Top các loại vật liệu hút ẩm tốt nhất hiện nay

Vật liệu hút ẩm là những sản phẩm giúp hút ẩm hạn chế tình trạng ẩm mốc cho nhiều đồ dùng, các thực phẩm một cách an toàn và hiệu quả. Thế thì có những loại vật liệu hút ẩm nào tốt? Để tìm hiểu về vấn đề này các bạn đừng nên bỏ bài viết chia sẻ sau đây.

Vật liệu hút ẩm là gì?

Việc sử dụng vật liệu hút ẩm là một trong những cách để giúp các bạn  ngăn ngừa những ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí đến các sản phẩm của mình. Nhằm giúp bảo vệ sản phẩm một cách toàn vẹn chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm và hàng hóa. Việc sử dụng vật liệu hút ẩm ngày một phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như trong một số ngành công nghiệp.
Thường các bạn sẽ thấy vật liệu hút ẩm được đóng gói theo dạng thanh, viên, bột… để giúp hấp thụ hết hơi nước có trong không khí. Cấu tạo bên trong của hầu hết các vật liệu hút ẩm đều có dạng lưới gồm các lỗ hút để lưu giữ hơi nước.
Vật liệu hút ẩm, Vật liệu hút ẩm tốt
Vật liệu hút ẩm là gì?
Vật liệu hút ẩm trở thành một trong những sản phẩm vô cùng cần thiết và quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nó giúp giảm tình trạng ẩm mốc cũng như một số tác hại mà độ ẩm có thể gây ra như:
  • Làm suy giảm các hoạt động, thời gian hiệu lực, độ cứng… của dược phẩm.
  • Bánh kẹo, thực phẩm khô dễ bị mềm ỉu, sinh ra ẩm mốc và hư hỏng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
  • Quần áo, giày dép trong tủ dễ bị ẩm ướt, nấm mốc và có mùi hôi khó chịu.
  • Thiết bị điện tử dễ bị bong tróc các vi mạch bên trong, gây tình trạng đọng  nước dễ bị chập chờn, hoạt động không ổn định.
Chính những tác động này của độ ẩm tới các sản phẩm kể trên mà các vật liệu hút ẩm ra đời để khắc phục và hạn chế những ảnh hưởng của nó một cách hiệu quả.

Top các vật liệu hút ẩm tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm vật liệu hút ẩm được sử dụng trong đời sống. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số vật liệu hút ẩm thường dùng và khá phổ biến.

1. Vật liệu hút ẩm từ đất sét Montmorillonite

Sản phẩm này là loại chất hấp thụ tự nhiên được sấy khô có kiểm soát các chất Magie, nhôm, xi -li – cát của loại Sub Bentonite. Đất sét này được tái sinh thành công để sử dụng lặp lại ở nhiệt độ thấp mà không bị phá hỏng hoặc nứt nở. Đặc tính này là nguyên nhân khiến đất sét bị độ ẩm hơi quay trở lại trong thùng chứa khi nhiệt độ tăng lên. Đất sét là vật liệu hút ẩm có chi phí rẻ và có hiệu quả cao khi sử dụng.

2. Vật liệu hút ẩm Silicagel

Hạt hút ẩm Silicagel có lẽ đã quá quen thuộc và gần gũi với nhiều người. Đây là vật liệu hút ẩm có dạng hạt được sản xuất từ Natri silicat và axit sulfuric. Nó chứa rất nhiều ống dẫn được kết nối với nhau thành một diện tích bề mặt giúp hấp thụ và giữ hơi nước bằng những mao dẫn.
Vật liệu hút ẩm, Vật liệu hút ẩm tốt
Vật hiệu hút ẩm Silicagel.

3. Vật liệu hút ẩm từ màng phân tử

Mang phân tử hay được biết đến như Aluminosilicate. Sản phẩm này gồm mạng lưới đồng nhất có các lỗ thông tinh thể và các khoang hấp thụ rỗng khiến diện tích bề mặt hấp thụ trong diện tích từ 700 – 800m2. Do có cấu trúc này nên cũng như các vật liệu hút ẩm khác chúng có khả năng hấp thụ độ ẩm một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hiện vật liệu này không được cấp phép và sử dụng phổ biến.

4. Vật liệu hút ẩm từ hợp chất Canxi oxit

Hợp chất Canxi oxit cũng là một trong những thành phần có khả năng hút ẩm và được nhiều người dùng biết đến. Tuy nhiên, so với các vật liệu hút ẩm khác thì thành phần này có khả năng hút ẩm không cao bằng. Nó có hiệu quả ở những nơi có độ ẩm thấp và nồng độ độ hơi nước cao. Sản phẩm này thích hợp sử dụng trong việc đóng gói những thực phẩm có khả năng nhanh bị mất nước.
Vật liệu hút ẩm, Vật liệu hút ẩm tốt
Vật liệu hút ẩm từ hợp chất Canxi Oxit

5. Vật liệu hút ẩm từ hợp chất Canxi Sunfat

Hợp chất này có khả năng khử nước với điều kiện kiểm soát của thạch cao nó hoạt động như một loại hút ẩm chủ yếu trong phòng thí nghiệm. Thành phần này có tác dụng ổn định về mặt hóa học không độc hại cũng như không ăn mòn và không giải phóng hơi nước khi nó hấp thụ hơi nước khi mà nó tiếp xúc với nhiệt độ xung quanh.

Mua vật liệu hút ẩm ở đâu tốt?

Bên cạnh việc tìm hiểu về các loại hút ẩm thì các bạn cầu tìm hiểu địa chỉ mua sản phẩm tốt và chất lượng. Để tìm mua được vật liệu hút ẩm chất lượng các bạn cần tìm địa chỉ mua uy tín. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đa dạng với nhiều sản phẩm vật liệu hút ẩm.
Bạn nên chọn địa chỉ bán vật liệu hút ẩm có địa chỉ cơ sở cụ thể và được tư vấn, giải đáp các thắc trước khi mua sản phẩm. Ngoài ra, địa chỉ cung cấp vật liệu hút ẩm có chính xác ưu đãi phù hợp và mức chi phí hợp lý.
Chúng tôi cũng giới thiệu các bạn địa chủ cung cấp hạt hút ẩm chất lượng hiện này tại Nano Dry. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể gọi vào hotline 0932 016 108 để tư vấn cụ thể hơn.
Mong rằng với những chia sẻ về vật liệu hút ẩm trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *