Hạt hút ẩm đổi màu có bị làm sao không?

Hạt hút ẩm đã được sử dụng từ lâu đời khi ra đời chúng được phục vụ trong việc bảo quản vũ khí trong chiến tranh. Nhưng ngay nay thì sản phẩm đã có tính ứng dụng rất cao. Tuy nhiên, hạt hút ẩm đổi màu có bị làm sao không? Có thể tiếp tục dùng khi hạt hút ẩm bị đổi màu  không? Để giúp các bạn có thể những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Hạt hút ẩm được làm từ nguyên liệu gì?

Nhưng chúng ta đã biết thì sản phẩm hạt hút ẩm được ứng dụng trong nhiều sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, may mặc, thiết bị điện tử… Đây là sản phẩm giúp hút ẩm và bảo quản các sản phẩm tránh những ảnh hưởng tác động từ môi trường bên ngoài.
hạt hút ẩm đổi màu
Hạt hút ẩm đổi màu có dùng được không?
Hạt hút ẩm là sản phẩm có công thức hóa học là SiO2nH2O hay có tên gọi là Silicagel. Dạng cấu trúc của hạt hút ẩm này ở dạng cứng và những lổ nhỏ trên bề mặt giúp hút tới 40% độ ẩm.
Với cấu trúc dạng hạt nhỏ cũng như có khả năng hút ẩm cao đây hiện là một trong những sản phẩm hút ẩm chất lượng và có giá thành khá rẻ. Được nhiều người dùng lựa chọn.

Hạt hút ẩm đổi màu có bị sao không?

Vấn đề mà khá nhiều người thấy thắc mắc và băn khoăn hạt hút ẩm đổi màu có bị sao không? Thi trong quá trình chế tạo hạt Silicagel thì chúng sẽ được ngâm vào một dung dịch có tên là muối coban clorua. Khi ngâm hạt Silicagel và dung dung dịch này chúng ta sẽ tạo ra được các hạt hút ẩm có màu.
hạt hút ẩm đổi màu
Hạt hút ẩm đổi màu có sao không?
Khi các hạt hút ẩm Silicagel có màu xanh hoặc màu trắng trong thì bạn hiểu trong thì các bạn hiểu rằng các hạt này vẫn chưa bị no nước nên có thể sử dụng hút ẩm được. Và khi hạt hút nước tới một mức độ nhất định thì chúng sẽ biến đổi màu thành màu đỏ hay màu trắng đục nó cũng báo hiểu rằng hạt đã chứa nhiều nước nên cần phải đem sấy, phơi khô các hạt khi hạt chuyển về màu sắc như ban đầu thì có thể sử dụng được lại được.
Nguyên nhân khi cho hạt hút ẩm đổi màu có là khi coban clorua ở trạng thái không nước thì hạt hút ẩm sẽ có màu sắc cố định xanh hoặc trắng trong. Nhưng khi hấp thụ nước thì coban clorua sẽ trở thành trạng thái kết tinh với phân tử nước và từ tử bị chuyển màu.
Nếu bạn tái sử dụng hạt hút ẩm lại bằng cách sấy khô ở nhiệt độ cao nước kết tinh trong tinh thể coban clorua sẽ bị bay hơi hết và có thể dụng hạt hút ẩm trở lại như ban đầu.
Như vậy với những chia sẻ trên đây thì các hẳn bạn đã câu trả lời cho câu hỏi hạt hút ẩm đổi màu có bị sao không? Để không còn quá lo lắng hay cảm thấy băn khoăn khi hạt hút ẩm bị đổi màu.
Với những chia sẻ trên đây về hạt hút ẩm đổi màu có bị sao không sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, giúp các bạn hiểu thêm về bản chất của hạt hút ẩm để sử dụng nó đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *