Cách sử dụng máy hút ẩm nội địa nhật bản

Bạn đang sở hữu một máy hút ẩm nội địa Nhật nhưng không biết cách dùng như thế nào cho chính xác? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm nội địa Nhật Bản một cách chi tiết nhất.
Mỗi dòng máy hút ẩm nội địa Nhật Bản sẽ có cách sử dụng chi tiết khác nhau. Để bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ mang đến hướng dẫn cho dòng sản phẩm đến từ thương hiệu khá phổ biến tại Việt Nam: Sharp.
Đầu tiên, bạn cấp nguồn cho thiết bị, sau đó dựa vào bảng điều khiển để tiến hành các thao tác, lựa chọn và cài đặt các chế độ như mong muốn.

1. Tắt/mở nguồn trên máy hút ẩm

Trên bảng điều khiển, dễ nhận thấy nhất chính là nút nguồn ON/OFF. Nếu bạn muốn sử dụng máy hãy bấm vào nút này. Thiết bị được mở khi đèn báo Power sáng lên, kèm theo thông báo bằng giọng nói.
Khi khởi động máy, thiết bị sẽ bật tự động kèm chế độ hút ẩm liên tục, nút hiển thị chức năng này sẽ sáng lên. Màn hình điều khiển sẽ cho bạn biết độ ẩm của không gian. Vị trí cửa gió được máy thiết lập nằm ở mức 850.
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm nội địa Nhật Bản Sharp
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm nội địa Nhật Bản Sharp

2. Hẹn giờ trên máy hút ẩm

Chế độ hẹn giờ của máy hút ẩm nội địa Nhật Bản là Off Timer. Với chức năng này, bạn có thể cài đặt 3 chế độ 2h, 4h và 8h. Để chọn và chuyển qua chế độ hẹn giờ, bạn chỉ cần bấm vào nút Off Timer, bấm tiếp 1 lần nữa nếu muốn tắt chức năng này.

3. Cài đặt các chế độ của máy hút ẩm

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật Bản Sharp không thể thiếu việc cài đặt các chế độ bằng nút chức năng Mode. Thông thường, thiết bị sẽ có các chế độ:
  • Laundry dùng để sấy khô quần áo.
  • Comfort điều chỉnh độ ẩm về mức dễ chịu.
  • Continuous cho phép tiếp tục sấy khô
  • Auto là chế độ tự động, lựa chọn tiếp chức năng Humidity Selection để cài đặt độ ẩm theo mong muốn với thứ tự là: 40%RH, 50%RH, 60%RH, 70%RH và 80%RH.

4. Điều chỉnh cửa gió của máy hút ẩm

Để chọn chế độ lên/xuống cho cửa gió của thiết bị bạn thao tác với nút Swing. Khi muốn cửa gió xoay đến vị trí mong muốn thì bạn có thể bấm nút Swing. Hạn chế tự dùng tay đẩy cửa gió của máy hút ẩm. Đây là một điều vô cùng quan trọng khi sử dụng máy hút ẩm của Nhật.

5. Điều chỉnh chức năng khử mùi

Các máy hút ẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản: Sharp thường có tính năng khử mùi rất được ưa chuộng. Bạn có thể điều chỉnh tính năng này bằng nút Plasmacluster ION. Vị trí của chức năng này nằm ở phía bên trái của màn hình điều khiển.
Nếu bạn bật ON ở chức năng này thì thiết bị sẽ giải phóng một lượng lớn Plasmacluster ion ra ngoài không khí, giúp khử mùi hôi, khó chịu do độ ẩm cao cho không gian thông thoáng, sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *