Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Sharp

Máy hút ẩm Sharp là thương hiệu quá quen thuộc và được  nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, cách sử dụng máy hút ẩm Sharp thế nào đúng và đảm bảo máy hoạt động tốt, giúp máy kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Qua những giới thiệu sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng sản phẩm đúng cách và phù hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Sharp

Để việc sử dụng máy hút ẩm Sharp đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần thực hiện việc lắp đặt cũng như thao tác trên sản phẩm đúng cách và phù hợp nhất. Cũng như, giúp các bạn tránh những sai sót không đúng khi thao tác vận hành máy ban đầu ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của sản phẩm.
hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm sharp, cách sử dụng máy hút ẩm sharp
Cách sử dụng máy hút ẩm Sharp như thế nào cho đúng?

Lắp đặt máy hút ẩm Sharp phù hợp

Bạn nên tháo bỏ lớp nilon bên và băng dính bên ngoài sản phẩm. Sau đó, thực hiện lắp máy, bạn cần đặt máy ở vị trí khô ráo thoáng mát và đảm bảo không khí lưu thông. Ngoài ra, cần lưu ý một số vấn đề khi đặt máy hút ẩm Sharp đó là.
 • Không nên đặt vật cản nào phía trước và sau máy hút ẩm.
 • Nên đặt máy cách tường tối thiểu 20cm.
 • Hai bên máy hút ẩm cũng cần có khoảng trống tối thiểu là 20cm.
 • Khoảng trống phía trước máy hút ẩm ít nhất là 20cm.
 • Khoảng trống ở phía trên của máy hút ẩm là 50cm.
 • Bên cạnh đó, bạn cần chọn vị trí của máy tránh ánh nắng mặt trời hoặc bất kỳ thiết bị nào tỏa ra nhiệt như bếp, tủ lạnh… Không nên để máy hút ẩm quá gần các thiết bị điện tử trong nhà vì sẽ gây ra hiện tượng nhiễm sóng.
 • Cần đặt máy ở nơi bằng phẳng, cân chắc không làm  máy bị rung lắc.
 • Nên vệ sinh thường xuyên khu vực vị trí xung quanh đặt máy hút ẩm Sharp để hạn chế bị bụi bẩn ảnh hưởng tới hoạt động của máy.
 • Khi di chuyển máy đến vị trí khác cần tắt  máy và xả nước có trong bình.
 • Bạn không được di chuyển bình chứa nước khi máy hút ẩm đang hoạt động.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm không khí Sharp

Bạn cần làm quen với bảng hướng điều khiển trên máy hút ẩm Sharp, trên bảng sẽ có 6 nút mỗi nút tương ứng với một chức năng vận hàng khác nhau.
hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm sharp, cách sử dụng máy hút ẩm sharp
Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Sharp.
 • Nút nguồn ON/OFF
Để bắt đầu sử dụng máy hút ẩm thì bạn cần nhấp vào nút ON/OFF sẽ có đèn báo Power sáng lên kèm theo giọng nói cảnh báo. Sau đó, bạn sẽ khởi động chế độ hút ẩm liên tục, và có đèn báo chức năng này sáng lên. Trên màn hình sẽ hiển thị độ ẩm hiện tại có trong phòng khi này máy hút ẩm Sharp sẽ tự động thiết lập vị trí cửa gió 850.
 • Off Timer
Nút này có chức năng hẹn giờ khi sử dụng máy hút ẩm Sharp. Ở chế độ này bạn có mốc thời gian để hẹn giờ là 2h, 4h và 8h. Khi muốn chuyển qua các mốc hẹn khác bạn có thể ấn nút Off Timer. Khi muốn hủy chế độ này chỉ cần nhấn nút thêm một lần nữa.
 • Mode
Đây là nút được sử dụng khi bạn có nhu cầu cài đặt các chế độ sau:
Laundry: Chế độ sấy khô quần áo.
Comfort: Khi dùng chế độ này máy sẽ tự chỉnh độ ẩm về giá trị sao cho người dùng cảm thấy dễ chịu nhất.
Continuous: Chế độ tiếp tục sấy khô.
Auto: Chế độ này máy hút ẩm sẽ hoạt động theo chương trình đã được thiết lập sẵn. Chế độ này bạn chọn chức năng Humidity Selection để chọn mức độ ẩm có sẵn mà người dùng mong muốn.
 • Humidity Selection (Auto Mode) 
Nút chức năng này sẽ giúp bạn thiết lập độ ẩm mà mình mong muốn theo trình tự 40%RH, 50%RH, 60%RH, 70%RH và 80%RH. Nếu bạn chọn chế độ ở nút Mode mà nhấn trực tiếp vào nút Humidity Selection thì máy hút ẩm sẽ tự chuyển qua chế độ Auto.
 • Nút Swing
Nút có chức năng lên/ xuống cửa gió khi muốn điều chỉnh cửa gió, bạn hãy nhấn vào nút này để cửa gió xoay đến vị trí người sử dụng mong muốn. Không nên sử dụng tay ấn cửa gió vì có thể gây ra lỗi kỹ thuật hoặc có thể làm hỏng máy hút ẩm Sharp.
 • Plasmacluster Ion
Đây là nút ON/OFF nằm ở phía trái của màn hình điều khiển. Khi ấn nút này sẽ có lượng lớn Plasmacluster Ion được giải phóng ra ngoài môi trường để giúp khử khuẩn cho căn phòng.

Cách vệ sinh máy hút ẩm Sharp

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm sharp, cách sử dụng máy hút ẩm sharp
Vệ sinh máy hút ẩm Sharp.
Ngoài hướng dẫn cách lắp đặt máy hút ẩm Sharp cũng như sử dụng các nút điều khiển trên màn hình thì các bạn cần chủ ý trong khâu vệ sinh máy đúng cách.
Bước 1: Cần tắt máy, tháo dây cắm điện của máy hút ẩm Sharp trước khi thực hiện vệ sinh. Tháo bình chứa nước và đổ nước thải ra ngoài.
Bước 2: Tiến hành vệ sinh bình chứa nước dùng khăn lau sạch các ngóc ngách ở bên trong máy.
Bước 3: Khi bình chứa nước đã được làm sạch cần lau khô lại bằng khăn mềm. Lưu ý bạn không nên vệ sinh phần vật liệu bọt trắng của bộ phận này.
Bước 4: Lắp bình chứa nước trở vào vị trí ban đầu, lưu ý gắn bình chắc chắn để không bị rỉ nước ra ngoài.
Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Sharp mà các bạn cần chú ý thực hiện đúng cách để việc sử dụng máy hiệu quả và phù hợp tránh việc lắp sai dễ làm máy bị hư hỏng.
Với những chia sẻ trên đây về hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Sharp sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Giúp bạn biết cách sử dụng máy hút ẩm của thương hiệu Sharp đúng cách và phù hợp.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *