Hướng dẫn cách hút ẩm điện thoại bằng gạo

Có một cách khá đơn giản để giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị rớt xuống nước là cho vào thùng gạo. Thế thì cách hút ẩm điện thoại bằng gạo làm như thế nào và có hiệu quả không còn có cách nào để hút ẩm điện cho thiết bị này không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của chúng tôi để làm rõ hơn về vấn đề này nhé!

Hướng dẫn cách hút ẩm điện thoại bằng gạo

Nếu điện thoại của bạn không may bị rớt xuống nước, hoặc điện thoại ở trong môi trường có độ ẩm cao nên tập tình trạng ngưng tụ hơi nước ở màn hình. Khi gặp tình trạng này bạn cần nhanh chóng hút ẩm cho điện thoại càng sớm càng tốt.
Có một cách đơn giản là bạn sử dụng gạo để hút ẩm cho thiết bị này. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm này vừa nhanh vừa đơn giản nhé!
cách hút ẩm điện thoại bằng gạo
Cách hút ẩm điện thoại bằng gạo.
  • Bước 1: Cần tắt nguồn của điện thoại cũng như lau khô nước nếu bên ngoài điện thoại bị dính nước.
  • Bước 2: Bạn nên tháo các thiết bị vỏ điện thoại, sim, pin cũng như mở các cổng kết nối của điện thoại để giúp hơi nước có thể thoát ra dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Bạn cho điện thoại vào hộp gạo vì gạo có khả năng hút ẩm khá nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên để điện thoại trong hộp gạo trong khoảng 24h – 48h để hút ẩm tốt hơn, giúp loại bỏ hơi nước.
  • Bước 4: Sau khi kiểm tra điện thoại không còn hơi nước và khô ráo bạn có thể lắp lại điện thoại mở nguồn và tiến hành kiểm tra xem máy có hoạt động các chức năng bình thường hay không.
cách hút ẩm điện thoại bằng gạo
Hút ẩm điện thoại bằng túi hút ẩm.
Tuy nhiên, có một lưu ý với các bạn rằng cách hút ẩm điện thoại bằng gạo chỉ thực hiện và có hiệu quả với tình trạng nước dính vào điện thoại ít không bị ngâm trong nước quá lâu. Ngoài ra, khi cho điện thoại vào gạo bạn cũng cần chú ý để các hạt gạo không lọt vào các cổng kết nối, hay nơi gắn sim và thẻ nhớ. Lúc đó sẽ càng khó khăn hơn trong việc phục hồi điện thoại hoạt động bình thường.
Ngoài cách hút ẩm điện thoại bằng gạo thì bạn có thể sử dụng gói hút ẩm cho điện thoại cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể tìm mua gói hút ẩm ở cửa hàng. Sau đó bạn cũng thực hiện các bước giống với hút ẩm điện thoại bằng gạo bạn chỉ thay gạo bằng túi hút ẩm. Cũng sẽ giúp hút ẩm cho thiết bị một cách nhanh chóng.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách hút ẩm điện thoại bằng gạo sẽ giúp các bạn có thêm cách giải cứu điện thoại khi gặp vấn đề. Chúc bạn sẽ luôn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *