Hút ẩm ngược là gì? Hiện tượng này thường xuất hiện khi nào?

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được hiện tượng này khi sử dụng các loại mỹ phẩm có độ cấp ẩm cao hay có chứa Hyaluronic Acid ( đây là một chất dùng để giữ ẩm cực kỳ tốt cho da). Mặc dù, đây là một chất thường thấy trong các loại kem dưỡng và có công dụng tuyệt vời nhưng nếu bạn sử dụng sai cách sẽ gây ra trường hợp bị hút ẩm ngược. Vậy hút ẩm ngược là gì? làm thế nào để tránh được hiện tượng này? Liệu nó có ảnh hưởng xấu đến da không? Cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Chất hút ẩm Hyaluronic Acid (HA) là gì?

Trước tiên để biết được hiện tượng hút ẩm ngược là gì thì bạn cần biết rõ được chất hút ẩm Hyaluronic Acid là chất gì và nó sẽ mang đến lợi ích gì cho làn da của bạn. Về chất Hyaluronic Acid thường được mọi người biết đến như là một hoạt chất cấp ẩm và giữ nước bởi cấu trúc đặc biệt mà nó có thể giữ nước một cách tốt nhất.

hút ẩm ngược là gì
Dưỡng chất Hyaluronic Acid có trong mỹ phẩm.

Nhờ cấu trúc giữ nước này mà Hyaluronic Acid có thể được coi như một chất dinh dưỡng giúp cho da đàn hồi, căng bóng và sáng mịn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng bắt gặp thành phần Hyaluronic Acid có trong kem dưỡng da mặt. Mặc dù, dưỡng chất này có công dụng tuyệt vời như thế nhưng cũng có một điểm hạn chế là nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra hiện tượng hút ẩm ngược. Da bạn sẽ không được cấp ẩm mà còn bị khô, sần sùi và da bị tối màu thấy rõ. Vậy hiện tượng hút ẩm ngược này là gì? Liệu có ảnh hưởng gì nhiều đến da hay không? Cùng mình theo dõi tiếp phần tiếp theo nhé!

>>> Xem thêm: hạt hút ẩm silica gel

2. Hiện tượng hút ẩm ngược là gì?

Dưỡng chất Hyaluronic Acid hoạt động theo nguyên lý hút ẩm từ môi trường có độ ẩm cao sang môi trường có độ ẩm thấp hơn. Vậy thì nếu môi trường bên ngoài ra có độ ẩm thấp hơn môi trường bên trong da thì sao?

hút ẩm ngược
Hiện tượng hút ẩm ngược.

Nếu độ ẩm ở bên ngoài da dưới 70% so với môi trường bên trong da thì hiện tượng hút ẩm ngược sẽ diễn ra. Dưỡng chất này sẽ hút độ ẩm từ trong da ra môi trường bên ngoài, nếu xảy ra tình trạng này bạn sẽ cảm thấy da bạn bị khô, sần sùi,… Vậy thì nên sử dụng dưỡng chất Hyaluronic Acid như thế nào thì tốt nhất? Cùng tìm hiểu nào!

3. Làm sao để không bị hút ẩm ngược khi sử dụng dưỡng chất Hyaluronic Acid

Hiểu được nguyên lý hoạt động của dưỡng chất Hyaluronic Acid thì bạn không nên dùng Hyaluronic Acid trên da khi da bạn đang ở trạng thái khô. Chính điều này sẽ làm cho da của bạn bị mất nước một cách nghiêm trọng hơn. Bạn có thể sử dụng dưỡng chất Hyaluronic Acid khi vừa mới rửa mặt trên mặt bạn vẫn còn một độ ẩm nhất định hoặc khi bạn vừa sử dụng xong toner. Khi sử dụng như thế này thì dưỡng chất Hyaluronic Acid sẽ phát huy được công dụng hút ẩm tuyệt vời của nó.

Bên cạnh việc sử dụng dưỡng chất Hyaluronic Acid để cấp ẩm cho da mặt bạn cũng nên uống nước để có thể luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng thêm máy tạo ẩm hay phun sương để tránh sự chênh lệch về độ ẩm của môi trường bên trong và môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các dòng sản phẩm khóa ẩm sau khi sử dụng các sản phẩm từ serum có chứa dưỡng chất Hyaluronic Acid. Bạn có thể tham khảo thêm đối với những dòng kem dưỡng cho da mặt đến từ các thương hiệu lớn chẳng hạn như: Lancôme, Dior,…

Thêm nữa bạn cũng có thể sử dụng những bình xịt khoáng để thường xuyên cấp ẩm cho da mặt sau khi sử dụng serum có chứa dưỡng chất Hyaluronic Acid.

4. Những lưu ý khi sử dụng chất hút ẩm Hyaluronic Acid

Như đã nói ở trên nguyên lý hoạt động của dưỡng chất Hyaluronic Acid là hút ẩm từ môi trường có độ ẩm cao sang môi trường có độ ẩm thấp hơn. Đây cũng sẽ có con dao hai lưỡi bởi nếu độ ẩm môi trường dưới 70% thì rất có thể hiện tượng hút ẩm ngược sẽ xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến da của bạn sẽ làm cho da của bạn bị khô, sần sùi và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.

Chính vì thế bạn cần lưu ý một số cách ở trên để tránh tình trạng hút ẩm ngược từ đó có tác động xấu đến da của bạn. Bạn cũng nên chú ý chọn những nơi uy tín những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thêm nữa, nếu dòng sản phẩm bạn sử dụng khiến bạn bị kích ứng da thì bạn cũng nên ngừng sử dụng sản phẩm đó.

Như vậy, bài viết trên gói hút ẩm Nanodry đã chia sẻ các thông tin về hiện tượng hút ẩm ngược là gì? Chất hút ẩm Hyaluronic Acid là gì? Cách để hạn chế hiện tượng hút ẩm ngược khi sử dụng dưỡng chất Hyaluronic Acid kèm theo đó là những lưu ý khi bạn sử dụng chất hút ẩm Hyaluronic Acid. Bên cạnh việc, hạn chế hiện tượng hút ẩm ngược khi sử dụng dưỡng chất Hyaluronic Acid thì bạn cũng nên chú ý bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể bằng cách uống đủ nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *