Hướng dẫn chế độ hút ẩm của điều hòa casper

Điều hòa là một trong những vật dụng không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Tuy là vật dụng gần gũi thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng. Nhất là với chế độ hút ẩm của điều hòa Casper. Để giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết dưới đây.

Chế độ hút ẩm của điều hòa Casper hoạt động theo nguyên lý gì?

Như chúng ta biết thì công dụng chính của máy điều hòa đó là giúp điều hòa nhiệt độ không khí trong phòng giúp bạn có cảm giác nhiệt độ thoải mái và dễ chịu nhất. Thế nhưng để phục vụ tốt cho nhu cầu của người dùng thì hiện tại điều hòa còn được trang bị thêm các chức năng thông minh trong đó chức năng hút ẩm.
Chế độ hút ẩm của điều hòa Casper hoạt động theo nguyên lý nào?
Không giống với máy hút ẩm không khí mà chúng ta thường thấy, chế độ hút ẩm của điều hòa Casper hoạt động theo nguyên lý hoàn toàn trái ngược. Đó là, khi không khí đi qua cuộn dây để làm mát sẽ tiếp tục đi qua gian lạnh. Kế đó, sẽ được bơm bởi hệ thống ném thông qua một đường ống. Cuối cùng nhiệt thải và nước nhưng tụ sẽ đi qua các ống để được chuyển ra bên ngoài môi trường. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng máy điều hòa thực hiện chức năng hút ẩm bằng cách loại bỏ độ ẩm tái bay hơi vào dòng khí xả.
Ưu nhược điểm của chế độ hút ẩm của điều hòa Casper
Việc sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Casper đều có những ưu và nhược mà các bạn cần biết rõ trước khi sử dụng.
  • Ưu điểm: 
Chế độ hút ẩm trên điều hòa Casper sẽ giúp tiết kiệm điện. Khi chế độ Dry trên điều hòa góp phần duy trì nhiệt độ chứ không mang có hiệu quả làm lạnh nên sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.
Hạn chế tiếng ồn khi không khí tạo ra mát máy hoạt động nhẹ nhàng hơn không tiếng ồn giảm.
Giảm độ ẩm trong phòng duy trì nhiệt độ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.
  • Nhược điểm: 
Việc sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa trong thời tiết nắng nóng sẽ khiến làn da bị khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Casper

Để bật chế độ hút ẩm của điều hòa Casper bạn cần thực hiện theo trình tự như sau: 
chế độ hút ẩm điều hòa casper, chế độ hút ẩm của điều hòa casper
Hướng dẫn chế độ hút ẩm của điều hòa Casper
  • Bước 1: Bạn nấm nút ON trên bảng điều khiển ON/OFF để khởi động thiết bị
  • Bước 2: Bạn ấn nút MODE theo trình tự cho tới khi trên màn hình điều khiển của điều hòa Casper xuất hiện biểu tượng hình giọt nước. (Có thể sẽ xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ và hình giọt nước).
  • Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Casper bạn chỉ ấn nút MODE để chuyển sang chế độ khác.

Lựa chọn để chế độ Cool hay hút ẩm của điều hòa

Ngoài những chia sẻ về chế độ hút ẩm của điều hòa Casper thì chúng tôi cũng có thông tin với những bạn đang thấy băn khoăn trong việc nên sử dụng chế độ Cool hay hút ẩm.
Thì chế độ Cool là một trong những chế độ giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng cũng như duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu trong những ngày oi bức, nhiệt độ ngoài trời cao mà độ ẩm thấp, đây là điều mà chế độ Dry không làm được. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng mỗi chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau.
Chế độ hút ẩm: Nên sử dụng trong thời tiết nóng và ẩm trời chuẩn bị mưa hoặc đầu động khi độ ẩm trong phòng cao từ trên 60%.
Chế độ Cool: Thích hợp dùng với thời tiết nắng nóng, hanh khô trời mùa hè oi bức.
Bạn nên có sự cân nhắc và lựa chọn các chế độ của máy lạnh phù hợp theo thời tiết để vẫn đảm mang lại hiệu quả sử dụng những vẫn giúp tiết kiệm điện.

Nên sử dụng chế độ hút ẩm của máy lạnh Casper thường xuyên không?

Chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy băn khoăn vậy thì có nên lựa chọn chế độ hút ẩm của máy lạnh Casper thường xuyên không. Thì như những chia sẻ ở trên thì bạn nên lựa chọn sử dụng các chế độ một cách phù hợp.
chế độ hút ẩm điều hòa casper, chế độ hút ẩm của điều hòa casper
Lựa chọn chế độ của điều hòa phù hợp khi sử dụng.
Tuyệt đối cũng không nên sử dụng chế độ hút ẩm thường xuyên. Vì thực tế cho thấy chế độ này không giúp làm mát mà nó là quá trình khử ẩm trong không khí nên không hoàn toàn có tác dụng điều hòa nhiệt độ. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da của chúng ta bị bay hơi nhanh và dễ làm ta có cảm giác mát hơn. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như trong những ngày trời mưa mà thôi.
Đặc biệt, chế độ hút ẩm không thích hợp để sử dụng trong những ngày trời nắng nóng do vào thời điểm này độ ẩm trong không khí thấp nếu bạn sử dụng chế độ hút ẩm thì sẽ khiến cho làn da của mình bị khô và mất nước điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Vì thế một lời khuyên dành cho các bạn ngoài việc tìm cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa Casper thì bạn cũng cần lựa chọn sử dụng các chế độ phù hợp. Để đảm bảo mang lại hiệu quả và an toàn khi sử dụng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hút ẩm hiệu quả đặc biệt tại: https://nanodry.vn/
Thông qua hướng dẫn chế độ hút ẩm của điều hòa Casper trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích. Từ đó, giúp các bạn biết thêm cách sử dụng điều hòa một cách tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *