Các loại cây trồng trong nhà để hút ẩm không khí

Độ ẩm không khí cao sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe và đồ dùng của bạn chính vì thế mà bạn cần duy trì độ ẩm xung quanh ở mức ổn định. Để duy trì được độ ẩm lý tưởng bạn cũng có thể sử dụng cây hút ẩm trong không khí, vậy sử dụng loại cây trồng nào thì có thể hút ẩm không khí trong nhà? Cùng mình tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây nhé!

 

1. Tác hại từ việc độ ẩm không khí cao

Chúng ta có thể chia độ ẩm trong không khí thành 3 loại đó chính là độ ẩm không khí cao, độ ẩm không khí thấp và độ ẩm không khí lý tưởng. Tùy thuộc vào từng loại độ ẩm không khí sẽ có những tác động khác nhau đến sức khỏe của bạn.

1.1 Độ ẩm không khí lý tưởng

Độ ẩm không khí phù hợp đối với sức khỏe của con người sẽ dao động trong mức từ 55 đến 65%, nếu độ ẩm không khí ở mức này thì bạn sẽ có cảm giác thoải mái và có nhiều năng lượng để hoạt động và làm việc.

Nhưng ở khí hậu của Việt Nam sẽ có sự thay đổi nhiệt độ cao, lúc sẽ có độ ẩm không khí cao, lúc sẽ có độ ẩm không khí thấp. Chính vì vậy mà bạn sẽ rất khó có thể duy trì nhiệt độ ở một mức thích hợp đối với sức khỏe của bạn.

1.2 Độ ẩm không khí cao

Thông thường, độ ẩm không khí cao sẽ thường xuất hiện ở khu vực miền bắc hơn so với khu vực ở miền Nam. Ở miền bắc sẽ có một mùa đặc trưng ở miền Bắc đó chính là mùa nồm thường xảy ra vào tháng 2 đến tháng 4 có những lúc độ ẩm không khí cao lên đến hơn 80%. Trong khoảng thời gian đó thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhất là ở độ ẩm cao, bạn sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề về đường hô hấp hoặc các bệnh lý về da do vi khuẩn và nấm mốc phát triển trong thời điểm này.

cây hút ẩm
Hiện tượng thời tiết trời nồm.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được khi đến mùa này chính là sàn nhà, tường,… đều sẽ bị đọng lại hơi nước khiến mặt sàn trơn và rất dễ trượt ngã. Khi bắt đầu vào mùa nồm như thế này thì đồ dùng của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng. Vậy đối với những trường hợp độ ẩm không khí cao bạn có thể sử dụng cây hút ẩm để có thể đưa độ ẩm về lại độ ẩm lý tưởng, bạn có thể tham khảo qua một số loại cây hút ẩm như bên dưới.

>>> Xem thêm: https://nanodry.vn/lam-cach-nao-de-giam-do-am-trong-phong/

2. Một số loại cây hút ẩm diệt nấm mốc

Với cách sử dụng cây hút ẩm sẽ mang đến cho bạn một bầu không khí trong lành đồng thời cũng sẽ duy trì độ ẩm ở mức phù hợp. Hơn nữa, cách dùng cây để hút ẩm cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn lại còn thân thiện với môi trường. Bạn có thể tham khảo một số loại cây hút ẩm tốt ở bên dưới nhé!

2.1 Cây lan ý

Cây lan ý này được xem như là biểu tượng cho “niềm hạnh phúc phụ nữ”, nó không chỉ mang đến một ý nghĩa tốt lành mà còn có thể bảo vệ sức khỏe của bạn. Cây lan ý này có thể phát triển ở nhiệt độ 18 độ C vừa có chức năng hút ẩm lại có thể điều hòa được lượng không khí xung quanh từ đó có thể diệt được những bào tử nấm mốc.

cây hút ẩm trong nhà
Cây lan ý.

Ngoài loại cây lan ý ra , bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại cây dưới đây vừa có tính năng hút ẩm lại vừa có thể lọc được không khí mang đến cho bạn những cảm giác thoải mái khi ở trong phòng. Cùng tìm hiểu tiếp các loại cây này ở bên dưới nhé!

2.2 Cây nguyệt quế

Ắt hẳn cây nguyệt quế sẽ không còn xa lạ đối với bạn nữa đó được xem như một biểu tượng dành cho sự chiến thắng và thành công. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh vòng nguyệt quế trong chương trình đường lên đỉnh Olympia. Không chỉ là biểu tượng cho vinh quang cây nguyệt quế cũng có thể sử dụng để hấp thụ hơi ẩm trong không khí từ đó có thể tạo được một môi trường thoải mái, khô ráo trong nhà.

cây hút ẩm mùi trong nhà
Cây nguyệt quế.

2.3 Cây cọ

Nếu bạn không có nhiều kiến thức để chăm sóc cho cây bạn có thể tham khảo thêm cây cọ để trồng trong nhà. Cây cọ không chỉ có thể hút ẩm còn có thể lọc không khí và những cây cọ này cũng rất dễ chăm sóc. Bạn nên đặt cây cọ ở những nơi thiếu ánh sáng bởi cây cọ có đặc tính không ưa sáng và nó cũng cần tưới nước thường xuyên.

các loại cây hút khí độc trong nhà
Cây cọ.

2.4 Cây không khí

Ngoài những cây trên bạn có thể tham khảo thêm cây không khí vừa có thể trang trí lại có thể hấp thụ độ ẩm tốt. Đây là một loại cây ưa sáng nên bạn có thể đặt chúng ở gần cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bạn cũng cần tưới nước điều đặn cho cây từ 2 đến 3 lần trong một tuần.

cây hút bụi trong nhà
Cây không khí.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin về các loại cây hút ẩm không khí đồng thời cũng mang đến cho bạn những kiến thức về độ ẩm không khí phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gói hút ẩm nếu bạn đang muốn hút ẩm trong tủ quần áo hay tủ bếp. Mong bạn có thể chọn được những loại cây hút ẩm phù hợp sau khi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *