Các thành phần hóa học chính của gói hút ẩm

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy cũng như nhiều lần sử dụng gói hút ẩm trong đời sống hàng ngày. Thế bạn có thắc mắc thành phần hóa học của gói hút ẩm là gì làm từ gì? Để giúp các bạn có những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

1. Thành phần hóa học chính của gói hút ẩm làm từ gì?

Hiện này có rất nhiều sản phẩm gói hút ẩm trên thị trường và mỗi loại gói hút ẩm sẽ có thành phần riêng khác nhau. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số sản phẩm gói hút ẩm và các thành phần cụ thể của từng sản phẩm để giúp bạn hiểu rõ hơn.

1.1 Gói hút ẩm Silicagel

Gói hút ẩm Silicage là sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Gói hút ẩm này có thành phần chính là SiO2 với mặt cầu rắn trong suốt và bán trong suốt với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Công thức hóa học của sản phẩm là SiO2.nH2O (n<2) được sản xuất từ Natri Othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic Tetra Clorua (SiCl4).
thành phần chính của gói hút ẩm
Thành phần chính của gói hút ẩm Silicagel.
Silicagen hay có tên gọi khác là gel  axit silixic là một hóa chất phổ biến có nhiều trong đời sống tồn tại ở dạng hạt cứng và xốp có những khoảng rỗng nhỏ li ti giúp chứa nước.
Sản phẩm có thành phần từ Ddioxxit silic nên có tác dụng chống ẩm hiệu quả trong ngành công nghiệp như hút ẩm ngành điện tử, may mặc, thực phẩm, dược phẩm. Các bạn có thể tìm hiểu cách tái sử dụng hạt hút ẩm để biết thêm cách sử dụng sản phẩm này.

1.2 Gói hút ẩm Clay Desiccant

Gói hút ẩm Clay có thành phần chính từ hai loại đất sét là Monmorilonit hoặc đất sét hoạt tính Activated clay.
Đất sét là Montmorilonit là một loại vật liệu tự nhiên làm từ Magie nhôm Silicat. Thành phần này có khả năng hút nước và loại bỏ nước nhiều mà không làm thay đổi chất lượng.
Montmoriloni là một khoáng vật Phyllosilicat nên rất mềm tạo ra khoáng vật sét. Thường làm lượng nước trong thành phần này không cố định nó có thể tăng mạnh về thể tích khi hút nước.
Đất sét hoạt tính Activated clay là loại đất sét có khả năng hút ẩm cao. Đất sét hoạt tính là khoáng sản thiên nhiên, chúng rất thân thiện với môi trường. Bên trong đất sét hoạt tính có những lỗ nhỏ lỗ nhỏ li ti được làm khô để làm thành vật liệu hút ẩm. Vật liệu này thường có tính thấm hút khá hiệu quả và có giá thành không quá cao nên thường dùng trong thùng hàng, trong Container.
Ngoài ra, đất sét than hoạt tính được dùng để hút ẩm trong nhiều lĩnh vững như thiết bị y tế, điện tử, quang học, hóa chất…
thành phần hóa học của gói hút ẩm
Thành phần gói hút ẩm Clay Desiccant.

1.3 Gói hút chống ẩm Canxi Clorua

Thành phần chính của gói hút ẩm này là CaO trong CaCl2 là một nguyên tố hấp thụ nước chính của sản phẩm này. Thành phần này là vôi sống nên bạn sẽ thấy người ta dùng vôi sống hút ẩm.
Sản phẩm này thường có khả năng hút ẩm hiệu quả không gây độc hại, không có mùi và thường sử dụng dưới dạng bột hút ẩm.
Sản phẩm hút ẩm này thường sử dụng trong hút ẩm máy móc, kim loại cơ bản, sắt thép, thiết bị điện tử.
Thành phần hóa học gói hút ẩm Canxi Clorua có tính năng hút ẩm cao nên sử dụng cho vận tải biển, chống ẩm cho Container, hàng hóa cần bảo quản khi vận chuyển đi xa.
Như vậy có thể thấy có rất nhiều sản phẩm gói hút ẩm được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Chức năng chính của các sản phẩm này là giúp hạn chế những ảnh hưởng của độ ẩm tới sản phẩm. Giúp bảo quản tốt hơn trong việc vận hành đi xa hay lưu kho hàng hóa.
Mỗi thành phần hóa học của gói hút ẩm sẽ có những tính chất và đặc điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Vì sao nên mua gói hút ẩm tại Nano Dry

Hiện nay có rất nhiều những cơ sở cung cấp gói hút ẩm tuy nhiên bạn cần lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm này tốt và đảm bảo. Nano Dry sẽ là một địa chỉ hứa hẹn mang tới cho bạn những trải nghiệm sản phẩm hút ẩm tốt nhất.
thành phần của gói hút ẩm
Lựa chọn địa chỉ mua gói hút ẩm tại Nano Dry.
Địa chỉ cung cấp sản phẩm hút ẩm chất lượng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Chất liệu hút ẩm chất lượng và đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nano Dry cũng có nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.
Đa dạng nhiều sản phẩm hút ẩm với nhiều thành phần khác nhau phù hợp với từng điều kiện và môi trường hút ẩm mà người sử dụng mong muốn. Ngoài ra, khách hàng sẽ luôn được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể khi đến với Nano Dry.
Bên cạnh đó, khi đến với Nano Dry bạn sẽ tìm được sản phẩm hút ẩm chất lượng với mức giá thành hợp lý nhất. Để có thêm những thông tin cụ thể các bạn có thể gọi tới hotline 0932 016 108 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về thành phần hóa học của gói hút ẩm sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc các bạn tìm được sản phẩm phù hợp cũng như địa chỉ mua sản phẩm uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *