Hướng dẫn cách tái sử dụng hạt hút ẩm

Hạt hút ẩm là một trong những sản phẩm được chúng ta sử dụng khá phổ biến hàng ngày trong đời sống. Tuy nhiên, chắc hẳn trong số các bạn không nhiều người biết cách tái sử dụng hạt hút ẩm như thế nào cho đúng. Qua những chia sẻ bài viết sau chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể và chi tiết giúp bạn tái sử dụng sản phẩm này.

Cách sử dụng hạt hút ẩm trong đời sống

Việc sử dụng hạt hút ẩm được biết đến như một cách để giúp hút ẩm, hạn chế tình trạng ẩm mốc cho các thực phẩm như đồ ăn, đồ khô.  Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp bảo vệ các thiết bị điện tử giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm khi tiếp xúc với môi trường.
cách tái sử dụng hạt hút ẩm
Hạt hút ẩm được sử dụng nhiều trong đời sống của chúng ta.
Cũng như, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà người sử dụng các sản phẩm hạt hút ẩm phù hợp tương ứng với sản phẩm và điều kiện môi trường của sản phẩm.
Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống và tác dụng vô cùng thiết thực. Giúp phục vụ tốt cho việc bảo quản nhiều sản phẩm trong đời sống của chúng ta.

Hướng dẫn chi tiết cách tái sử dụng hạt hút ẩm

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết việc tái sử dụng hạt hút ẩm thì các bạn cần biết rõ loại hút nào có thể tái dùng lại. Hiện nay, việc tái sử dụng với hạt hút ẩm chỉ có thể hiện với hạt Silicagel còn những dạng sản phẩm chống ẩm khác sẽ không áp dụng cách làm này được.
Hạt hút ẩm Silicagel có cấu trúc dạng đặc và có khoảng trống nhỏ li ti ở bên trong. Chính nhờ cấu tạo này của hạt chống ẩm mà chúng có khả năng giữ và hút nước từ môi trường. Khi hút đầy nước hạt sẽ không còn hoạt động được  nữa. Và lúc này bạn có thể áp dụng cách tái sử dụng hạt hút ẩm mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.
cách tái sử dụng hạt hút ẩm
Cách tái sử dụng hạt hút ẩm đơn giản dễ thực hiện.
Cách tái sử dụng hạt hút ẩm đơn giản nhất bạn có thể thực hiện mà không mất nhiều công sức đó là sấy khô hạt hút ẩm.
  • Bước 1: Các bạn xé bao ngoài của của gói hút ẩm và gom các hạt hút ẩm với nhau lại và tránh để hạt rơi hay vương vãi ra ngoài. Vì các hạt hút ẩm có kích thước khá nhỏ nên rất dễ bị thất lạc khi bạn xé chúng ta khỏi bao.
  • Bước 2: Sau khi xé và cho hạt hút ẩm vào một khay hay vật dụng bằng phẳng cũng như trải đều các hạt ẩm ra.
  • Bước 3: Bạn cho hạt hút ẩm vào lò vi sóng và tiến hành sấy khô hạt hút ẩm trong vòng 10 – 15 phút.
  • Bước 4: Sẩy khô để nguội sản phẩm và mang hạt hút ẩm cất trong hộp kín.
Việc tái sử dụng hạt hút ẩm cần thực hiện nhẹ nhàng đúng cách. Nhất là ở khâu làm nóng hạt hút ẩm cần thực hiện đảm bảo an toàn để tránh tình trạng hạt hút ẩm nóng quá gây nổ sẽ gây nguy hiểm cho người thực hiện.
Hạt hút ẩm khi tái sử dụng xong cần cho vào lớp vải để sử dụng lại để giúp hút ẩm tốt hơn.
Việc sử dụng hạt hút ẩm chỉ nên tái sử dụng 1- 2 lần vì việc tái sử dụng hạt hút ẩm quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của hạt, sản phẩm sẽ không đạt hiệu quả hút ẩm tốt nữa.
Qua những chia sẻ về hướng dẫn cách tái sử dụng hạt hút ẩm trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Để giúp các bạn biết cách tái sử dụng sản phẩm này đúng cách và đảm bảo an toàn.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *