Sử dụng quạt hút ẩm có tốt không?

Một vài khu vực trong nhà bạn sẽ có độ ẩm cao từ đó sẽ tạo điều kiện lý tưởng chi vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây tác hại đối với sức khỏe. Chính vì thế, quạt hút ẩm đã ra đời nhằm giải quyết tình trạng này. Vậy nên chọn quạt hút ẩm như thế nào và cách để chọn quạt hút ẩm? Cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết hôm nay nhé!

1. Quạt hút ẩm là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản quạt hút ẩm hoạt động dựa trên nguyên lý lưu chuyển không khí từ bên trong ra bên ngoài. Chính vì cách này nên quạt hút ẩm sẽ giúp cho không khí bên trong được đẩy ra bên ngoài. Bên cạnh đó, quạt hút ẩm còn được sử dụng để khử mùi và làm giảm ẩm trong không khí nhất là đối với khu vực nhà vệ sinh thường xuyên bị ẩm ướt.

Sử dụng quạt hút ẩm có tốt không
Sử dụng quạt hút ẩm có tốt không

So với những quạt thông gió bình thường thì quạt hút ẩm cũng không có nhiều điểm khác biệt. Về hình dáng thì những chiếc quạt hút ẩm này được có kích thước nhỏ, cánh xoay cũng nhỏ và được lắp ở trên tường. Bạn có thể lắp đặt quạt hút ẩm này ở bất cứ đâu từ phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào diện tích của phòng thì bạn có thể chọn được cho mình một chiếc quạt hút ẩm phù hợp, đường kính của quạt càng lớn thì sẽ càng lưu chuyển được nhiều không khí hơn, lực gió cũng sẽ mạnh hơn.

>>>> Bạn có thể xem thêm sản phẩm hút ẩm: hạt chống ẩm silicagel

2. Sử dụng quạt hút ẩm có tốt không? Tại sao nên chọn quạt hút ẩm?

Quạt hút ẩm đang rất phổ biến trên thị trường, nếu bạn có dịp phải ghé nhà của một ai đó thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hình ảnh chiếc quạt hút ẩm được lắp đặt ở trên tường trong phòng khách hay nhà vệ sinh. Vậy thì tại sao quạt hút ẩm lại được sử dụng nhiều như vậy? Nó mang đến lợi ích gì cho người sử dụng? Cùng mình tìm hiểu ở phần bên dưới nhé!

2.1 Tăng quá trình lưu thông trong không khí

Đối với những không gian kín thì việc sử dụng quạt hút ẩm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời bởi quạt hút ẩm này sẽ giúp không khí được trao đổi liên tục. Nhờ vậy nên quạt hút ẩm có thể đưa bụi bẩn và không khí ẩm ở bên trong ngôi nhà ra bên ngoài. Đảm bảo được độ thoáng khí cho ngôi nhà tránh được tình trạng bị bí và có mùi khó chịu ở trong nhà do nấm mốc phát triển sinh mùi.

Tại sao nên sử dụng quạt hút ẩm
Tại sao nên sử dụng quạt hút ẩm

2.2 Giúp cho căn phòng luôn được khô thoáng và kìm hãm sự phát triển sinh sôi

Bên cạnh đó, quạt hút ẩm còn có khả năng chuyển đổi không khí ẩm bên trong nhà ra bên ngoài. Nhờ điều này mà không khí trong nhà sẽ luôn được khô thoáng và hạn chế được sự phát triển của nấm mốc. Chính vì thế quạt hút ẩm không chỉ có công dụng làm giảm độ ẩm mà còn giúp không gian nhà bạn loại bỏ được những mùi khó chịu.

2.3 Hạn chế ô nhiễm môi trường

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng quạt hút ẩm sẽ giúp khử mùi khó chịu ở bếp hay nhà vệ sinh từ đó có thể tránh được mùi khó chịu ở trong nhà. Nhờ vậy mà bạn sẽ luôn được tận hưởng được bầu không khí trong lành.

2.4 Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng

Nhờ vào khả năng hút ẩm và khử mùi tốt nên quạt hút ẩm sẽ giúp khu vực nhà bạn được khô thoáng. Từ đó có thể kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc nên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về da, đường hô hấp,…

Ngoài ra, quạt hút ẩm cũng giúp bảo vệ được các đồ dùng trong nhà không bị ẩm mốc, mục nát bởi tác hại của vi khuẩn.

3. Tiêu chuẩn để chọn quạt hút ẩm

Trước tiên để chọn được một chiếc quạt hút ẩm phù hợp thì việc kiểm tra kích thước của máy hút ẩm là rất quan trọng. Một chiếc quạt hút ẩm phù hợp là khi nó sử dụng được trong không gian của căn phòng. Nếu bạn chọn nhầm một chiếc quạt hút ẩm có kích thước nhỏ thì việc lưu thông khí ở trong nhà sẽ không kịp. Còn nếu bạn trang bị một chiếc quạt hút ẩm có kích thước lớn thì sẽ bị mất đi yếu tố thẩm mỹ. Nếu không gian khu vực của bạn cần hút ẩm, khử mùi ở tầm trung thì bạn có thể chọn cho mình quạt hút ẩm có đường kính dao động từ 20 đến 30cm.

Tiếp theo là một tiêu chí nữa bạn cũng nên quan tâm đó chính là quạt hút ẩm một chiều hay 2 chiều. Đối với quạt hút ẩm một chiều sẽ hoạt động theo cơ chế đẩy không khí bên trong nhà ra bên ngoài hay hút không khí ở bên ngoài vào bên trong căn nhà. Còn đối với quạt hút ẩm 2 chiều thì sẽ có cả 2 cơ chế trên. Nếu phải chọn quạt hút ẩm thì bạn nên ưu tiên chọn quạt hút ẩm 2 chiều hơn là một chiều vì vừa có khả năng đẩy mùi lại có khả năng hút không khí ở bên ngoài.

Như vậy, gói hút ẩm nanodry đã chia sẻ đến bạn một vài thông tin về quạt hút ẩm cũng như một vài thông tin liên quan khác. Hy vọng qua bài viết này bạn đã bỏ túi cho mình được một vài tiêu chí để chọn quạt hút ẩm phù hợp cho căn phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *