Hạt hút ẩm bỉm Bobby là gì? Có an toàn không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn nhiều bạn đang phân vân không biết làm thế nào mà hạt hút ẩm trong  bỉm Bobby có thể hút ẩm được. Hạt hút ẩm trong bỉm là hạt gì? hạt hút ẩm trong bỉm có công dụng như thế nào? Liệu nó có gây hại gì đến sức khỏe của bé không? Cùng mình tìm hiểu về chủ đề thú vị này qua bài viết sau đây nhé!

1. Hạt siêu thấm SAP là gì? Có an toàn cho bé hay không?

Bên trong bỉm và băng vệ sinh được ứng dụng hạt hút ẩm SAP (hay có tên gọi là Super Absorbent Polymer) có hình dạng là những hạt tinh thể nhỏ có kích thước cực kỳ nhỏ chỉ từ 1 đến 2mm ở thể rắn và có màu trắng trong. Vậy những hạt hút ẩm SAP có an toàn cho bé hay không? Khi nói về độ an toàn cho người sử dụng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hạt hút ẩm SAP đã được kiểm nghiệm và chứng nhận là hoàn toàn vô hại đối với người sử dụng, hạt hút ẩm này cũng sẽ không tạo ra phản ứng với chất lỏng.

hạt hút ẩm trong bỉm
Kích thước và hình dáng của hạt hút ẩm trong bỉm.

Bên cạnh đó hạt hút ẩm còn có độ thấm hút cao, giữ được chất lỏng lâu và không bị thấm ngược, khi hấp thụ đủ nước hạt hút ẩm SAP sẽ có một số đặc điểm như sau: trong suốt, không có màu, mùi và đặc biệt chúng còn cực kỳ an toàn do không xảy ra phản ứng với chất lỏng.

Chính vì những đặc điểm như vậy mà hạt hút ẩm SAP đã được ứng dụng nhiều trong bỉm hay trong băng vệ sinh. Với mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm nên những nhà phân phối thường cải tiến và đã cho chúng ra nhiều công dụng khác nhau. Chỉ khi nâng cao được chất lượng của hạt hút ẩm thì sản phẩm mới có thể đạt chất lượng cao hơn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu, khô thoáng, không bị hầm,… và đặc biệt là không bị các vấn đề về da.

2. Nguyên lý hoạt động của hạt siêu thấm SAP

Thực ra, cách hoạt động của hạt siêu thấm trong tả có nguyên lý hoạt động cực kỳ đơn giản đó chính là khi chất lỏng tiếp xúc với hạt siêu thấm, hạt này sẽ có công dụng hút ẩm sau đó sẽ tạo thành dạng gel. Chất gel này có tính chất không màu, không mùi và hoàn toàn không hề độc hại như đã nói ở trên hoạt chất này sẽ không gây ra phản ứng tạo ra chất khác nên sẽ không hề gây hại đối với người sử dụng.

hạt hút ẩm ở trong bỉm
Nguyên lý hoạt động của hạt siêu thấm SAP.

Ngoài ra, nếu một bỉm sử dụng muốn tốt thì bạn cần quan tâm đến độ thấm hút thông thường nếu một chiếc bỉm có chất lượng tốt thì những hạt hút ẩm bên trong cũng sẽ có chất lượng tốt tương ứng. Bên trong tả còn được trang bị thêm tấm lưới chống trào người điều này cũng sẽ giúp cho người sử dụng có cảm giác thoải mái, khô thoáng và tránh được các bệnh về da.

3. Hạt hút ẩm trong bỉm có giống nhau không?

Tùy thuộc vào chất lượng hạt hút ẩm mà bỉm cũng sẽ có chất lượng khác nhau, bên cạnh đó họ còn cho thêm vào bỉm một tỷ lệ bông nhất định để có thể nâng cao chất lượng sản phẩm hơn. Thông thường, các loại tã mỏng sẽ có thể hút ẩm và giữ được chất lỏng lâu hơn so với các loại tã dày bởi tính thấm hút ẩm chậm hơn và dễ bị tràn bỉm và dễ bị thấm ngược. Tuy nhiên, những loại tã dày cũng sẽ có những ưu điểm riêng đó chính là giá thành rẻ hơn so với loại tã mỏng từ đó có thể giúp các mẹ tiết kiệm được chi phí hơn.

4. Một số lưu ý khi sử dụng tã Bobby

Như đã nói ở trên thì tùy thuộc vào chất lượng hạt hút ẩm thì tã cũng sẽ có những chất lượng khác nhau cho nên khi các bạn quyết định chọn mua tã cho bé cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Trước tiên, để bé có cảm giác thoải mái, dễ chịu bạn nên lựa chọn những mẫu tã quần phù hợp đối với kích thước cơ thể của bé. Thông thường trên bao bì của tã sẽ có ghi rõ tã phù hợp cho bé bao nhiêu tháng và bao nhiêu tuổi.
  • Tiếp theo, bạn nên thay tã cho bé từ 2 đến 3 tiếng một lần để bé có cảm giác dễ chịu và không bị hăm mông. Tuy nhiên, đối với những bé không tè nhiều thì bạn có thể thay tã cho bé từ 3 đến 4 tiếng một lần cũng được.
  • Bên cạnh đó, nếu bé đi nặn bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ, lau khô và sử dụng phấn rôm cho bé dễ chịu trước khi mặc tã mới cho bé.
  • Ngoài ra, cũng còn một lưu ý khác dành cho bạn đó chính là không nên tái sử dụng đối với tã quần vì khi đó rất có thể tã quần đã chứa vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến bé.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin thú vị về hạt thấm hút SAP là gì? Có an toàn cho bé khi sử dụng hay không? Nguyên lý hoạt động của hạt siêu thấm SAP, hạt hút ẩm trong bỉm có giống nhau không? Và một số lưu ý khi sử dụng tã Bobby. Nanodry hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức về tã và có thể chọn được loại tã thích hợp cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *