Nên dùng gói hút ẩm nào bảo quản bánh trung thu?

Hiện nay, cứ đến vào khoảng tháng 8 chúng ta sẽ được thưởng thức những chiếc bánh ngon lành đến từ mùa trung thu. Vậy liệu bạn có từng thấy bên trong chiếc bánh trung thu này còn có một gói hút ẩm nhỏ? Tại sao lại có gói hút ẩm trong bánh trung thu? Cùng mình tìm hiểu thêm thông qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Tại sao có gói hút ẩm trong bánh trung thu?

Điều này phải kể đến từ thành phần của bánh, bánh trung thu được làm từ các nguyên liệu khác nhau tùy thuộc vào từng loại bánh nhưng riêng đối với bánh trung thu thập cẩm thì có nguyên liệu chính đó là lạp xưởng, xá xíu, mỡ lợn, hạt dưa,…Chính những thành phần này đã cho thấy bánh trung thu này có chứa nhiều chất béo và dầu nên rất khó để có thể bảo quản được.

gói hút ẩm bánh trung thu an toàn
Gói hút ẩm bánh trung thu.

Cũng bởi vì khó bảo quản như vậy nên mọi người đã ứng dụng gói hút ẩm để làm giảm hơi ẩm tránh tình trạng nấm mốc làm mất hương vị của bánh. Những gói hút ẩm này cũng chỉ có chức năng hút hơi ẩm giúp kéo dài thời hạn sử dụng của bánh chứ không hề có chức năng tiêu diệt nấm mốc nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của nó.

Nếu bạn muốn tránh được quá trình oxy hóa của bánh bạn cần thực hiện khử oxy hóa bằng một công cụ nào đó. Nhưng hiện tại chỉ có 2 cách để có thể khử oxy đó chính là hút chân không hay bơm một khí trơ vào.

2. Sử dụng gói hút oxy để bảo quản bánh trung thu

Bạn rất có thể nhầm lẫn giữa gói hút ẩm và gói hút oxy nhưng về cơ bản bạn có thể phân biệt chúng thông qua chức năng. Gói hút ẩm chỉ có công dụng hút ẩm và không thể hút được chất khí như oxy còn đối với gói hút oxy nó có thể hút được cả oxy để tránh quá trình oxy hóa xảy ra trong thực phẩm.

gói hút ẩm bánh trung thu
Gói hút oxy để bảo quản bánh trung thu.

Bạn có thể sử dụng những gói hút oxy này thay cho những gói hút ẩm bởi giá thành rẻ lại có thể đảm bảo được chất lượng cho bánh. Hơn nữa, còn có thể kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gói hút ẩm để bảo quản bánh trung thu, cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!

3. Sử dụng gói hút ẩm để bảo quản bánh trung thu

Khác với gói hút oxy gói hút ẩm này chỉ có tác dụng hút những hơi ẩm xung quanh bánh từ đó có thể kìm hãm được sự phát triển của nấm mốc giúp cho bánh giữ được lâu hơn. Mặc dù vậy, nhưng quá trình oxy hóa cũng sẽ có thể xảy ra bởi oxy vẫn còn bên trong bao bì của bánh.

gói hút ẩm bánh trung thu anker
Gói hút ẩm Silica Gel.

Cả hai gói hút oxy và gói hút ẩm đều an toàn bạn có thể dựa trên nhu cầu của mình mà có thể chọn được những sản phẩm phù hợp để kéo dài thời hạn bảo quản của thực phẩm.

4. Nên chọn gói hút ẩm bánh trung thu nào?

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên chọn gói hút ẩm như thế nào thì cùng mình theo dõi tiếp bài viết nhé! Thông thường gói hút ẩm trong thực phẩm sẽ có 3 loại đó chính là: gói hút ẩm, gói hút oxy và gói khử oxygen chịu dầu.

Tùy thuộc vào thực phẩm mà bạn muốn bảo quản bạn có thể chọn cho mình gói hút ẩm phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách chọn ngay ở bên dưới:

  • Nếu thực phẩm của bạn thuộc dạng cần sấy khô và tránh ẩm ướt thì bạn có thể chọn cho mình gói hút ẩm.
  • Đối với những sản phẩm có thể dễ dàng bị oxy hóa bởi oxy thì bạn có thể chọn gói hút oxy để giữ cho chất lượng sản phẩm ở trạng thái tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
  • Còn đối với các sản phẩm như bánh trung thu thì cần tìm hiểu kỹ về nguyên liệu để làm bánh từ đó biết được bánh trung thu này đang cần tránh ẩm hay cần tránh hiện tượng oxy hóa để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
  • Thông thường các loại bánh mà có nhiều nguyên liệu cũng như chất béo thì sẽ rất dễ bị oxy hóa nên gói khử oxygen sẽ là một lựa chọn tốt cho việc bảo quản thực phẩm. Bởi gói khử oxygen có khả năng kìm hãm được hiện tượng oxy hóa.
  • Còn đối với những sản phẩm chứa nhiều dầu mỡ thì bạn nên sử dụng gói khử oxygen chịu dầu để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

5. Gói hút ẩm có dung tích và giá thành như thế nào?

Để có thể tiện lợi hơn cho khách hàng chọn mua thì nhà phân phối đã cho ra nhiều kích cỡ và dung tích khác nhau để bạn có thể chọn lựa dễ dàng chẳng hạn như các sản phẩm có thể tích từ 15cc, 30cc, 50cc,…

Bên cạnh đó khi bạn mua với số lượng lớn bạn sẽ nhận được chiết khấu từ đó có thể tối ưu được chi phí bỏ ra và thu về được nhiều lợi nhuận hơn.

Tóm lại, Nanodry.vn đã chia sẻ những thông tin về tại sao có gói hút ẩm trong bánh trung thu? Sử dụng gói hút ẩm hoặc gói hút oxy để bảo quản bánh trung thu, nên chọn gói hút ẩm bánh trung thu nào? và những thông tin khác. Mong rằng, qua bài viết bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *