Có nên dùng thuốc chống ẩm mốc tủ quần áo không?

Đối với thời tiết khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều độ ẩm không khí tăng cao thì quần áo rất dễ bị ẩm mốc. Chính vì thế, thuốc chống ẩm mốc tủ quần áo được sử dụng như một cách để hạn chế tình trạng ẩm mốc. Vậy thuốc chống ẩm được sử dụng như thế nào? Nó có nguy hiểm đối với người sử dụng hay không? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Thuốc chống ẩm mốc có độc hại đối với người dùng không?

Thuốc chống ẩm quần áo có gây độc hại hay không? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất hiện nay. Nhưng dù ở dạng nào thì chúng cũng đều có công dụng chính đó là hút ẩm nên thành phần bên trong của thuốc chống ẩm quần áo cũng rất thân thiện đối với môi trường. Ngoài được ứng dụng trong việc chống ẩm quần áo nó còn được ứng dụng để hút ẩm một số đồ dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

>>> Xem thêm: gói hút ẩm tủ quần áo mua ở đâu

thuốc chống ẩm mốc tủ quần áo
Thuốc chống ẩm mốc tủ quần áo.

Tùy thuộc vào từng vùng miền gói hút ẩm cũng sẽ có tên gọi khác nhau chẳng hạn như: túi hút ẩm, gói hút ẩm hay thuốc hút ẩm,… Nhưng đối với các gói hút ẩm ở trong thực phẩm thì bạn chỉ cần sử dụng gói hút ẩm đúng cách là có thể an toàn.

2. Cách sử dụng thuốc chống ẩm quần áo

Thông thường sẽ có hai trường hợp khi bạn sử dụng thuốc chống ẩm quần áo. Bạn có thể tham khảo từng cách sử dụng thuốc chống ẩm quần áo cho từng trường hợp ở ngay bên dưới nhé!

thuốc chống ẩm mốc quần áo
Cách sử dụng thuốc chống ẩm mốc tủ quần áo.

2.1 Sử dụng thuốc chống ẩm mốc cho quần áo nằm ở bên trong tủ

Nếu quần áo được bảo quản ở bên trong tủ thì thường sẽ được treo trên móc, gấp lại hay được cuộn lại rồi xếp ngay ngắn,… ở bên trong tủ.

Đối với những quần áo được treo trên móc bạn có thể bảo quản quần áo bằng cách sử dụng một dây gồm nhiều túi hút ẩm sau đó treo lên trên móc. Nhằm giúp quần áo được hút ẩm một cách tối ưu nhất bạn chỉ nên treo từ 5 đến 10 bộ quần áo bên trong tủ.

Còn với những quần áo được bảo quản trong tủ bằng cách gấp lại hay cuộn lại thì bạn có thể đặt một gói thuốc chống ẩm quần áo ở một gốc nào đó bên trong tủ. Nhờ sử dụng thuốc chống ẩm mốc quần áo nên bạn có thể bảo vệ quần áo luôn được khô thoáng không bị ẩm hay gây ra mùi khó chịu. Bên cạnh đó, khi bảo quản quần áo bằng cách này thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tiết kiệm được rất nhiều.

2.2 Sử dụng thuốc chống ẩm mốc quần áo ở vali hay trong túi

Ngoài cách bảo quản quần áo khỏi ẩm mốc trong tủ thì bạn cũng có thể bảo quản quần áo tốt ở những chiếc vali khi bạn phải đi du lịch, đi công tác hay nhà bạn không có nhiều không gian để cất trữ phải đặt chúng vào những chiếc vali. Với trường hợp như thế bạn chỉ cần chuẩn bị trước từ 3 đến 4 gói thuốc chống ẩm mốc quần áo rồi đặt vào một góc của vali.

>> Xem thêm: các sản phẩm của hút ẩm tại Nanodry

https://nanodry.vn/product-category/goi-hut-am-silica-gel/

https://nanodry.vn/product-category/goi-hut-am-clay-activated/

https://nanodry.vn/product-category/goi-hut-am-treo-container/

4. Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc chống ẩm mốc quần áo

Mặc dù, thuốc chống ẩm có nhiều công dụng và hoàn toàn không có chất độc hại nhưng bạn cũng cần sử dụng gói hút ẩm đúng cách. Bạn có thể tham khảo thêm một số lưu ý ở dưới đây nhé!

Lưu ý đầu tiên đó chính là không được ăn gói hút ẩm, mặc dù gói hút ẩm không chứa những chất độc hại nhưng khi lọt vào miệng thì nó sẽ lập tức hút ẩm và miệng của bạn sẽ có cảm giác khô. Khi những hạt hút ẩm mà bạn vô tình nuốt phải đi xuống dạ dày thì sẽ dễ gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày. Chính vì vậy mà bạn nên để những gói hút ẩm ở một góc khuất và khô thoáng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên mua những gói hút ẩm hay thuốc chống ẩm mốc quần áo ở những nơi uy tín. Bạn nên chọn mua những gói hút ẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận,… Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ hạt chống ẩm quần áo xuống cống thoát nước vì những hạt chống ẩm thường sẽ không thể tan được ở trong nước nên nếu ở trong cống sẽ rất dễ gây ra tình trạng cống bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tái sử dụng chúng bạn có thể rang trong nhiệt độ vừa. Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa thì bạn có thể bỏ chúng vào thùng rác.

Tuyệt đối không để trẻ nghịch gói hút ẩm này vì trẻ chưa nhận diện được hết mặt chữ nên sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ xé gói hút ẩm ra rồi nuốt nhầm những hạt hút ẩm. Trường hợp xấu hơn là khi hạt hút ẩm bị văng vào mắt của trẻ sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc gây tổn thương đến mắt.

Tóm lại, bài viết đã mang đến những thông tin về: thuốc chống ẩm mốc quần áo có độc hại không? cách sử dụng thuốc chống ẩm mốc tủ quần áo cũng một vài lưu ý. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết trong việc bảo quản quần áo khỏi tình trạng bị ẩm mốc nhưng lại khá an toàn khi sử dụng đúng cách và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *