Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm

Sấy khô hạt hút ẩm là một trong những cách tái sử dụng sản phẩm để bạn có thể sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, việc sấy khô này cần thực hiện đúng cách và an toàn để tránh những nguy hiểm. Qua hướng dẫn cách sấy khô hạt thú ẩm sau đây sẽ giúp các bạn biết cách làm khô hạt hút ẩm đúng cách.

Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm đúng cách

Cách sấy khô hạt hút ẩm bằng lò vi sóng là một trong những cách giúp tái sử dụng hạt hút ẩm một cách nhanh chóng và đơn giản mà các bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà.
cách sấy hạt hút ẩm, cách sấy khô hạt hút ẩm
Sấy khô hạt hút ẩm bằng lò vi sóng hoặc dùng chảo chống dính.
  • Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm bằng lò vi sóng
– Để thực hiện cách sấy khô hạt thú ẩm bằng lò vi sóng thì các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau.
– Lò vi sóng còn hoạt động tốt hoặc có chức năng sấy khô.
– Khay hay dĩa lớn để đựng hạt hút ẩm.

Các bước thực hiện sấy khô hạt hút ẩm

  • Bước 1: Bóc cái túi hút ẩm và cho vào khay hay dĩa đã chuẩn bị sẵn. Các bạn khi bóc túi hút ẩm cần thực hiện cẩn thận để tránh không để hạt rơi ra ngoài.
  • Bước 2: Cho hạt vào khay và trải đều để giúp việc sấy khô thực hiện dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Bật lò vi sóng và cho khay hạt hút ẩm vào bạn set nhiệt độ khoảng 160 – 180 trong vòng 10 – 15 phút tùy số lượng hạt ít hay nhiều.
  • Bước 4: Sau khi sấy khô hạt hút ẩm nên để nguội và cho vào túi hay hộp kín để sử dụng.
Với các sấy khô hạt hút ẩm bằng lò vi sóng có ưu điểm là khá đơn giản, tiện lợi cũng như dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, các bạn cần thực hiện nhẹ nhàng không nên để hạt dính vào nhau, nên tách rời các hạt để việc thực hiện sấy khô dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm bằng cách rang trên chảo
Cách làm này bạn chỉ cần cho hạt hút ẩm cho lên chảo chống dính và sau đó bật bếp. Nhưng cần chú ý lượng nhiệt phù hợp để không làm hạt hút ẩm quá nóng. Làm hạt hút ẩm bị chảy hay gây nổ rất nguy hiểm. Với cách sấy khô hạt hút ẩm bằng chảo bàn cần thường xuyên đạo hạt trên chảo để giúp thoát hơi nước nhanh hơn và không làm hạt bị nóng quá.
Với cách làm này các bạn chỉ nên để lửa nhỏ và thường xuyên đảo các hạt hút ẩm tránh để hạt trên bếp ở nhiệt cao sẽ gây nổ trúng mắt rất nguy hiểm khi thực hiện.
  • Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm bằng cách phơi khô
Ngoài cách sấy khô hạt hút ẩm bằng lò vi sóng thì các bạn có thể phơi khô hạt hút ẩm. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thực hiện với trường hợp hạt hút ẩm chưa no nước hoàn toàn.
Với cách sấy khô hạt thú ẩm này bạn chỉ cần cho hạt ra một  mặt phẳng như cái mâm hay một dĩa lớn sau đó mang ra ngoài nắng để khơi khô. Khi thấy hạt hút ẩm chuyển màu sang như ban đầu thì bạn có thể cất và dụng lại được.

Hạt hút ẩm có độc hại không?

cách sấy hạt hút ẩm, cách sấy khô hạt hút ẩm
Hạt hút ẩm có độc hại không?
Bên cạnh việc chia sẻ về cách sấy khô hạt hút ẩm thì chúng tôi cũng có những chia sẻ về việc hạt hút ẩm có độc hại không. Trên thực tế mọi người vẫn nghĩ đây là sản phẩm có hại cho con người. Tuy nhiên, thì nó không gây nguy hại hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Đây là sản phẩm hút ẩm nên giúp bảo vệ thực phẩm và đồ dùng trước tác động của độ ẩm không khí.
Tuy là thực phẩm không gây hại cho sức khỏe nhưng hạt hút ẩm cũng là sản phẩm mà chúng ta có thể ăn hay nuốt. Đặc biệt, sản phẩm này cần phải để xa tầm tay trẻ em để tránh những nguy hiểm nếu trẻ cho vào miệng hay mũi.
Vì trong hạt hút ẩm có chứa thành phần coban clorua đây là một trong những chất không nếu chúng ta nuốt phải vì thế các bạn cần hết sức cẩn thận để chúng tôi gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Nuốt phải hạt hút ẩm thì phải làm sao?

cách sấy hạt hút ẩm, cách sấy khô hạt hút ẩm
Nuốt phải hạt hút ẩm phải làm gì?
Tuy nhiên, nếu không may nuốt phải hạt hút ẩm thì cần phải làm gì để xử lý kịp thời. Với người lớn nếu không may nuốt phải hạt hút ẩm thì nên uống nhiều nước. Vì bản chất hạt hút ẩm là dạng hạt hút ẩm và nước vì thế nếu bạn uống nhiều người và các hạt hút ẩm no nước thì chúng sẽ không ra những ảnh hưởng tới sức khỏe. Từ từ các hạt sẽ theo đường tiêu hóa và được đào thải ra bên ngoài.
Trong trường hợp đối với trẻ nhỏ khi nuốt phải hạt hút ẩm thì các bạn cần nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện để kiểm tra cũng như được chuyên gia y tế thực hiện cấp cứu cho trẻ kịp thời.
Tuy nhiên, tốt nhất dù là trẻ em hay người lớn khi nuốt phải hạt hút ẩm cũng cần tới cơ sở y tế để kiểm tra và được tư vấn cách xử lý kịp thời tránh những ảnh hưởng và nguy hiểm cho sức khỏe.
Các bạn khi sử dụng các sản phẩm hút ẩm không chỉ dạng hạt mà dạng bột cũng cần cẩn thận để không hít hay nếm thử những chất này vì chúng sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Vì đây là các sản phẩm không thể ăn được, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em.
Mong rằng quá những chia sẻ trên đây về cách sấy khô hạt hút ẩm sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp các bạn xử  lý các hạt hút ẩm khi chúng bị no nước để tái sử dụng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *