Vôi sống hút ẩm là gì? Dùng vôi sống hút ẩm cần chú ý gì?

Vôi sống hút ẩm là gì? Dùng vôi sống hút ẩm nên chú ý điều gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi trên các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây của chúng tôi ở bài viết bên dưới.

Vôi sống là gì?

Để tìm hiểu vôi sống hút ẩm thế nào thì chúng ta cần biết được sản phẩm này là gì.
Vôi sống là một hợp chất vô cơ có tên hóa học là canxi oxit thường được gọi là vôi nung. Với sản phẩm vôi sống thường mại thường sẽ có chứa các tạp chấn như magie oxit, silic oxit và một lượng nhỏ nhôm oxit hoặc sắt (II) oxit.
Vôi sống là sản phẩm có ứng dụng trong  nhiều lĩnh vực như phân bón, xử lý nước thải, nuôi trồng thủy sản, xây dựng…
Vôi sống hút ẩm, Dùng vôi sống hút ẩm cần chú ý gì
Vôi sống là gì?

Những ứng dụng chính của vôi sống trong đời sống hiện nay

Bên cạnh việc tìm hiểu cách dùng vôi sống hút ẩm thì nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
Ứng dụng vôi sống trong công nghiệp xây dựng: Vôi sống được dùng vật liệu xây dựng. Dùng vôi sống tác dụng với nước sẽ thành vôi tôi đây là một trong những chất cùng làm vữa trong xây dựng tăng độ liên kết và độ cứng khi xây nhà, đổ bê tông.
Ứng dụng của vôi sống trong công nghiệp sản xuất: Dùng vôi sống sản xuất thủy tinh. Vôi sống giúp loại bỏ tạp chất trong sản xuất kim loại và hợp kim như thép, nhôm, magie… Đây cũng là thành phần chống đông hiệu quả trong ngành vệ sinh. Được dùng làm mềm như chất kết bông và keo. Sản phẩm còn dùng để làm tinh khiết Axit citric, Glucoza, các thuốc nhuộm.
Vôi sống hút ẩm, Dùng vôi sống hút ẩm cần chú ý gì
Vôi sống có nhiều ứng đụng trong dời sống.
Ứng dụng của vôi sống với việc xử lý nước thải: Vôi sống dùng xử lý nước thải giúp giảm độ chua hoặc loại bỏ các tạp chất. Thành phần này cũng được dùng để kiểm soát tình trạng ô nhiễm trong các máy lọc hơi để khử khí thải gốc lưu huỳnh và xử lý nhiều chất lỏng.
Ứng dụng của vôi sống trong việc làm gốm: Thành phần vôi sống giúp trợ chảy cho các loại men nung vừa và nung cao. Nó cũng giúp làm men nung cứng hơn có độ chống trầy xước và ăn mòn axit tốt hơn. Giúp làm giảm độ nhớt của men có hàm lượng Silica cao.
Trên đây là những ứng dụng chính của vôi sống ngoài ra, vôi sống còn có tác dụng hút ẩm không khí cho không gian trở nên khô ráo, giảm độ ẩm trong những ngày trời mưa.

Dùng vôi sống hút ẩm như thế nào? Dùng vôi sống hút ẩm cần chú ý gì?

Dùng vôi sống hút ẩm như thế nào?

Việc sử dụng vôi sống hút ẩm vì đây là sản phẩm có thành phần chính là canxi oxit và đây là chất có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt và hiệu quả.
Trong những ngày trời mưa độ ẩm trong nhà tăng cao khiến bạn cảm giác ẩm ướt và mùi hôi khó chịu thì có thể sử dụng vôi sống cho vào chiếc hộp và để ở góc nhà để hút ẩm, giúp không khí trong nhà khô ráo hơn. Hạn chế tình trạng hơi nước cao, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như các đồ dùng trong nhà.
Dùng vôi sống hút ẩm là cách làm đơn giản, dễ thực hiện cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho các bạn. Đây là chất hút ẩm khá hiệu quả. Ngoài ra, có thể sự dụng than củi hút ẩm.
Vôi sống hút ẩm, Dùng vôi sống hút ẩm cần chú ý gì
Vôi sống dùng hút ẩm hiệu quả.

Dùng vôi sống hút cần chú ý gì?

Tuy dùng vôi sống hút ẩm khá hiệu quả nhưng có một điều bạn cần chú ý rằng không nên để sản phẩm tác dụng hay bị ngâm nước. Khi vôi sống gặp nước sẽ gây ra phản ứng có thể làm bỏng da rất nguy hiểm. Vôi sống khi bị dính nước cũng sẽ không có tác dụng sử dụng tốt như ban đầu.
Bạn có thể nghiên vôi sống mịn ra và cho vào túi vải và để ở không gian cần hút ẩm sẽ giúp hút ẩm tốt hơn. Ngoài ra các bạn cần chú ý không để trẻ em nuốt phải sản phẩm này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Vôi sống có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu tác dụng hút ẩm của vôi sống cũng như những ứng dụng của sản phẩm này. Thì việc dùng vôi sống có nguy hiểm không cũng là điều mà nhiều người cảm thấy thắc mắc.
Vôi sống được phép sử dụng trong công nghiệp thực phẩm dưới ký hiệu E526 như chế biến đường, nấu bánh đúc, dùng thay cho baking soda trong việc làm thức ăn mau mềm, giúp dưa chua được giòn…
Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý vôi sống khi gặp nước sẽ gây ra dung dịch có tính kiềm, có khả năng gây bỏng da nên các bạn cần chú ý.
Thành phần Calcium hydroxide có trong vôi sống cũng có thể làm bạn bị đau họng nếu nuốt phải. Tình trạng ngộ độc này có thể cho pH máu quá kiềm nguy hiểm hơn có thể gây tổn thương cho nội tạng.
Như vậy các bạn cần chú ý trong việc sử dụng vôi sống đảm bảo an toàn tránh những nguy hiểm và ảnh hưởng không đáng có cho sức khỏe của mình.
Mong rằng với những chia sẻ vôi sống hút ẩm trên đây của Nanodry sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích. Nhằm giúp các bạn sử dụng sản phẩm đúng cách và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *