Các mã lỗi máy hút ẩm sharp và cách xử lý

Khi sử dụng máy hút ẩm Sharp sẽ có những lỗi làm bạn băn không biết xử thế nào. Mã lỗi máy hút ẩm Sharp cụ thể là gì cũng như nên làm gì khi máy hút ẩm bị lỗi? Để giúp các bạn có câu trả lời cho về vấn đề này chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua bài viết sau.

Các mã lỗi hút ẩm Sharp thường gặp là gì?

Khi sử dụng máy hút ẩm Sharp bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề về lỗi dưới đây là một số lỗi mà bạn sẽ thường gặp phải như:
mã lỗi máy hút ẩm sharp, máy hút ẩm sharp báo lỗi c8, máy hút ẩm sharp lỗi c2, máy hút ẩm sharp lỗi c1, máy hút ẩm sharp báo lỗi c1, máy hút ẩm sharp báo lỗi c2, máy hút ẩm sharp lỗi c8, lỗi u1 máy hút ẩm sharp
Các mã lỗi máy hút ẩm Sharp thường gặp.
  • Máy hút ẩm Sharp lỗi C1: khi màn hình đèn hiển thị chữ C1 và đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy liên được thì điều này có nghĩa là máy đang bị lỗi ở phần động cơ quạt.
  • Máy hút ẩm Sharp lỗi C3, C4: Khi bạn nhận thấy máy hút ẩm có báo hiệu này có nghĩa máy hút ẩm đang bị lỗi về cảm biến hoặc lỗi cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.
  • Máy hút ẩm Sharp lỗi C5, C6, C7: Khi máy bão những lỗi này có nghĩa máy đang bị lỗi ở phần vi mạch bên trong.
  • Máy hút ẩm Sharp lỗi C8: Với máy hiển thị lỗi C8 thì có thể máy đang gặp một trong hai vấn đề sau.
Máy bị lỗi dữ liệu PCI (nếu máy không có thêm biểu hiện gì khác).
Nếu máy có kèm theo lỗi và đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy thì có thể máy đã bị thêm lỗi ở phần vi mạch của máy.
Máy hút ẩm Sharp lỗi E2: Máy hút ẩm của bạn đang gặp vấn đề sự cố ở bộ lọc tạo ẩm.
Máy hút ẩm Sharp lỗi E9: Lỗi kết nối thiết bị PCI.
Máy hút ẩm Sharp lỗi U3: Màn hình xuất hiện U3 có thể máy gặp vấn đề hệ thống cảm biến ion. Cụ thể đó là mật độ Plasmacluster Ion đang bị giảm xuống.

Cách xử lý lỗi C8 của máy hút ẩm Sharp cụ thể

Với những mã lỗi máy hút ẩm Sharp vừa kể trên thì tình trạng máy hút ẩm báo lỗi C8 thường hay gặp nhất. Dưới đây là một số giải pháp để giúp bạn khắc phục tình trạng này đó là:
  • Bước 1: Bạn cần tháo dây cắm của máy hút ẩm trước khi tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh tình trạng bị điện giật vô cùng nguy hiểm.
  • Bước 2: Khi tiến hành kiểm tra bộ lọc của máy hút ẩm bạn cần xem máy có nhiều bụi không, nếu có cần vệ sinh phơi khô thiết bị sau đó tiến hành lắp đặt bộ phận này lại như cũ.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cần kiểm tra có đồ vật gì che mặt trước hoặc sau của máy không. Vì  những vật cản này có thể ảnh hưởng đến quy trình hút ẩm của máy.
  • Bước 4: Sau hơn một phút hãy cắm nguồn điện và khởi động máy. Nếu lỗi vẫn xảy ra thì cách tốt nhất là liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng gần nhất cho số lỗi và hiện tượng.
mã lỗi máy hút ẩm sharp, máy hút ẩm sharp báo lỗi c8, máy hút ẩm sharp lỗi c2, máy hút ẩm sharp lỗi c1, máy hút ẩm sharp báo lỗi c1, máy hút ẩm sharp báo lỗi c2, máy hút ẩm sharp lỗi c8, lỗi u1 máy hút ẩm sharp
Xử lý các mã lỗi máy hút ẩm Sharp thế nào?
Ngoài cách khắc phục lỗi C8 thì các bạn có thể tham khảo một số mã lỗi dưới đây: 
Máy hút ẩm mắc lỗi E2: Cần kiểm tra lại bộ lọc tạo ẩm khay làm ẩm cũng như bình chứa nước để được lắp nguồn.
Máy hút ẩm mắc lỗi E9: Hãy thử rút bộ phát Ion tự động ra và cắm lại vào phía dưới. Sau đó, khởi động lại.
Máy hút ẩm mắc lỗi U3: Bạn nên thử vệ sinh sạch sẽ bộ lọc trước, nếu máy vẫn xuất hiện lỗi thì tốt nhất bạn nên thay bộ phát Ion mới.
Ngoài ra, các khi gặp các lỗi C1, C4, C5, C6, C8 rất nguy hiểm với máy hút ẩm Sharp, bạn nên đưa thiết bị của mình tới cơ sở hay trung tâm sửa chữa để được người có kinh nghiệm kiểm tra, tìm ra vấn đề của máy và có cách khắc phục phù hợp và tốt nhất.

Nhận biết một số sự cố khi dùng máy hút ẩm và cách khắc phục

Ngoài việc tìm hiểu các mã lỗi máy hút ẩm Sharp thì bạn cũng nên tìm hiểu về các sự cố cũng như cách khắc phục khi sử dụng  máy hút ẩm đảm bảo an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.
mã lỗi máy hút ẩm sharp, máy hút ẩm sharp báo lỗi c8, máy hút ẩm sharp lỗi c2, máy hút ẩm sharp lỗi c1, máy hút ẩm sharp báo lỗi c1, máy hút ẩm sharp báo lỗi c2, máy hút ẩm sharp lỗi c8, lỗi u1 máy hút ẩm sharp
Nhận biết các mã lỗi máy hút ẩm Sharp.
1. Khi sử dụng máy hút ẩm nhưng phòng trở nên nóng
Khi máy hút ẩm hoạt động sẽ phát ra khí nóng từ bộ phận cửa xả khí ở phía trước. Nếu bạn sử dụng máy trong phòng kín thì nhiệt độ phòng sẽ tăng lên, do đó bạn nên mở cửa của phòng hoặc cửa sổ để giúp không gian thoáng hơn.
2. Máy không hút ẩm được
Khi máy không hút ẩm được thì có thể do một số nguyên nhân như:
Mức hút của máy thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ của phòng, do đó, khi mức độ ẩm và nhiệt thấp máy sẽ tương ứng mức hút của máy cũng sẽ thấp.
Khi mức hút ẩm trong phòng thấp hơn mức được thiết lập ở chế độ tự động trên máy hút ẩm Sharp thì máy nén của sản phẩm sẽ ngưng hoạt động chỉ có cánh quạt quay và thiết bị sẽ không hút ẩm.
Nhiệt độ phòng ở dưới mức 5 độ C thì máy nén sẽ ngưng hoạt động chỉ có cánh quạt quay để ngăn nước trong bình chứa bị đóng băng và máy sẽ không hút ẩm.
Nếu nhiệt độ quá cao máy sẽ kích hoạt tính năng bảo vệ một cách tự động lúc này máy sẽ không hút ẩm.
Khi nhiệt độ phòng bằng hoặc dưới 13 độ C máy sẽ tự động bật chế độ xả băng và chứng năng hút ẩm cũng sẽ không hoạt động.
Nếu không do các nguyên nhân kể trên thì bạn cần kiểm tra lại nắp cửa  nạp khí có bị bẩn hay tắc nghẽn không. Nếu do bụi bẩn thì bạn cần tiến hành vệ sinh nếu máy bị tắc bạn hãy bỏ các vật tắc cửa nạp khí ra là máy sẽ hoạt động bình thường.
3. Máy hút ẩm Sharp bị rò nước
Để hạn chế tình trạng máy bị rò nước thì bạn cần đảm bảo máy không bị nghiêng và nên đặt máy ở nơi bằng phẳng và không bị rung động.
4. Thể tích khí tự động tăng
Khi nhiệt độ không khí tăng trên 32 độ C, máy sẽ tự động tăng tốc chế độ quạt để giảm nhiệt độ ngay cả khi máy đang vận hành với tốc độ cánh quạt thấp.
Với những chia sẻ trên đây về các mã lỗi máy hút ẩm Sharp sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Từ đó giúp bạn nhận biết lỗi của máy hút ẩm khi sử dụng cũng như cách xử lý phù hợp.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *