Hạt hút ẩm silicagel máy biến áp tốt hiện nay

Hiện nay, các loại hạt hút ẩm Silicagel được sử dụng chuyên cho máy biến áp đó chính là hạt hút ẩm Silicgel xanh. Những hạt hút ẩm Silicagel máy biến áp của Nanodry có chất lượng tốt, khả năng hút ẩm mạnh. Cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Hạt hút ẩm Silicagel cho máy biến áp

Cho đến thời điểm hiện tại hạt hút ẩm Silicagel là hạt hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất bởi khả năng hút ẩm lên đến 40% so với trọng lượng của nó. Nhờ bên trong hạt hút ẩm có nhiều khoang rỗng nên nó có thể hút ẩm khi có không khí ẩm đi qua thì sẽ bị giữ lại ở bên trong.

Hạt hút ẩm Silicagel hiện có 2 loại đó chính là hạt hút ẩm màu trắng và hạt hút ẩm màu xanh. Đối với hạt hút ẩm Silicagel màu xanh thì thường được ứng dụng trong công nghiệp nhiều hơn còn đối với những hạt hút ẩm Silicagel có màu trắng thì thường được ứng dụng rộng rãi hơn nhất là trong bảo quản thực phẩm và trong y tế,…

hạt hút ẩm máy biến áp
Hạt hút ẩm Silicagel máy biến áp.

Sau khi được nhuộm chất chỉ thị màu Coban Clorua thì bạn sẽ nhận thấy sau khi những hạt hút ẩm màu xanh này no nước thì chúng sẽ chuyển sang màu hồng nhạt. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi được những hạt hút ẩm này đã no nước hay chưa để kịp thời thay thế.

Nhằm bảo vệ máy biến áp nói riêng hay các máy móc nói chung thì bạn có thể sử dụng hạt hút ẩm Silicagel màu xanh bởi vì hạt này sẽ dễ nhận biết khi nó chuyển đối màu. Khi sử dụng hạt hút ẩm Silicagel cho máy biến áp thì bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

  • Trước tiên hạt hút ẩm Silicagel cho máy biến áp sẽ làm giảm độ ẩm ở máy biến áp nhờ vậy bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng thiết bị hỏng.
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng hạt hút ẩm Silicagel thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng bị ẩm mốc bởi khi sử dụng hạt hút ẩm Silicagel sẽ giúp làm giảm độ ẩm trong không khí. Từ đó làm giảm độ ẩm không khí và hạn chế được sự phát triển của nấm mốc.
  • Ngoài ra, khi sử dụng hạt hút ẩm cũng sẽ giúp cho máy biến áp có thời gian sử dụng dài hơn.

2. Một số cách để chọn được hạt hút ẩm máy biến áp tốt

Cách 1: Bạn có thể nhận biết được một hạt hút ẩm chất lượng cho máy biến áp bằng cách quan sát bằng mắt

Khi quan sát nếu bạn muốn biết một hạt Silicagel có chất lượng hay không bạn có thể quan sát kích cỡ của những hạt hút ẩm này đều là hình tròn, màu xanh trong và ít có khả năng bị bám bụi. Khi bạn đặt hạt hút ẩm Silicagel màu xanh vào bên trong lòng bàn tay thì bạn sẽ cảm thấy bị khô, nóng xung quanh khu vực lòng bàn tay do hạt hút ẩm đã hấp thụ hơi ẩm ở bên xung quanh.

hạt hút ẩm Slicagel máy biến áp
Cách chọn hạt hút ẩm Slicagel máy biến áp.

Cách 2: Đặt hạt hút ẩm Silicagel vào nước.

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cái chậu đựng nước, sau đó lấy ra khoảng 10 gram hạt hút ẩm máy biến áp sau đó cho vào trong nước.
  • Bước 2: Quan sát bên trong chậu nếu bạn thấy hạt hút ẩm máy biến áp bị tách ra làm 2 đến 4 phần kèm theo tiếng nổ lách tách thì đó là hạt hút ẩm có chất lượng tốt. Còn đối với những hạt hút ẩm bị no nước hay những hạt kém chất lượng thì bạn sẽ không nhìn thấy hiện tượng bị nổ lách tách hay không có bất kỳ phản ứng nào khi thả vào nước. Khi này, khách hàng không nên sử dụng hạt hút ẩm như thế này vì khả năng hút ẩm không tốt, sẽ không thể bảo quản được máy.

Cách 3: Rang hạt hút ẩm SIlicagel

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị trước 2 loại hạt hút ẩm sau đó chia chúng ra thành 2 phần bằng nhau.
  • Bước 2: Lần lượt cho từng loại lên chảo sau đó rang lên sao cho bay hết hơi nước.
  • Bước 3: Bạn để từng phần đã rang khi nãy lên cân và xem xét về độ chênh lệch của 2 phần này, phần nào giữ được hình dạng và có trọng lượng nhẹ hơn đó chính là hạt Silicagel máy biến áp chất lượng cao.

3. Một số lưu ý khi sử dụng hạt hút ẩm Silicagel máy biến áp

Trước tiên bạn cần chọn khối lượng hạt hút ẩm Silicagel phù hợp với không gian hay diện tích máy.

Bên cạnh đó, nếu hạt hút ẩm Silicagel máy biến áp no nước thì sẽ chuyển sang màu hồng nhạt. Lúc này bạn cần kiểm tra xem hạt hút ẩm đã hút đủ chưa để kịp thời thay hạt hút ẩm khác vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tái sử dụng hạt hút ẩm máy biến áp bằng cách làm khô hạt hút ẩm. Nhưng bạn cũng cần lưu ý sau 1 đến 2 lần tái sử dụng thì bạn nên bỏ hạt hút ẩm bởi vì sau mỗi lần tái sử dụng thì khả năng hút ẩm của nó sẽ bị giảm xuống.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ một vài thông tin về hạt hút ẩm Silicagel máy biến áp, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ bỏ túi được một số kiến thức tốt về hạt hút ẩm dành cho máy biến áp loại Silicagel. Ngòai ra, bạn có thể tham khảo thêm về hạt hút ẩm dành cho máy ngay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *