều kích thước khác nhau, cung cấp khả năng hút ẩm vật lý trên cả tuyệt vời nhờ khả năng hấp thụ tốt, tính ổn định hóa học, diện tích bề mặt rộng cũng như độ bền cơ học tương đối cao. Tên hóa học của hạt hút ẩm Silicagel đó chính là Silicon Dioxide (SiO2) với 3 ưu điểm nổi bật “KHÔNG MÙI, KHÔNG VỊ, KHÔNG ĐỘC HẠI”.

Hạt hút ẩm Silicagel sở hữu khả năng hấp thụ rất nhiều nước lên tới ⅓ trọng lượng của nó mà không hề trải qua quá trình phản ứng hóa học hoặc thay đổi hình dạng, kích thước. Ngay cả khi chất hút ẩm Silicagel đã bảo hòa thì chúng ta vẫn cảm nhận rõ sự khô ráo lúc chạm tay vào.

Thêm một ưu điểm nổi bật ở hạt hút ẩm Silicagel nữa là nó có thể tái sử dụng nếu thực hiện nung trên nhiệt độ 120 độ C trong vòng 2 giờ đồng hồ. Chất hút ẩm Silicagel ứng dụng rộng rãi giúp hạn chế tối đa độ ẩm cho thiết bị, hàng hóa, sản phẩm, giúp chúng không bị ăn mòn, xỉn màu, nấm mốc hoặc hư hỏng.

Đặc tính tiêu biểu của chất hút ẩm Silicagel

Không tự nhiên mà hạt hút ẩm Silicagel trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp. Sở dĩ họ ưu tiên sử dụng sản phẩm hút ẩm này là vì nó mang vô vàn đặc tính tiêu biểu.

 • Không mùi, không vị, không độc hại 
 • Có khả năng ổn định hóa học
 • Khả năng hấp thụ độ ẩm mạnh tại các điều kiện môi trường khác nhau
 • Phạm vi ứng dụng của hạt hút ẩm Silicagel cực kỳ rộng lớn
 • Trong điều kiện môi trường có độ ẩm thấp thì hiệu suất hấp thụ độ ẩm của Silicagel có phần hạn chế hơn chất hút ẩm đất sét clay

Bên cạnh đó, hạt hút ẩm Silicagel màu xanh, màu cam sở hữu hiệu suất hút ẩm tương tự như Silicagel trong suốt. Tuy nhiên khả năng hút ẩm của hạt Silicagel màu xanh và màu cam sẽ thay đổi khi màu sắc của chúng thay đổi. Cụ thể là hạt Silicagel màu xanh sẽ chuyển sang màu hồng, hạt Silicagel màu cam sẽ chuyển sang màu xanh lục đồng nghĩa khả năng hút ẩm giảm thấp.

Ứng dụng của chất hút ẩm Silicagel

Sau đây là tổng hợp những ứng dụng thực tế của chất hút ẩm Silicagel trong công nghiệp và trong đời sống hàng ngày.

 • Trong lĩnh vực công nghiệp, hạt hút ẩm Silicagel giúp hàng hóa không ẩm mốc, dính nước nhất là đối với hàng hóa xuất khẩu được vận chuyển dài ngày
 • Hạt Silicagel có thể dùng làm chất xúc tác cho những phản ứng cơ hóa dầu, lọc nước
 • Nhờ đặc tính không độc hại nên hạt hút ẩm Silicagel luôn xuất hiện trong các lọ thuốc trị bệnh, thuốc bổ, gói thực phẩm, sản phẩm điện tử giúp hạn chế tình trạng nấm mốc xâm hại khiến sản phẩm không giữ được chất lượng ban đầu
 • Làm sạch giày, tránh bị mốc hoặc bốc mùi hôi khó chịu
 • Hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm hoa khô
 • Bảo quản trang sức sử dụng hàng ngày
 • Bảo vệ sách báo, giấy tờ tránh không bị ẩm và mốc

Chắc chắn bạn muốn biết: Gói hút ẩm – Sản phẩm quan trọng không thể thiếu

Như vậy thì có lẽ bạn đã có được cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm hạt hút ẩm Silicagel rồi đúng không nào? Quả thật tính ứng dụng của sản phẩm hút ẩm Silicagel là vô cùng rộng rãi. Họ đã sử dụng và đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho hàng hóa của mình, còn bạn thì sao? Hãy mua ngay chất hút ẩm Silicagel để bảo quản hàng hóa trong kho hoặc hàng hóa xuất khẩu được vận chuyển dài ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *