Dùng máy hút ẩm sấy quần áo khô loại nào tốt

Máy hút ẩm ngoài chức năng hút ẩm trong không khí giúp không gian khô thoáng thì còn có chức năng sấy khô quần áo. Thế thì dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo như thế nào? Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

1. Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo có lợi ích gì?

Việc sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo thường không được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những chức năng của máy hút ẩm mà các bạn không nên bỏ qua vì nó có khá nhiều lợi ích.

1.1 Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo không tạo độ ẩm dư thừa

Nếu bạn sấy khô quần áo bằng tản nhiệt hay máy sấy quần áo hơi ẩm từ quần áo sẽ truyền ra không khí xung quanh và điều này cũng có nghĩa độ ẩm trong nhà của bạn cũng sẽ tăng lên.

Và nếu hơi ẩm trong nhà khi không được thoát ra ngoài sẽ ngưng tụ và gây ra những vấn đề như nấm mốc và mùi hôi khó chịu cho không gian sống của bạn. Điều này sẽ thường gặp trong thời điểm thời tiết mưa kéo dài hay trời lạnh và cửa sổ trong nhà không được mở ra để không khí lưu thông ra ngoài.

Việc sử dụng máy hút ẩm sấy khô quần áo sẽ giúp làm khô quần áo một cách hiệu quả mà không làm độ ẩm trong nhà tăng cao. Vì thế nó sẽ hạn chế những ảnh hưởng của độ ẩm tới không gian sống của bạn.

sấy quần áo bằng máy hút ẩm
Sấy quần áo bằng máy hút ẩm.

1.2 Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo giúp giảm thời gian làm khô

Việc sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm cũng giúp quần áo được làm khô nhanh hơn so với máy sấy quần áo thông thường. Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thực lại là như vậy. Nếu bạn tăng tốc thời gian sấy khô bằng cách cài đặt chế độ hoạt động của máy hút ẩm của bạn. Điều này cũng có nghĩa là máy hút ẩm sẽ tăng hiệu quả sấy khô giúp quá trình làm khô được đẩy nhanh hơn.

1.3 Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo giúp quần áo không bị ro rút, nhăn nhàu và thô cứng

Quần áo chỉ thô ráp và cứng khi chúng được tác động qua nguồn nhiệt, như bộ tản nhiệt. Ngoài ra, máy hút ẩm hoạt động ngược lại bằng việc sử dụng không khí khô để làm nóng quần áo và giúp làm khô thay vì dùng nhiệt như máy sấy thông thường. Việc này cũng giúp quần áo khô nhanh mà mềm hơn so với máy sấy thường sẽ làm quần áo bị nhàu và nhăn.

1.4 Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo dễ dàng

Việc sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm khá đơn giản cũng như không mất quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần đặt quần áo lên một khay hoặc giá treo và đặt máy hút ẩm ở vị trí cần đó. Và bạn tạo không gian khí bằng việc đóng cửa để máy hút ẩm làm việc tốt hơn. Nếu muốn sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm nhanh bạn nên sử dụng chế độ hút ẩm nhanh nhất của máy. Nếu quần áo chỉ hơi ẩm thì bạn chỉ cần mở chế độ sấy khô trong thời gian ngắn là máy đã có thể hút ẩm hiệu quả.

1.5 Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo tiện dùng và tiết kiệm điện

Việc sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm sẽ giúp làm khô quần áo một cách tiện dụng. Cũng như giúp tiết kiệm điện hơn so với việc sử dụng máy sấy khô quần áo thông thường.

2. Dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo như thế nào?

máy hút ẩm quần áo
Máy hút ẩm sấy khô quần áo.

Việc sử dụng máy sấy khô quần áo không quá khó nhưng để đảm bảo việc sấy khô hiệu quả thì các bạn cần đảm bảo:

Môi trường sử dụng: Sấy khô quần áo ở môi trường kín sẽ đảm bảo sấy khô hút ẩm quần áo khô tối đa. Ngoài ra, việc đặt máy ở phòng kín cũng giúp máy hoạt động không bị nóng, chạy khỏe hơn và tiết kiệm điện năng và thời gian hoạt động tối da. Bạn có thể sử dụng máy ở phòng kín sau đó bật hút ẩm có thể hẹn chức năng hẹn giờ phù hợp.

Nguyên tắc khi dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo: Những phòng có diện tích nhỏ chỉ khoảng 15m2 thì bạn dùng máy sấy khô quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn nên treo quần áo lên móc để việc sấy khô nhanh chóng hơn không nên để quần áo thành đống dưới đất.

Lưu ý khi sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm

  • Khi sử dụng máy hút ẩm gia đình sấy khô quần áo bạn nên chọn chế độ sấy khô hoặc hút ẩm theo mục đích sử dụng.
  • Tùy vào không gian của phòng và lượng quần áo mà có thể chế độ sấy và hút ẩm mạnh hay chế độ tự động.
  • Thường thì nếu quần áo có khối lượng 7kg và độ ẩm nhiều dịch tích sấy từ 10 -12m2 bạn nên sấy ở nhiệt độ tiêu chuẩn và trong thời gian 2 – 4 giờ đồng hồ tùy vào độ ẩm. Diện tích phòng nhỏ thì quần áo càng ít thì việc sấy khô càng nhanh khô hơn.
  • Với những máy hút ẩm có tính năng hẹn giờ bạn cũng có thể sử dụng chức năng này.

3. Dùng máy hút ẩm sấy quần áo khô loại nào tốt

dùng máy hút ẩm sấy quần áo
Dùng máy hút ẩm sấy quần áo.

Việc dùng máy hút ẩm sấy khô quần áo loại nào tốt thì hiện nay các máy hút ẩm đều có chức năng sấy khô quần áo. Vì thế các bạn đều có thể lựa chọn chế độ này để sử dụng.

Tuy nhiên, việc sử dụng cần đúng cách cũng như cài đặt đúng để không ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

Ngoài ra, các bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các nhà cung cấp trước khi tìm mua máy hút ẩm dùng sấy khô quần áo.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Để sử dùng máy hút ẩm sấy quần áo đúng cách và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *