Hút ẩm nhà vệ sinh bằng cách nào là tốt nhất

Nhà vệ sinh là nơi có môi trường dễ gặp phải tình trạng ẩm thấp, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển. Vậy nên hút ẩm nhà vệ sinh bằng cách nào là tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời chi tiết nhé.

1. Sử dụng máy hút ẩm nhà vệ sinh

Việc sử dụng máy hút ẩm nhà vệ sinh không chỉ giúp hút ẩm và còn khử mùi vô cùng hiệu quả. Đồng thời, máy hút ẩm còn giúp không khí trong ngôi nhà của bạn trở nên trong lành và sạch hơn. Sử dụng thiết bị này rất phù hợp cho các ngôi nhà có thiết kế nhà vệ sinh không có cửa thoát mùi, quạt thông gió.
Hãy cùng tham khảo một vài công dụng của máy hút ẩm nhà vệ sinh như sau:

  • Giúp bầu không khí trong nhà vệ sinh trở nên sạch sẽ hơn, loại bỏ đi lượng khí có mùi, khử mùi hôi khó chịu và trả lại không khí thoáng đãng, không còn ẩm thấp. Việc sử dụng máy hút ẩm nhà vệ sinh là thiết bị chuyên dụng nên quá trình này diễn ra liên tục, môi trường cũng luôn luôn ở trong trạng thái sạch sẽ.
  • Giúp nhà vệ sinh không thoáng nhờ hút hết lượng ẩm trong không khí. Từ đó ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn có hại. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Ngoài ra, nếu bạn chọn máy hút ẩm nhà vệ sinh có mức giá cao một chút sẽ có tích hợp khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc tối đa.
  • Giảm mùi cho cả căn nhà của bạn. Mùi từ nhà vệ sinh có thể lan truyền đến những không gian khác trong gia đình của bạn. Do đó, việc sử dụng máy hút ẩm sẽ khử mùi hôi khó chịu này, hạn chế được tình trạng ô nhiễm, bảo vệ không gian cho toàn bộ căn nhà.
  • Là thiết bị bảo vệ sức khỏe gia đình. Môi trường nhà vệ sinh thông thoáng, không khí thoáng đãng, hạn chế nấm mốc, vi khuẩn thì chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cả gia đình cũng được đảm bảo hơn. Vì vậy, máy hút ẩm nhà vệ sinh là thiết bị vô cùng cần thiết.

2. Hút ẩm nhà vệ sinh bằng quạt thông gió

Hút ẩm nhà vệ sinh bằng quạt thông gió
Hút ẩm nhà vệ sinh bằng quạt thông gió

Khi thiết kế không gian cho nhà vệ sinh nếu không có cửa sổ thì bạn có thể lựa chọn quạt thông gió như một giải pháp hiệu quả để thay thế và khắc phục. Thiết bị này sẽ giúp cung cấp gió cho không gian kín, loại bỏ mùi hôi. Tuy không thể mang lại hiệu quả bằng máy hút ẩm nhưng nó cũng giúp không khí khô thoáng, hạn chế ẩm mốc khá tốt nhất là với mức giá phải chăng và dễ dàng lắp đặt.

3. Hút ẩm nhà vệ sinh bằng sơn chống ẩm mốc

Trong trường hợp bạn đang tính toán để thiết kế nhà vệ sinh sao cho không thoáng nhất có thể thì hãy tham khảo phương pháp dùng sơn chống ẩm mốc. Nó sẽ giúp tường nhà chống thấm nước, khô thoáng, ngăn ngừa nấm mốc.
Ngoài ra, trong quá trình thi công nhà vệ sinh, bạn cũng có thể ốp thêm gạch men, kính đá hoặc gỗ là tường để vừa khô thoáng vừa dễ dàng hơn trong khâu làm sạch nhé.

4. Hút ẩm nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Bã cà phê hoặc hạt cà phê vừa giúp khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả cũng giúp hút ẩm, làm cho tường nhà vệ sinh trở nên khô thoáng, sạch sẽ. Cách hút ẩm nhà vệ sinh bằng bã cà phê vô cùng đơn giản. Bạn có thể bỏ bã cà phê hoặc cà phê dạng hạt thôi vào trong 1 chiếc túi vải hoặc túi lưới, treo trong nhà vệ sinh. Sau một thời gian có thể thay để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát.

5. Hút ẩm nhà vệ sinh bằng Glycerin

Nghe có vẻ lạ nhưng chỉ cần một vài giọt glycerin là bạn đã có thể khắc phục tình trạng hơi nước đọng lại trên mặt gương và kính trong nhà vệ sinh. Hãy thực hiện theo cách giọt khoảng 10 giọt glycerin trên bề mặt gương sau đó sử dụng khăn mềm và lau đi lại nhiều lần.

Cách hút ẩm nhà vệ sinh bằng than củi
Cách hút ẩm nhà vệ sinh bằng than củi

6. Cách hút ẩm nhà vệ sinh bằng than củi

Ngoài bã cà phê như đã kể ở trên thì than củi cũng là cách hút ẩm nhà vệ sinh khá tốt. Do đó bạn có thể áp dụng cách cho than củi vào túi vải treo lên cao để không bị ướt và hút ẩm hiệu quả hơn. Ngoài nhà vệ sinh, bạn có thể dùng than củi để hút ẩm ở phòng bếp, phòng ngủ.

7. Cách hút ẩm nhà vệ sinh bằng vôi sống

Với những nhà vệ sinh bị ẩm mốc nặng, nếu muốn thông thoáng không gian và khử mùi hôi bạn có thể tham khảo ngay cách sử dụng vôi sống.
Lấy một lượng vôi sống lớn, cho vào hộp hoặc thùng rồi đặt ngay ở vị trí ẩm mốc. Vôi trong không khí sẽ hút hết ẩm, giúp cho tường nhà vệ sinh khô thoáng hơn.

8. Cách hút ẩm nhà vệ sinh bằng việc xử lý ẩm mốc

Với tình trạng ẩm mốc bám vào tường nhà vệ sinh, khiến không gian bốc mùi khó chịu và chứa vi khuẩn gây hại, bạn nên xử lý triệt để.
Sử dụng ngày hỗn hợp baking soda trộn với nước và giấm sau đó xịt trực tiếp lên khu vực tường nhà vệ sinh chứa nấm mốc. Đợi vài phút để hỗn hợp phát huy tác dụng rồi lấy bàn chải chà sạch. Rửa lại một lần nữa bằng nước sạch là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *