Gói hút ẩm được sử dụng trong thuốc tây

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được gói hút ẩm trong thuốc tây hoặc trong những hộp thuốc sủi bọt. Vậy tại sao lại sử dụng gói hút ẩm trong thuốc? Gói hút ẩm sẽ có tác dụng gì? Cùng mình tìm hiểu thêm qua bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Gói hút ẩm là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản gói hút ẩm có chứa những hạt tròn nhỏ bên trong và có công dụng hút hơi ẩm. Gói hút ẩm thường được ứng dụng để bảo quản cho đồ dùng không bị hư hại. Chính vì thế, gói hút ẩm ở bên trong hộp thuốc là để kéo dài thời gian sử dụng thuốc từ 3 tháng đến vài năm. Nhất là trong các loại thuốc có thể tan được trong nước như Vitamin C, viên sủi khác,…

gói hút ẩm trong thuốc
Gói hút ẩm Silica Gel bên trong hộp đựng thuốc.

Đặc biệt, nếu trong thời gian bảo quản thuốc mà xảy ra sai sót cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng đồng thời cũng làm mất uy tín của công ty sản xuất thuốc. Chính vì thế, việc ứng dụng gói hút ẩm này sẽ bảo quản được thuốc lâu hơn, tiết kiệm chi phí và bảo đảm được sức khỏe cho khách hàng. Vậy thì liệu bỏ những gói hút ẩm như thế này vào thuốc thì có hại gì không? Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!

2. Gói hút ẩm được dùng trong thuốc là loại nào và chất lượng có tốt không?

Thông thường trong lĩnh vực y tế thường sử dụng gói hút ẩm có hạt là Silica Gel. Những hạt Silica Gel này thường là những hạt dioxit Silic có nhiều chỗ trống trong hạt, những lỗ trống này sẽ giúp hạt hút hơi ẩm lên đến hơn 40% so với trọng lượng của nó. Khi mở gói hút ẩm ra bên trong bạn sẽ nhìn thấy được những hạt nhỏ màu trắng, nếu ngậm đủ nước hạt sẽ chuyển sang màu xanh.

gói hút ẩm trong thuốc.
Gói hút ẩm trong lọ đựng thuốc.

Hiện nay, Silica Gel đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế bởi những công dụng mà nó mang lại. Chất này còn được ứng dụng làm chất xúc tác cho hóa dầu và còn lọc nước,…

Bên cạnh lĩnh vực y tế bạn cũng có thể dễ dàng thấy được gói hút ẩm nằm ở bên trong các hộp bánh như bánh pía, bánh trung thu,… Những gói hút ẩm như thế này có cùng công dụng như với khi ứng dụng trong y tế đó chính là kéo dài thời gian sử dụng giúp cho thực phẩm không bị ẩm mốc.

Gói hút ẩm này hút được hơi ẩm trong không khí là do trong hạt có chứa rất nhiều lỗ li ti khi có độ ẩm không khí thì hơi nước sẽ đi qua những lỗ li ti này và bám vào trong đó. Chính vì thế mà khi hạt hút ẩm này chứa đầy hơi nước thì chúng sẽ chuyển sang màu xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tái sử dụng lại hạt hút ẩm này bằng cách làm nóng những hạt hút ẩm màu xanh này tới một nhiệt độ nhất định là có thể sử dụng lại được.

3. Những lưu ý khi sử dụng hạt hút ẩm

Mặc dù, hạt hút ẩm có nhiều tính năng như bảo quản thực phẩm, thuốc… và rất dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:

  • Khi sử dụng hạt hút ẩm bạn cần lựa chọn đến những cơ sở uy tín để có thể biết được chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng mà nó mang lại.
  • Nếu bạn đã sử dụng xong hạt hút ẩm bạn cần bỏ nó ngay để tránh tình trạng trẻ nhỏ tiếp xúc đến gói hút ẩm.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn hay nếm thử những hạt hút ẩm này đồng thời bạn cũng không nên cho hạt hút ẩm vào dung dịch nào khác vì hạt hút ẩm này là một dioxit Silic nên có thể xảy ra phản ứng hóa học không tốt đến sức khỏe của bạn.

Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng bởi vì nếu sử dụng đúng cách hạt hút ẩm sẽ không gây ra nguy hiểm gì cả.

4. Muốn mua hạt hút ẩm trong y tế thì nên mua ở đâu?

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời mà hạt hút ẩm mang lại thì bạn cũng cần chọn mua những nơi uy tín, chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nơi có đủ các điều kiện như sau:

  • Trước tiên, họ phải là nhà phân phối lớn để bạn có thể mua với mức giá hợp lý kèm theo đó bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được.
  • Kế đến nơi đó cũng cần có được chứng nhận quốc tế về chất lượng của gói hút ẩm.
  • Bên cạnh đó nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào cần giải quyết thì họ cũng sẽ có chuyên gia đứng ra tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.
  • Ngoài ra, nếu gói hút ẩm mà bạn nhận được không đúng yêu cầu hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì thì bạn vẫn sẽ được nơi phân phối thực hiện đổi sản phẩm miễn phí.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thông tin gói hút ẩm cũng như nhà phân phối ngay tại đây.

Như vậy, bài viết đã nói về gói hút ẩm trong thuốc, gói hút ẩm được sử dụng trong thuốc là loại nào và chất lượng có tốt hay không? và còn có một số thông tin xoay quanh gói hút ẩm trong thuốc. Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thêm thông tin liên quan đến gói hút ẩm trong thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *