Bột hút ẩm là gì và những vấn đề cần biết

Bột hút ẩm là một trong những sản phẩm mà chúng ta gặp khá thường xuyên và hàng ngày nhưng lại không mấy chú ý cho tới khi chúng ta cần sử dụng. Thế thì bột hút ẩm là gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng sản phẩm này để có câu trả lời cho vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung sau đây.

1. Bột hút ẩm là gì?

bột hút ẩm là gì
Bột hút ẩm là gì?

1.1 Thành phần chính và ưu điểm của bột hút ẩm

Bột hút ẩm là sản phẩm có thành phần chính là Canxi Clorua với tác dụng hút ẩm. Sản phẩm có khả năng hút ẩm cao từ 250 – 300% trong lượng của nó.
Bột hút ẩm có thời gian sử dụng dài có thể lên tới 60 ngày.
Việc sử dụng bột hút ẩm được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp với những ưu điểm mà  nó mang lại:
Có hiệu quả cao trong việc hút ẩm trong một không gian nhất định. Giúp bảo quản thực hiện, đồ dùng lâu dài, kéo dài thời gian sử dụng.
Sản phẩm bột hút ẩm khá an toàn không gây độc hại cho sức khỏe.
Bột hút ẩm không có chứa thành phần DMF không chất bảo quản hay thành phần nguy hại cho sức khỏe người dùng.
Sản phẩm có giá thành rẻ, nhưng có khả năng hút ẩm nhanh chóng.
Chính những ưu điểm này mà sản phẩm bột hút ẩm được sử dụng khá phổ biến và lựa chọn trong việc hút ẩm cho nhiều sản phẩm trong các ngành công nghiệp nhất là  ngành bảo quản thực phẩm.

1.2 Vai trò và tầm quan trọng của bột hút ẩm trong đời sống

Việc sử dụng bột hút ẩm có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Vì sản phẩm có khả năng hút ẩm, giữ hơi ẩm để bảo quản các thực phẩm mặt hàng sử dụng lâu hơn, không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm trong quá trình bảo quản. Giúp hạn chế tình trạng nấm mốc, rỉ sét…
Bột hút ẩm là sản phẩm dưới dạng bột chứ không giống như sản phẩm hút ẩm khác như hạt hút ẩm Silicagel, đất sét hoạt tính, than hoạt tính…Thường thì bột hút ẩm thường sản xuất với số lượng lớn, đóng gói trong bao bì khá kỹ lưỡng.
Phục thuộc vào nhu cầu sử dụng mà việc đóng gói sản phẩm cũng sẽ được thay đổi cho phù hợp dưới dạng các gói 2g, 5g, 10g…Sản phẩm giúp bảo quản đồ gỗ, quần áo may mặc, nhà kho, treo Container, nông sản, thực phẩm…
bột chống ẩm mốc
Bột chống ẩm mốc hạn chế những ảnh hưởng có độ ẩm không khí.

2. Những lý do sử dụng bột hút ẩm trong đời sống

Nước là là nơi có khí hậu với mức độ ẩm cao. Chính điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Sản xuất vận chuyển sản phẩm tới nơi lưu trữ và tới tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, thì độ ẩm ở mỗi nơi lại khác nhau và sẽ có sự thay đổi. Thêm nữa việc đóng gói sản phẩm không kín sẽ khiến không khí lọt vào bên trong khiến giảm chất lượng của sản phẩm. Có thể sẽ gây ra tình trạng nấm mốc.
Sản phẩm bột hút ẩm sẽ giúp hạn chế tình trạng  này. Tuy nhiên khi sử dụng bột hút ẩm cần đóng gói một cách cẩn thận. Được đựng trong bao bì chắc chắn. Rất khó để xé rách cũng như thấm nước. Để giúp đề phòng tình trạng chảy nước hay thấm nước ngược.
Việc chống ẩm khá quan trọng để giúp vận chuyển, bảo quản các sản phẩm tránh những ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí. Như trong quá trình vận chuyển Container qua đường biển luôn bắt buộc phải hút ẩm để bảo quản sản phẩm tốt hơn.
Ngoài việc giúp kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa, nó còn giúp tăng cường chất lượng sản phẩm và uy tín cho doanh nghiệp. Giúp đảm bảo yêu cầu quốc tế, quy định về bảo quản lưu kho hàng hóa.

3. Bột hút ẩm khi sử dụng cần lưu ý vấn đề gì?

bột hút ẩm có độc không
Lưu ý khi sử dụng bột hút ẩm.
Có những vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng bột hút ẩm để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng: 
  • Sử dụng bao bì chống ẩm thích hợp với sản phẩm. Từ chủng loại, tỷ lệ, kích thước, điện tích cụ thể của sản phẩm cần bảo quản.
  • Cần thường xuyên kiểm tra khả năng hút ẩm của bột hút ẩm để phát hiện kịp thời khả năng hút ẩm của sản phẩm để thay thế sản phẩm khi cần thiết. Như vậy mới giúp đảm bảo quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
  • Sau khi sử dụng nhiều lần cần bao bì chống ẩm để giúp giảm tình trạng bột lọt vào khe của sản phẩm. Khi phát hiện thấy gói chống ẩm bị rách, có dấu hiệu ẩm ướt thì bạn nên bỏ và thay mới. Không nên tiết kiệm sử dụng liên tục sẽ không đạt hiệu quả chống ẩm.
  • Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhằm tránh để bột tiếp xúc hoặc rơi, nuốt vào miệng, mắt, mũi.

4. Mua bột hút ẩm ở đâu?

Như vậy có thể thấy sản phẩm bột hút ẩm có khá nhiều công dụng cho việc bảo quản sản phẩm một cách hiệu quả trước những tác động của độ ẩm môi trường. Để sử dụng sản phẩm này các bạn cần lựa chọn cơ sở cung cấp đảm bảo chất lượng và uy tín.
Nano Dry hiện là một trong những cơ sở cung cấp sản phẩm hút ẩm chất lượng với nhiều sản phẩm mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, các bạn có thể gọi vào hotline 0932016108 để được nhân viên tư vấn cũng giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích trước khi lựa chọn sử dụng bột hút ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *