Làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng

Độ ẩm trong phòng quá cao sẽ dễ gây ra tình trạng nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Thế thì làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng một cách hiệu quả? Qua những chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Độ ẩm không khí là gì? Vì sao nên giảm độ ẩm không khí?

Độ ẩm không khí là gì?

Độ ẩm không khí còn được gọi là độ ẩm hay độ ẩm của không khí, nó dạng hơi nước ở dạng không khí nên mắt thường sẽ không thể nhìn thấy được. Để không khí duy trì ở mức cân bằng trong khí quyển có chứa tới hơn 80% hơi nước.
Độ ẩm cao hay thấy còn phụ thuộc vào lượng mưa hay sương mù ở mỗi nơi
cách làm giảm độ ẩm trong phòng, làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng
Độ ẩm không khí là gì?

Vì sao cần giảm độ ẩm trong phòng?

Độ ẩm trong phòng sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, ẩm mốc khó chịu bởi không khí chứa phần lớn là hơi nước. Hơi nước bám lên các vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn  gối, tường nhà, đồ gỗ… đây là những môi trường lý tưởng mà nấm mốc và các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
Tình trạng nấm mốc phát tán trong không khí gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu cho phòng, mặt sàn, tường và gây ra những đốm nấm mốc gây mất thẩm mỹ.
Trước những tác động này của độ ẩm mà chúng ta cần tiến hành giảm độ ẩm không khí trong phòng ở  mức thích hợp.

Làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng?

Vậy có cách nào để giúp làm giảm độ ẩm trong phòng đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu quả hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ cách giúp bạn giảm độ ẩm trong phòng.

Cách giảm độ ẩm trong phòng bằng các vật liệu, vật dụng đơn giản

1.1 Hút ẩm trong phòng bằng cách thông gió

Một cách đơn giản giúp làm giảm độ ẩm trong phòng là bạn nên thông gió, luôn giữ cho không gian trong phòng được thông thoáng. Nên thường xuyên mở cửa sổ và các cửa trong phòng và dùng quạt thông hơi. Việc thông gió thích hợp sẽ giúp bạn giảm độ ẩm cho căn phòng của mình hiệu quả.

1.2  Hút ẩm trong phòng bằng chất hút ẩm

Bạn có thể sử dụng các chất hút ẩm như than hoạt tính, baking soda, vôi sống, muối cho vào một chiếc túi và để trong một góc trong nhà để làm chất hút ẩm cũng như các chất này cũng giúp hút mùi hôi nhanh chóng.
cách làm giảm độ ẩm trong phòng, làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng
Dùng than củi làm chất hút ẩm trong nhà.

1.3  Hút ẩm trong phòng bằng đá muối

Đá muối là một trong những sản phẩm có tác dụng trong việc lưu trữ khí ẩm và giúp không khí luôn khô thoáng. Đá muối hoạt động như máy hút ẩm và đảm bảo an toàn cho người dùng và tiết kiệm chi phí khi dùng sản phẩm này.

1.4 Hút ẩm trong phòng bằng cách phơi khô quần áo ngoài trời thay vì trong nhà

Việc phơi quần áo trong nhà làm độ ẩm tăng cao, khiến quần áo lâu khô cũng như dễ có mùi hôi. Vì thế một cách hút ẩm trong nhà đơn giản là bạn nên phơi quần áo ngoài trời nắng hoặc sử dụng máy sấy cho quần áo để hạn chế tình trạng độ ẩm trong nhà của mình.

1.5 Hút ẩm trong phòng bằng việc đặt cây xanh

các loại cây xanh có tác dụng giải phóng hơi ẩm trong không khí. Vì thế  nếu bạn yêu thích việc trồng cây trong nhà thì có thể sử dụng cây xanh nên chọn những loại cây thích hợp trồng trong nhà hay trong bóng râm để giúp cây phát triển tốt hơn.
cách làm giảm độ ẩm trong phòng, làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng
Cách làm giảm độ bằng với cây xanh.

1.6 Hút ẩm trong nhà bằng cách vệ sinh thảm thường xuyên

Một cách hút ẩm trong phòng mà không nhiều người nghĩ tới chính là vệ sinh thảm. Đây là đồ dùng thường hút ẩm cao nên sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc cũng như có mùi hôi khó chịu. Vì thế, để hút ẩm cho phòng của mình tốt hơn các bạn nên thường xuyên chú ý việc vệ sinh tấm thảm của mình.

1.7 Hút ẩm trong phòng bằng cách sửa tường

Khi bạn thấy tường nhà bị nứt nẻ hãy sửa chữa nhanh vì hơi ẩm sẽ mang theo những vết nứt này trong nhà. Hơi ẩm làm cho đồ đạc trong phòng dễ bị hư hỏng nhất là cách đồ dùng bằng gỗ.

Cách hút ẩm trong phòng với các thiết bị gia dụng trong nhà

2.1 Hút ẩm trong phòng bằng cách bật điều hòa chế độ khô

Vào những ngày mùa mưa, ẩm ướt, bạn có thể mở máy lạnh ở chế độ khô giúp khử khuẩn và hút ẩm trong phòng. Ngoài ra, máy điều hòa ở chế độ khô sẽ giúp cân bằng độ ẩm và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
cách làm giảm độ ẩm trong phòng, làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng
Dùng máy hút ẩm để làm giảm độ ẩm hiệu quả.

2.1 Hút ẩm trong phòng bằng quạt

Bạn phân vân làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng thì dùng quạt là một trong những cách khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật quạt để làm tăng việc lưu thông không khí và giảm độ ẩm thừa trong phòng. Quạt còn giúp căn phòng trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

2.3 Hút ẩm trong phòng bằng máy hút ẩm

Một trong những cách hút ẩm gia đình hiện được nhiều người sử dụng là dùng máy hút ẩm. Đây là sản phẩm có tác dụng hút ẩm cho không gian một cách nhanh chóng và hiệu quả đặc biệt giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hiện nay, cũng có rất nhiều sản phẩm  máy hút với mẫu mã đa dạng cũng như có nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
Cùng với những chia sẻ cách làm giảm độ ẩm trong phòng trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nhằm giúp hạn chế độ ẩm làm ảnh hưởng tới vấn đề sinh hoạt và sức khỏe của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *