Nguyên nhân khiến đèn xe bị hấp hơi nước

Khi thời tiết dần chuyển sang mưa nhiều thì ắt hẳn không ít người tham gia giao thông nhất là đối với những người di chuyển xe ô tô sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đèn xe ô tô bị hấp hơi nước. Vậy làm cách nào để đèn xe không còn bị hấp hơi nước nữa? Liệu gói hút ẩm đèn ô tô có sử dụng được không? Cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Những nguyên nhân khiến đèn xe bị hấp hơi nước

gói hút ẩm đèn ô tô
Đèn ô tô bị hấp hơi nước.

Một số nguyên nhân phổ biến có thể khiến đèn xe của bạn gặp tình trạng bị hấp hơi nước, bạn có thể tham khảo một số lý do bên dưới:

  • Xe của bạn hoàn toàn có thể bị hấp hơi nước nếu chỉ bị va chạm ở phần đầu xe. Mặc dù, vụ va chạm hoàn toàn không làm đèn xe của bạn bị vỡ nhưng vẫn có thể tạo ra khe hở hoặc vết xước từ đó khiến cho hơi nước vào được trong đèn xe. Đặc biệt là khi độ ẩm không khí cao hoặc trời mưa thì bạn mới phát hiện đèn xe của mình bị hấp hơi nước.
  • Bên cạnh đó đèn xe của bạn cũng có thể bị hấp hơi nước do thợ sửa xe chưa có kinh nghiệm hoặc do độ đèn xe tại những nơi không chuyên nghiệp. Chính những nguyên nhân này sẽ khiến mặt đèn của bạn bị móp méo hoặc miếng cao su lắp đặt không kỹ sẽ tạo nên những khe hở không khí hay hơi nước đều có thể vào trong được.
  • Ngoài ra nếu bạn phải di chuyển dưới trời mưa hay rửa xe khi xe vẫn còn nóng sự chênh lệch nhiệt độ giữa máy và nhiệt độ bên ngoài cũng sẽ khiến đèn xe của bạn bị mờ toàn bộ.
  • Còn một nguyên nhân không thể thiếu nữa đó chính là do việc lắp ráp xe xảy ra lỗi hoặc việc tháo lắp đèn không được kỹ cũng sẽ gây ra tình trạng đèn xe ô tô bị hấp.

Với những nguyên nhân như trên thì cách khắc phục hiện tượng đèn oto bị hấp hơi nước có khó hay không? Cùng mình tìm hiểu tiếp phần kế tiếp nhé!

2. Cách xử lý khi gặp tình trạng đèn xe bị hấp hơi nước

Cách khắc phục khi gặp hiện tượng đèn xe ô tô bị hấp hơi nước cũng rất đơn giản nhưng nếu đèn xe không được xử lý đúng cách thì rất có thể đèn xe của bạn sẽ gặp tình trạng nghiêm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây để xử lý khi đèn ô tô bị hấp nước.

2.1 Tháo lắp chụm cao su của đèn ô tô

Đối với trường hợp ô tô của bạn chưa từng sửa chữa hay va chạm mà đèn ở ô tô của bạn vẫn bị hấp hơi nước nguyên nhân đến từ việc không khí lọt vào trong đèn. Việc này khiến cho chiếc đèn của bạn trở nên khó quan sát và mất thẩm mỹ. Bạn có thể xử lý bằng cách tháo chụm cao su của đèn ra rồi bật đèn lên trong 15 phút điều này sẽ làm cho đèn nóng lên và hơi nước còn đọng lại bên trong sẽ bị đẩy ra.

Còn với trường hợp đèn của bạn đã từng bị tháo ra và sửa chữa bạn có thể áp dụng cách như trên đó chính là tháo chụm cao su của đèn ra rồi bật đèn trong 15-20 phút. Rồi khi đèn đủ nóng đẩy được hơi nước ra ngoài bạn có thể lắp lại đèn vào và sử dụng bình thường.

2.2 Sử dụng gói hút ẩm đèn ô tô

Cách này thì có phần đơn giản hơn nhiều so với cách ở trên bạn chỉ cần một chiếc khăn chuyên dụng sau đó tháo đèn ra lau sạch hơi ẩm ở trên đèn rồi cho vào đó một gói hút ẩm vào trong chụm đèn.

gói hút ẩm đèn ô tô
Gói hút ẩm Silica Gel.

Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó chính là không nên để gói hút ẩm ô tô này ở gần đèn xe ô tô.

2.3 Sấy đèn

Nếu đèn của bạn xuất hiện tình trạng hấp hơi nước trong nhiều ngày mà vẫn không hết thì bạn cần di chuyển xe đến các nơi sửa chữa hoặc bảo hành uy tín để kiểm tra. Không nên tác động vào đèn xe ô tô nhằm tránh những hư hỏng có thể nặng hơn. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện theo những cách như trên nhưng lại không hiệu quả thì bạn có thể sử dụng dịch vụ sấy để xử lý tình trạng đèn xe ô tô bị hấp hơi nước.

4. Một số lưu ý khi khắc phục đèn xe ô tô bị hấp hơi nước

Bởi vì hầu như toàn bộ đèn xe của ô tô đều sẽ có các lỗ nhỏ để tản nhiệt đôi khi chính chúng lại là những nguyên nhân khiến đèn xe của bạn bị hấp hơi nước. Tuy nhiên, bạn không nên bịt các lỗ tản nhiệt này bởi thông thường thì khoảng vài tiếng là hiện tượng hấp hơi nước ở đèn ô tô sẽ biến mất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra đèn ô tô định kỳ để có thể kịp thời phát hiện những vết xước, va chạm hay hỏng để có thể sửa chữa. Bạn nên đến những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp khi có sửa chữa đèn xe hay vệ sinh xe.

>>> Xem thêm: Hút ẩm trên xe ô tô loại nào tốt?

Như vậy, bài viết trên đã mang đến những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý đối với tình trạng đèn xe bị hấp hơi nước trong đó có cách sử dụng các gói hút ẩm đèn xe ô tô. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin cần thiết sau khi tham khảo qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *