Một số cách chống ẩm cho nền nhà hiệu quả

Đối với khí hậu ở Việt Nam độ ẩm không khí cao nhất là đối với thời tiết trời nồm thường xuất hiện ở miền Bắc vào tháng 2 đến tháng 4. Có những lúc độ ẩm không khí lên đến hơn 80% khiến cho nền nhà bị đọng nước, trơn trượt. Chính vì thế, nhiều gia đình vẫn đang phân vân không biết có cách nào để chống ẩm cho nền nhà vào mùa nồm hay không? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây, mình sẽ mách cho bạn một số cách để chống ẩm cho nền nhà nhé!

 

1. Tại sao nên chống ẩm cho nền nhà?

Vào mùa nồm không khí ẩm sẽ tạo ra những vệt ố vàng và loang thành lỗ trên tường nhà, bên cạnh đó nền nhà cũng sẽ đọng lại rất nhiều nước dễ gây trơn trượt.

Về lâu về dài những thiết bị điện tử sẽ bị hư hỏng nặng nhất là đối với những sợi dây điện, sẽ rất dễ bị mục và hư làm rò rỉ điện cũng sẽ gây nguy hiểm.

Ngoài ra, những vết ẩm sẽ bị nổi nấm mốc từ đó sẽ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như sẽ làm giảm thời gian sử dụng của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc nấm mốc nổi ở trong nhà cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình nhất là đối với hệ hô hấp, một số trường hợp sẽ bị các bệnh về da.

Chính vì có nhiều tác hại như vậy đến sức khỏe và đồ dùng trong gia đình nên hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách để chống ẩm cho nền nhà vào mùa nồm.

2. Một số cách để chống ẩm cho nền nhà

2.1 Luôn đóng kín cửa

chống ẩm cho nền nhà
Luôn đóng kín cửa.

Vào thời tiết như khí hậu của Việt Nam độ ẩm không khí có thể lên đến 80% khiến cho bạn cảm thấy bí bách và khó chịu chính vì thế mà mọi người thường lựa chọn cách mở cửa để không khí thoáng hơn. Tuy nhiên cách này là một sai lầm bởi vì khi vào mùa độ ẩm không khí tăng cao có đôi lúc độ ẩm không khí lên đến hơn 80%, những đợt gió sẽ mang thêm hơi ẩm vào trong ngôi nhà của bạn từ đó khiến tình trạng đọng nước trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì điều này nên bạn không nên mở cửa ra để hạn chế hơi ẩm từ bên ngoài vào trong sẽ giúp nhà bạn đỡ đọng nước hơn.

2.2 Sử dụng giẻ khô để lau nhà

Thông thường, nhiều gia đình cũng sẽ sử dụng cách làm khô sàn nhà bằng giẻ khô để hạn chế tình trạng đọng nước.

cách chống ẩm nền nhà
Sử dụng giẻ lau để chống ẩm nền nhà.

Đối với thời tiết ẩm ướt thì bạn nên lau sàn bằng giẻ khô nếu bạn thật sự cần phải lau sàn bằng giẻ ướt bạn nên sử dụng giẻ lau bằng cotton và vắt giẻ lau thật khô. Điều này sẽ giúp cho nền nhà của bạn bớt được độ ẩm và sẽ khô ráo hơn nhất là khi đã bước vào mùa nồm.

2.3 Sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Bên cạnh những cách trên bạn cũng có thể sử dụng thiết bị để hút không khí ẩm trong nhà, với phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đóng kín không gian cần hút ẩm lại sau đó bật chế độ hút ẩm lên khi này điều hòa sẽ hoạt động không khí xung quanh sẽ dần trở nên khô ráo hơn. Nhờ vậy bạn có thể bảo vệ được sức khỏe của gia đình cùng đồ dùng trong nhà tránh được nấm mốc phát triển làm giảm thời gian sử dụng của chúng nhất là đối với các thiết bị điện tử.

2.4 Sử dụng máy hút ẩm

Nếu độ ẩm trong nhà bạn quá cao bạn có thể sử dụng máy hút ẩm nhằm duy trì độ ẩm không khí trong nhà bạn luôn ở mức lý tưởng (khoảng 55 đến 65%). Kèm theo đó nước cũng sẽ không còn bị đọng nước trên nền nhà hay trên tường hoặc các đồ vật xung quanh. Hiện nay, những chiếc máy hút ẩm có giá trong khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng là bạn đã có thể sử dụng chúng để hút ẩm từ đó có thể bảo đảm sức khỏe của gia đình và các thiết bị điện tử cũng sẽ được kéo dài tuổi thọ.

>>> Xem thêm: https://nanodry.vn/may-hut-am-la-gi-tac-dung-may-hut-am/

2.5 Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể sử dụng những vật liệu dễ tìm và với giá thành rẻ chẳng hạn như: than củi, vôi, báo cũ,… cũng là những vật liệu có thể hút ẩm có thể dễ dàng tìm thấy và mua được ở chợ. Công dụng của những vật liệu hút ẩm này cũng sẽ không hề thua kém so với sử dụng những cách như trên. Ngoài ra, những vật liệu hút ẩm này cũng có một vài điểm hạn chế đó chính là chúng sẽ không an toàn nếu như bạn sử dụng ở những gia đình có trẻ nhỏ.

Bên cạnh những vật liệu hút ẩm như trên bạn cũng có thể tham khảo thêm dây hút ẩm, hạt hút ẩm để hút ẩm trong nhà lại còn rất an toàn. Tuy nhiên bạn cũng cần để dây hút ẩm hay hạt hút ẩm xa tầm với của trẻ nhỏ tránh việc trẻ tưởng nhầm đó là kẹo và nuốt vào.

Như vậy, trên đây là bài viết đã hướng dẫn các bạn một số cách để chống ẩm cho nền nhà nhất là vào mùa nồm. Mình mong rằng với những kiến thức ở trên có thể giúp cho gia đình của bạn chống ẩm cho nền nhà thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *