[Giải Đáp] Hạt chống ẩm có tan trong nước không

Hạt chống ẩm là một trong những sản phẩm mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày trong đời sống khá phổ biến. Đây là sản phẩm dùng hút ẩm cho thực phẩm, thiết bị điện tử… để giúp kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm. Vậy hạt gói chống ẩm có tan trong nước không? Và nếu nó bị ngâm nước thì có thể sử dụng được không? Để tìm hiểu vấn đề này thì chúng ta cùng theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé!

1. Hạt chống ẩm là gì?

Hạt hút ẩm là sản phẩm dạng hạt màu trắng trong, nó nhìn khá giống với sản phẩm thực phẩm tuy nhiên về thành phần cũng như cộng dụng thì chúng hoàn toàn khác nhau nhé!
bỏ gói hút ẩm vào nước, hạt chống ẩm có tan trong nước không
Sản phẩm hạt hút ẩm được dùng khá phổ biến hiện nay.
Hạt hút ẩm có thành phần hóa học là SiO2nH2O(n<2); Canxi Clorua (CaCl2) hoặc một số chất khác. Cấu trúc hạt hút ẩm là dạng Silica người ta phát hiện ra hàng triệu ống mao dẫn rất nhỏ có tác dụng thấm hút và giữ độ ẩm.

2. Hạt gói chống ẩm có tan trong nước không?

Hạt chống ẩm có tan trong nước không là điều mà nhiều người thắc mắc. Vì khi hạt chống ẩm bị dính nước sẽ không còn khả năng hút ẩm tốt nhất nữa. Theo như kết cấu của hạt chống ẩm là dạng Silicagel, chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều mao dẫn có thể lên tới hàng triệu, nó đóng vai trò như một khoảng trống để giữ lại hơi ẩm.

hạt chống ẩm có tan trong nước không, bỏ gói hút ẩm vào nước
Hạt hút ẩm có tan trong nước không?

Đơn giản để bạn hiểu thì một muỗng cafe hạt hút ẩm có diện tích tiếp xúc dương đương với một sân bóng đá. Trong môi trường đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn thì hạt hút ẩm có thể giữ đến hơn 40% lượng hơi nước và trọng lượng của nó.

Vậy thì khi các hạt chống ẩm bị dính nước sẽ xuất thấy những tiếng nổ nhỏ tí tách vì hút bắt đầu quá trình hút nước hết mức tối đa của mình. Khi hút tối đa hết lượng nước hạt hút ẩm sẽ bị no nước và có tình trạng bị trương phồng lên và không còn khả năng hút ẩm nữa.

Chắc hẳn khi nói tới đây thì các bạn đã bắt đầu nghĩ ra trong đầu của mình về câu trả lời cho câu hỏi hạt chống ẩm có tan trong nước không. Thì theo như những gì mà chúng tôi phân tích ở trên thì do hạt chống ẩm là dạng hạt Silicagel nó là một chất rắn có tính trơ và không bị hòa tan trong nước. Thế nhưng nếu hạt chống ẩm gặp tình trạng no nước hay bị ngâm nước trong thời gian dài sẽ có hiện tượng bị bở. Điều  này cũng đồng nghĩa với việc chúng không còn giữ được khả năng hút ẩm tốt như ban đầu nữa.

Xem thêm: hạt chống ẩm có độc không

3. Làm thế nào để tái sử dụng hạt hút ẩm khi bị no nước?

Khi bỏ gói hút ẩm vào nước chúng ta sẽ biết được hạt chống ẩm có tan trong nước hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tái sử dụng các hạt hút ẩm khi chúng bị no nước.

Để có thể sử dụng lại hạt hút ẩm bị no nước thì bạn cần giữ chúng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian ba giờ. Tiếp đến, bạn đem các hạt này rang lên trên chảo hoặc sấy khô trong lò vi sóng đến khi hạt chuyển về màu sắc ban đầu. Lúc này, thì các hơi nước bên trong hạt hút ẩm đã bay hơi hết nên chúng ta có thể tái sử dụng lại sản phẩm.

Với trường hợp nếu hạt hút ẩm chưa bị ngấm quá nhiều nước chúng ta có thể thực hiện đem phơi ngoài trời nắng. Nhiệt độ cao từ ánh nắng cũng sẽ giúp cho hơi nước bị thoát ra ngoài giúp hạt chống ẩm trở về hình dạng và màu sắc như cũ. Chúng ta có thể dùng để quản quản các đồ dùng theo nhu cầu của mình.

bỏ gói hút ẩm vào nước, hạt chống ẩm có tan trong nước không
Hát hút ẩm có thể tái sử dụng nhiều lần.

Tuy nhiên, việc tái sử dụng các hạt hút ẩm không nên thực hiện quá nhiều lần vì khi đó chúng sẽ mất dần khả năng hút ẩm không có tác dụng tốt như ban đầu nữa. Việc tái sử dụng các hạt chống ẩm chỉ nên tiến hành tối đa 2 – 3 lần để giúp đảm bảo việc bảo quản tốt nhất cho các sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây có thể thấy các sản phẩm hạt chống ẩm có tác dụng hút ẩm bảo quản các sản phẩm rất tốt khỏi quá trình oxy hóa của môi trường. Nó sẽ giúp bảo quản các sản phẩm trong tình trạng tốt nhất trước khi đến tay người sử dụng. Bên cạnh đó thì các sản phẩm hạt hút ẩm còn có có thể tái sử dụng lại được. Đây cũng là một trong những điểm cộng rất lớn của sản phẩm này. Việc này vừa tiết kiệm chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Để lựa chọn cho mình một sản phẩm hạt chống ẩm chất lượng phục vụ tốt cho việc bảo quản các sản phẩm của mình các bạn có thể tìm tới với Nano Dry. Hiện tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm gói hút ẩm chất lượng đảm bảo giúp cho các bạn bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.

Các bạn có nhu cầu hay muốn tìm hiểu và các sản phẩm hút ẩm với đa dạng sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0932 016 108 để được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc của mình một cách cụ thể và nhanh chóng nhất.

Với những chia sẻ trên đây về hạt chống ẩm có tan trong nước không sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích. Đặc biệt, là việc tái sử dụng sản phẩm cũng như lựa chọn được nơi cung cấp sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *