Hướng dẫn các cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Trong những ngày thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường hiện nay chính là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi trong gia đình. Với cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo giúp tủ đồ gia đình luôn thơm tho, sạch sẽ hy vọng sẽ giúp cho các bạn khi gặp tình trạng tủ đổ có mùi khó chịu.

Những nguyên nhân khiến tủ quần áo có mùi ẩm mốc

Bên cạnh, việc tìm cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo thì chúng ta cần biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì để từ đó có cách khắc phục vấn đề một cách chính xác và hiệu quả hơn.
cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, cách hút ẩm tủ quần áo
Có nhiều nguyên nhân khiến tử quần áo có mùi hôi.

1.Tủ quần áo để sát tường nơi có nhiều hơi nước

Thường chúng ta hay thấy tủ quần áo trong gia đình luôn được kế ở vị trí sát tường có thể là nơi gần máy lạnh hoặc nơi  có nguồn nước chảy vào. Điều này kéo dài thì sẽ làm tủ quần áo bị ẩm hơi nước dễ thấm vào bên trong tủ và gây ra tình trạng ẩm mốc khiến quần áo có mùi hôi.
2. Yếu tố thời tiết và khí hậu
Thời tiết khí hậu khi bước vào mùa mưa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ẩm mốc quần áo.
3. Cất quần áo bẩn còn ẩm ướt trong tủ
Thói quen cất quần áo dơ hay còn ẩm ướt hoặc phơi chưa khô vào trong tủ chính là một trong những nguyên nhân khiến tủ đồ của bạn có mùi hôi. Đồ dơ và ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến cho tủ quần áo của bạn bị mốc và gây mất vệ sinh.
4. Tủ quần áo được làm từ chất lượng kém
Bạn sử dụng tủ quần áo kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ dễ bị hỏng và bị gặp tình trạng ẩm mốc.  Để hạn chế tình trạng ẩm mốc của tủ quần áo thì bạn cần tránh những nguyên nhân kế trên. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các cách khử mùi ẩm mốc đơn giản ngay tại nhà.

Hướng dẫn các cách khử mùi ẩm mốc tủ quần áo đơn giản tại nhà

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo. Hãy thử ngay những cách làm này nhé!
cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, cách hút ẩm tủ quần áo
Có thể sử dụng nhiều cách đơn giản khử mùi hôi trong tủ quần áo.
  • Sử dụng lá trà: Bạn dùng lá trà khô cho vào trong túi vải xô hoặc dùng giấy báo gói lại và đặt các gói này trong tủ quần áo. Cách khử mùi trong tủ quần áo bằng lá trà đơn giản dễ làm mà bạn có thể thực hiện mà không tốn nhiều thời gian.
  • Dùng bã cà phê: Cà phê là một trong những nguyên liệu có tác dụng trong việc khử mùi hiệu quả không chỉ là cách khử mùi mốc trong tủ quần áo mà nó còn giúp khử mùi trong ô tô, nhà vệ sinh, khử mùi giày… Cà phê sau khi dùng xong bạn lấy bã phơi khô và đặt trong túi vải, buộc chặt lại và để trong góc tủ để giúp hút ẩm mùi cho tủ quần áo hay những nơi mà bạn muốn khử mùi hôi, hút ẩm.
  • Dùng vôi trắng: Vôi là một trong những nguyên liệu hút ẩm cực kỳ tốt và hiệu quả. Bạn sử dụng cách hút ẩm tủ quần áo bằng vôi rất đơn giản bạn chỉ cần cho vôi vào một chiếc hộp đậy nắp rồi cho vào tủ quần áo. Vôi sẽ hút hết hơi ẩm trong tủ quần áo giúp tủ quần áo khô ráo, giảm mùi hôi.
  • Túi hút ẩm tủ quần áo: Bên cạnh việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên kế trên thì các bạn có thể sử dụng túi hút ẩm cho tủ quần áo. Đây là vật dụng chứa các hạt hút nước và hút ẩm và mùi mốc. Các sản phẩm có túi dạng treo để giúp các bạn sử dụng cho tủ quần áo của mình vô cùng tiện lợi. Các túi hút ẩm này có sử dụng theo nguyên lý hoạt động khi các hạt nước hút ẩm và chuyển sang dạng lỏng và tan chảy xuống phần túi đựng bên dưới. Khi các túi này chứa đầy nước hạt túi đựng bên trong thì bạn thay túi hút ẩm mới để treo vào tủ quần áo của mình.
Việc sử dụng khử mùi hút ẩm bằng túi hút ẩm là một trong những cách làm đơn giản và hiệu quả nếu bạn không có nhiều thời gian. Đây là cách làm dễ dàng, tiết kiệm cũng như công sức cho bạn.
Nếu bạn muốn sử dụng cách khử mùi ẩm mốc bằng túi hút ẩm mà lại băn khoăn không biết tìm địa chỉ nào bán sản phẩm hút ẩm chất lượng thì có thể tham khảo thêm tại Nano Dry. Tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm túi hút ẩm chất lượng.

Cách chống ẩm cho tủ quần áo gia đình

Ngoài cách khử mùi ẩm mốc tủ quần áo mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì chúng tôi chia sẻ để giúp bạn phòng chống tình trạng ẩm mốc cho tủ quần áo gia đình của mình.
  • Quần áo nên phơi khô trước khi cất vào tủ
Để hạn chế tình trạng ẩm mốc cho tủ quần áo bạn sau khi giặt quần áo bạn cần phơi nơi thật khô thoáng, nên đảm bảo quần áo không còn ẩm hoặc còn hơi nước trước khi đem cất vào tủ. Nên phơi quần áo ở nơi có ánh nắng mặt trời để giúp quần áo, chăn mền được khô ráo cũng như tiêu diệt những vi khuẩn gây nấm mốc.

 

cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, cách hút ẩm tủ quần áo
Giặt và phơi khô quần áo trước khi cất vào tủ để tránh mùi hôi.
  • Luôn giữ tủ quần áo thoáng khí và khô ráo
Để hạn chế tình trạng ẩm mốc cho tủ quần áo bạn cần giữ tủ khô ráo, có thể sử dụng túi  hút ẩm dành cho tủ quần áo để hút ẩm và tránh mùi hôi. Ngoài ra, vào những ngày nắng bạn nên mở tử để giúp tủ thông thoáng và đóng chặt cửa vào những ngày mưa và ẩm thấp.
Dùng sơn chống ẩm cho tường phòng, loại sơn này cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm tình trạng ẩm thấp cho phòng của bạn. Đây cũng là một trong những cách để giảm tình trạng ẩm thâm cho tủ quần áo gia đình.
  • Đặt vị trí tủ tránh ẩm mốc
Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo gia đình là bạn cần chú ý về cách đặt nó trong nhà của mình. Chiếc tủ không nên để quá sát vào tường mà nên cách tường một vị trí khoảng 1cm. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng quần áo của bạn bị ẩm mốc và tủ có mùi trong thời tiết ẩm ướt. Với những tủ quần áo không có chân cao thì bạn có thể dùng các miếng lót chống thấm nước.
Với những hướng dẫn cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những mẹo hay trong gia đình. Giúp cho tủ quần áo luôn sạch sẽ, thơm và hạn chế mùi hôi ẩm mốc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *