Hướng dẫn cách hút ẩm chống ẩm mốc trong phòng kín

Phòng kín ẩm thấp sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, nó còn gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe của người ở. Với hướng dẫn cách hút ẩm trong phòng kín dưới đây sẽ giúp các bạn loại bỏ tình trạng ẩm mốc cho căn phòng của mình một cách đơn giản nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Hướng dẫn cách hút ẩm chống mốc phòng kín

Có rất nhiều cách để giúp các bạn hút ẩm chống ẩm mốc cho phòng kín dưới đây chúng tôi chia ra những cách thực hiện theo nhóm mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách làm mà bạn thấy thích hợp và phù hợp với không gian trong căn phòng của mình.

1. Hướng dẫn cách hút ẩm chống ẩm mốc bằng nguyên liệu tự nhiên

Dùng vỏ cam quýt khô: Cam quýt sau khi sử dụng phần ruột thì bạn có thể tận dụng phần vỏ đem phơi khô và dùng nó cho việc hút ẩm chống ẩm mốc trong phòng hoặc nhà của mình. Đây là nguyên liệu dễ kiếm, có mùi dễ chịu giúp khử sạch ẩm mốc.
 • Dùng bã cà phê: Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm nhận được mùi cà phê thực sự rất thơm có mùi hương quyến rũ. Sau khi pha cho mình một ly cà phê để thưởng thức thì hãy tận dụng lại bã cà phê tạo mùi thơm cho căn phòng và hạn chế tình trạng ẩm mốc. Bã cà phê cần được phơi khô và cho vào chiếc túi và treo ở góc phòng để giúp mùi ẩm mốc nhanh chóng biến mất.
cách hút ẩm trong phòng kín, cách chống ẩm mốc trong phòng kín
Sử dụng các nguyên liệu hút ẩm mốc cho phòng kín.
 • Than củi: Việc sử dụng than củi để hút ẩm chống ẩm mốc chắc có lẽ là điều khá bất ngờ với nhiều người. Thế nhưng đây lại là vật liệu có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt. Nếu phòng nhà bạn bị ẩm mốc tấn công hãy sử dụng than củi cho vào chậu hoặc đĩa sạch và đặt ở nơi hay bị ẩm chúng sẽ giúp hút ẩm cực kỳ hiệu quả mà làm bất ngờ.
 • Sử dụng vôi sống: Vôi sống cũng là một trong những nguyên liệu có tác dụng trong việc hút ẩm mà các bạn không nên bỏ qua. Dùng vôi sống là cách chống ẩm cho phòng kín của bạn khá đơn giản cũng như là vật liệu rẻ tiền dễ kiếm. Bạn chỉ cần cho vôi sống vào hộp và đặt ở trong phòng ẩm để chúng hút ẩm.
 • Quả dứa: Một cách hút ẩm và chống ẩm mốc cho phòng kín nữa mà các bạn có thể tham khảo đó là dùng quả dứa hay quả thơm. Cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần cắt lấy phần cùi của quả dưới sau đó cho một cây nến vào giữa và đặt trong phòng. Bạn đốt nến cháy tác động nhiệt từ nên sẽ càng làm tăng hiệu quả khử mùi của dứa.

2. Hướng dẫn cách hút trong phòng ngủ bằng hương liệu nhân tạo

 • Túi thơm: Sản phẩm túi thơm hay miếng dán thơm được dùng khá phổ biến hiện nay. Đây là các sản phẩm không chỉ có tác dụng khử mùi hôi khó chịu cho căn phòng của bạn mà còn hút ẩm chống ẩm mốc. Với cách hút ẩm mốc bằng túi thơm này bạn chỉ cần mở sản phẩm và treo ở vị trí thoáng mát trong phòng, mùi thơm từ sản phẩm sẽ giúp loại bỏ nấm mốc.
 • Nến thơm, tinh dầu thơm: dùng nến thơm hay tinh dầu thơm là một trong những cách hút ẩm chống mốc cho phòng kín hiện được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Việc sử dụng các loại nến thơm và tinh dầu không chỉ giúp không gian trong phòng có mùi dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái thư thái mà còn hạn chế tình trạng ẩm mốc. Bạn có thể dùng các tinh dầu, nến thơm có mùi oải hương, bạc hà… hoặc mùi hương nào khác mà bạn yêu thích cho căn phòng của mình.
cách hút ẩm trong phòng kín, cách chống ẩm mốc trong phòng kín
Dùng túi thơm cho phòng ngủ có mùi hương dễ chịu.
 • Nước xịt thơm: Nước xịt thơm là một trong những cách nhanh chóng để giúp loại bỏ đi mùi hôi khó chịu. Có rất nhiều các sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu khác nhau để xịt phòng. Nếu muốn những mùi hôi trong phòng hoàn toàn biến mất bạn cần dùng hương thơm có tính khử mạnh như chanh, sả đây cũng là mùi hương giúp căn phòng của bạn có mùi hương thơm mát, tránh tình trạng ẩm mốc.
 • Sáp thơm: Để căn phòng của bạn luôn có mùi hương thơm mát và giúp khử mùi hôi ẩm mốc thì cách đơn giản bạn là bạn có thể dùng các loại sáp thơm đặt trong phòng. Bạn chỉ nên mở sáp thơm khi bạn không có ở nhà và nên mở cửa chờ 15 phút sau khi về. Vì mùi sáp thơm khá nồng vì thế cần sử dụng đúng cách để tạo cảm giác thoải mái khi dùng.
 • Dùng nước lau sàn: Để giúp hút ẩm mốc bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm nước lau sàn. Các sản phẩm này có chứa các thành phần không chỉ làm sạch sàn nhà mà còn giúp giảm tình trạng ẩm mốc hiệu quả.

3. Hướng dẫn cách hút ẩm chống ẩm mốc phòng kín bằng thiết bị gia đình

cách hút ẩm trong phòng kín, cách chống ẩm mốc trong phòng kín
Bất chế độ Dry để giúp phòng ngủ thoáng tránh mùi hôi.
 • Máy điều hòa: Bạn có thể sử dụng điều hòa và bật chế độ Dry để giúp hạn chế độ ẩm trong phòng giúp mang tới một không khí mát mẻ, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi và ẩm mốc.
 • Máy hút ẩm: Để có thể hạn chế những mùi hôi trong phòng kín nhất là những phòng không nhận được ánh sáng nhiều của tự nhiên thì bạn có thể sử dụng  máy hút ẩm. Sản phẩm này không chỉ giúp hút ẩm mà còn nhanh chóng mà hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
Ngoài ra, để hút ẩm chống mốc trong phòng kín các bạn nên vệ sinh dọn dẹp phòng, trồng một số cây xanh có tác dụng lọc không khí, mở cửa phòng đón nhận ánh nắng tự nhiên nhiều nhất….
Những hướng dẫn cách hút ẩm trong phòng kín trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích và cần thiết. Giúp các bạn làm làm sạch không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *