Các cách hút ẩm điện thoại bằng các sản phẩm hút ẩm

Hút ẩm cho điện thoại là việc làm cần thiết để hạn chế tình trạng ẩm mốc cũng như ảnh hưởng của độ ẩm không khí cho thiết bị này. Thế thì hút ẩm điện thoại bằng sản phẩm hút ẩm thế nào? Để giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung sau đây.

1. Vì sao cần hút ẩm điện thoại?

Việc hút ẩm điện thoại là việc làm cần thiết và quan trọng nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm, độ ẩm không khí cao. Sẽ gây ra tình trạng ẩm ướt của điện thoại. Một số điện thoại sẽ bị độ ẩm vào bên trong thiết bị làm mờ màn hình hoặc khiến thiết bị hoạt động chập chờn, camera bị mờ không hoạt động.

Trước những ảnh hưởng này của độ ẩm trong không khí gây ra với thiết bị điện thoại. Vì thế, các bạn cần chủ thực hiện cách hút ẩm cho điện thoại để hạn chế tình trạng này một cách hiệu quả.

hút ẩm điện thoại
Vì sao nên hút ẩm điện thoại?

Hiện nay, việc sử dụng hạt hút ẩm để hút ẩm cho điện thoại là một trong những cách hút ẩm đảm bảo khá an toàn và chất lượng. Các bạn có thể áp dụng thực hiện cách làm này một cách đơn giản và hiệu quả.

2. Hạt hút ẩm cho điện thoại hiệu quả chất lượng

Hiện nay, một số các hạt hút ẩm điện thoại mà các bạn có thể áp dụng sử dụng cụ thể như:

2.1 Hạt hút ẩm Silicagel

Một sản phẩm hạt hút ẩm điện thoại được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay chính là Silicagel. Hạt hút ẩm này có cấu tạo chủ yếu từ Silic Đioxit ngậm hàng ngàn phân tử nước (SiO2.nH2O) hạt có màu trắng trong suốt. Đường kính của mỗi hạt từ 1 – 4mm. Hạt hút ẩm sẽ hoạt động dựa trên những mao dẫn do hàng trăm lỗ nhỏ li ti trên bề mặt của hạt.

cách hút ẩm điện thoại
Cách hút ẩm điện thoại.

2.2 Hạt hút ẩm Clay Active

Một hạt hút ẩm khác cho điện thoại và các thiết bị điện tử là Clay Active sản phẩm có thành phần từ hợp chất khoáng vật đất sét loại khoảng đạt khai thác từ lòng đất và Bentonit được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như mỹ phẩm phẩm, thức ăn gia súc, cát vệ sinh cho vật nuôi gia đình hoặc chống ẩm bảo vệ các đồ dùng. Hút hút ẩm này khá lành tình, an toàn cũng như thân thiện với môi trường và người sử dụng.

2.3 Bột hút ẩm Canxi Clorua

Sản phẩm hút ẩm này có dạng bột màu trắng không bị đổi màu khi đã ngậm no nước, không có tính độc hại, biến thể khi ngậm nước. Có khả năng hút ẩm cực tốt trong thời gian dài. Sản phẩm hút ẩm thường có mức giá thành cao hơn một chút so với hai sản phẩm kể trên.

3. Sử dụng hạt hút ẩm hút ẩm cho điện thoại như thế nào?

Việc sử dụng hút ẩm hút ẩm cho điện thoại sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng của độ ẩm không khí tới các màn hình, camera cũng như các vi mạch bên trong. Giúp thiết bị hoạt động tốt hơn tránh nhưng hư hóc khiến bạn sẽ phải tốn kém chi phí sửa chữa. Trong nhiều trường hợp việc sửa chữa cũng không khắc phục tốt nhất cho thiết bị bị điện thoại.

Các bạn cần chủ động thực hiện cách hút ẩm cho điện thoại nhất là vào những ngày độ ẩm cao, hoặc trời mưa kéo dài, bạn sống ở khu vực có mùa đông kéo dài. Đây là những lúc mà độ ẩm không khí cao bạn cần chủ động sử dụng túi hút ẩm cho điện thoại nhằm bảo vệ thiết bị của mình một cách hiệu quả.

Cách hút ẩm cho điện thoại bằng gói hút ẩm được thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một túi díp cùng các gói hút ẩm có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều cửa hàng. Bạn cho điện thoại của mình vào trong túi díp cùng gói hút ẩm bạn kéo khóa túi díp và để yên điện thoại trong túi khoảng 2 -3 tiếng đồng hồ để giúp hút ẩm.

cách hút ẩm cho điện thoại
Cách hút ẩm cho điện thoại bằng hạt hút ẩm.

Ngoài ra, khi phải ra ngoài thời trong những ngày thời tiết ẩm bạn cũng thể làm cách này để mang điện thoại theo bên mình nhằm hạn chế những ảnh hưởng của độ ẩm ảnh hưởng tới điện thoại của mình.

4. Ưu điểm khi thực hiện cách hút ẩm điện thoại bằng gói hút ẩm

  • Đơn giản dễ thực hiện: Đây là cách hút ẩm điện thoại đơn giản, dễ thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, bạn cũng phải chuẩn bị quá nhiều chỉ cần mua hạt hút ẩm kèm một túi hay hộp kín là có thể thực hiện việc hút ẩm.
  • Tiết kiệm chi phí: Hạt hút ẩm thường có chi phí khá rẻ cũng như rất dễ kiếm mua. Nên không chỉ là cách hút ẩm điện thoại đơn giản mà còn rất tiết kiệm chi phí cho những ai không có điều kiện mua máy hút ẩm gia đình sử dụng.
  • An toàn cho thiết bị: Không giống nhiều những cách hút ẩm điện thoại bằng gạo hay máy sấy tóc sẽ tiềm ẩn những vấn đề ảnh hưởng tới thiết bị. Cách hút ẩm điện thoại bằng hạt hút ẩm đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho thiết bị cũng như người sử dụng.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm cách hút ẩm cho điện thoại của mình thì hãy sử dụng hạt hút ẩm. Nhằm giúp thiết bị của mình khô ráo và đảm bảo an toàn tránh những tác động của độ ẩm không khí.

Hiện tại Nano Dry là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm hạt hút ẩm cho điện thoại chất lượng mà các bạn có thể tham khảo. Tại đây có nhiều sản phẩm khá đa dạng mẫu mã để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ tới hotline 0932 016 108 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm hạt hút ẩm một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *