Sử dụng giấy chống ẩm gói quần áo có tốt không?

Hiện nay, vật liệu hút ẩm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, một trong số đó phải kể đến giấy chống ẩm gói quần áo. Vậy đây là loại giấy gì? Liệu nó có công dụng bảo quản quần áo khỏi bị ẩm mốc hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Giấy chống ẩm gói quần áo là gì?

Loại giấy chống ẩm dùng để gói quần áo cũng sẽ có phần khác so với những loại giấy thông thường, bởi tính chất của những loại giấy thường có thể bị thấm nước. Đối với loại giấy chống ẩm này cũng có một điều đặc biệt đó chính là bên ngoài bề mặt của chúng sẽ được phủ một lớp sáp hoặc keo dính. Nhờ vậy mà giấy này có thể ngăn tình trạng nước thấm qua bề mặt giấy. Ngoài ra, mọi người còn có thể sử dụng cách độn thêm một số chất như canxi cacbonat hoặc bari sunfat vào bột giấy trong quá trình sản xuất để tạo ra những loại giấy chống ẩm dùng để gói quần áo.

giấy chống ẩm gói quần áo
Sử dụng giấy chống ẩm gói quần áo.

Những loại giấy này có nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng với công dụng có thể vừa ngăn thấm nước lại vừa có thể chống được bụi bẩn, bên cạnh đó những mẫu giấy này trông cũng rất đẹp mắt.

>>> Xem thêm: https://nanodry.vn/hat-chong-am-cho-tu-quan-ao-loai-nao-tot/

2. Những loại giấy chống ẩm nào dùng để gói quần áo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng thì nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại giấy chống ẩm. Bạn có thể tham khảo thêm một số giấy chống ẩm ở bên dưới.

2.1 Giấy lụa dùng để gói quần áo

Thông thường, đây là loại giấy sẽ thường được sử dụng nhiều nhất bởi nó sẽ có thêm hoa văn, logo hay hình vẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ khi gói. Thêm vào đó, giấy chống ẩm để gói quần áo này sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn khỏi bụi bẩn và chống được ẩm mốc.

2.2 Giấy nến hay còn được biết đến với tên gọi giấy bán trong suốt

Giấy nến này còn được chia thành 2 loại giấy khác nhau và có thể nhuộm các màu khác tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

giấy chống ẩm gói quần áo thơm
Sử dụng giấy nến để gói quần áo.

Cả hai loại giấy này còn được sử dụng để làm giấy chống ẩm để gói quần áo, giấy này đều có khả năng chống ẩm và chống nước cũng rất tốt.

2.3 Giấy bông để gói quần áo

Giấy này được làm từ một loại sợi đặc biệt có tên là libe mang tính chất mềm, trắng và dễ dàng uốn lại. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng chúng để gói quần áo và một số vật khác, thêm vào đó là khả năng chống ẩm cao nên những giấy bông này cũng thường được sử dụng để gói quần áo và in logo trên bao bì.

2.4 Giấy chống ẩm gói quần áo Kraft

Ngoài những loại giấy như trên bạn vẫn có thể sử dụng giấy Kraft để gói quần áo. Bên cạnh đó, giấy này cũng có độ bền nhất so với những loại giấy gói quần áo ở trên nên bạn sẽ thấy nó có giá thành không hề rẻ.

3. Một số cách khác để bảo quản quần áo khỏi bị ẩm mốc

Bên cạnh những cách sử dụng giấy chống ẩm để giúp cho quần áo không bị ẩm mốc nhất là đối với những ngày có độ ẩm không khí cao. Bạn cũng có thể bảo quản quần áo của mình khỏi tình trạng bị ẩm mốc ngay tại nhà bằng một số cách sau đây.

3.1 Giặt sạch quần áo trước khi đặt vào trong tủ

Bạn nên giặt thật sạch quần áo đặt biệt là đối với phần cổ áo, tay áo để tránh hiện tượng quần áo bị ngả màu và tránh vi khuẩn. Bạn cũng cần giặt quần áo thật sạch rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trước khi đặt chúng vào trong tủ quần áo. Nhằm tránh được tình trạng vi khuẩn, ẩm mốc, sinh ra mùi. Bạn cũng nên chú ý giặt thật kỹ những nơi dễ bám bẩn trên quần áo.

3.2 Sắp xếp quần áo một cách ngăn nắp

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn quần áo bị ẩm mốc, bạn có thể treo quần áo này lên sau đó để chúng tách ra. Trong mùa mưa đặc biệt là đối với mùa có độ ẩm không khí cao bạn cũng không nên mở tủ quần áo ra nhiều lần tránh việc không khí ẩm vào trong làm ảnh hưởng đến việc bảo quản quần áo.
Sử dụng các cách chống ẩm khác nhau đối với những loại quần áo khác nhau

Tùy thuộc vào những loại quần áo khác nhau sẽ có những cách để chống ẩm khác nhau chẳng hạn như đối với những loại như áo len, áo lông,… có tính hút ẩm hơn so với những chất liệu dùng làm vải khác. Đối với những quần áo như thế này bạn có thể gói lại bằng giấy chống hút ẩm sau đó đặt chúng lại vào tủ áo.

Còn đối với những chất liệu đặc biệt như đồ da, bạn cần giặt khô hạn chế để cho những đồ vật bằng da dính phải nước vì chúng rất dễ nổi mốc. Nếu bạn vô tình để đồ bằng da bị dính nước bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô lau sạch là được.

Tóm lại, bài viết trên đã giải thích những thắc mắc về giấy chống ẩm gói quần áo là gì? Những loại giấy chống ẩm nào dùng để gói quần áo và một số vấn đề xoay quanh. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin giúp bạn có thể chọn được giấy chống ẩm gói quần áo phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *