Hút ẩm xe hơi như thế nào thì tốt

Xe hơi là một trong những gian nhỏ vì thế rất lưu lại những mùi hôi khó chịu cũng như gặp tình trạng ẩm mốc khi độ ẩm không khí cao. Thế thì hút ẩm xe hơi như thế nào thì tốt? Qua những chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn đẩy lùi tình trạng ẩm mốc và mùi hôi trên xe hơi.

Những cách hút ẩm xe hơi hiệu quả và đơn giản

Có rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện để hút ẩm cho xe hơi, nhằm bảo vệ nội thất bên trong xe, tránh tình trạng ẩm mốc cũng như hạn chế mùi hôi khó chịu. Tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi di chuyển trên xe mà hạn chế tình trạng say xe. Nhất là với những ai dễ cảm nhận những mùi trên xe hơi.

1. Hút ẩm xe hơi bằng việc vệ sinh lau sạch bề mặt trên xe

Hút ẩm xe hơi
Hút ẩm xe hơi bằng cách vệ sinh làm sạch xe.
Để hút ẩm cũng như hạn chế bụi bẩn và mùi hôi khó chịu thì bạn nên thường xuyên vệ sinh xe hơi. Nên dùng khăn sạch lau những bề mặt như nhựa , gỗ kính và kim loại trên xe. Nếu trời không nắng nóng thì nên mở cửa xr và hạ kính khí thực hiện các bước làm sạch xe.

2. Hút ẩm cho xe bằng việc hút bụi

Bạn nên xịt chất khử mùi lên thảm xe và để một lúc trước khi thực hiện hút bụi. Nên hút ở các góc, khe ghế, ngả lưng ghế hết cỡ để hút sạch bụi trong các ngóc ngách. Việc hút bụi cho xe hơi không chỉ giúp xe sạch hơn mà còn hạn chế mùi hôi và tình trạng ẩm mốc phát triển trong xe hơi của bạn.

3. Hút ẩm cho xe bằng cafe

Hút ẩm xe hơi
Hút ẩm xe hơi bằng cafe
Để hút ẩm cho xe hơi bạn có thể sử dụng cafe bỏ vào trong túi và treo trong xe. Cafe không chỉ giúp xe có mùi thơm dễ chịu mà còn có tác dụng hút ẩm cho không khí bên trong xe. Bạn có thể tận dụng lại bã cafe rồi đặt vào phí trước, phía sau xe hoặc khoang hành khác cũng giúp hút ẩm và hút mùi hôi hiệu quả. Tạo mùi hương dễ chịu cho xe nhất là ở khoang nội thất phía trên của xe hơi.

4. Hút ẩm xe hơi bằng túi thơm, sáp thơm

Để có thể vừa hút ẩm xe hơi vừa tạo mùi hương dễ chịu trên sẽ thì bạn không nên bỏ qua túi thơm hoặc sáp thơm. Đây là cách hút ẩm xe hơi vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vô cùng tiết kiệm. Sản phẩm sáp thơm, túi thơm này cũng vô cùng đa dạng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Tuy nhiên, một lời khuyên cho các bạn là nên chọn túi thơm có mùi hương tự nhiên an toàn. Nên tránh sản phẩm có mùi nồng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nên đóng nắp sáp thơm và để nó phía sau xe để tỏa mùi hương thoang thoảng dễ chịu.

5. Hút ẩm xe hơi bằng bột baking soda

Hút ẩm xe hơi
Hút ẩm xe hơi bằng bột baking soda
Baking Soda không chỉ có tác dụng làm sạch cho nhiều thiết bị đồ dùng trong gia đình mà nó còn có khả năng hút ẩm rất tốt. Một cách hút ẩm xe hơi mà bạn có thể thử là dùng bột baking soda để trên xe hơi của mình. Bột sẽ có tác dụng hút ẩm và mùi hôi trong xe một cách nhanh chóng, sau khi hút mùi xe bạn chỉ cần lau sạch phần một này là xe hơi lại trở nên sạch sẽ.

6. Hút ẩm xe hơi bằng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính là một trong những cách hút ẩm xe hơi khá tốt, vì đây là không giản nhỏ, than có tính chất hút ẩm một cùng nhanh và hiệu quả. Với thành phần Carbon đã được xử lý nên việc sử dụng than hút ẩm trên xe hơi không chỉ là cách làm dễ dàng, tiết kiệm mà còn an toàn không gây ra những nguy hiểm tới sức khỏe của người lái xe. Bạn có thể mua than hoạt tính và treo trong xe hoặc đặt các túi than bên dưới gầm xe để hút ẩm.

7. Hút ẩm xe hơi bằng tinh dầu

Có một số tinh dầu giúp hạn chế mùi hôi cho xe cũng như hạn chế tình trạng ẩm thấm và mùi ẩm mốc khó chịu. Ngoài ra, tinh dầu cũng là sản phẩm được sử dụng tốt cho con người với mùi  hương dễ chịu. Tinh dầu có tác dụng lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi, tạo mùi hương nhẹ nhàng cho xe hơi của bạn.

8. Hút ẩm xe hơi bằng máy hút ẩm

Hút ẩm xe hơi
Hút ẩm xe hơi bằng máy hút ẩm.
Ngoài ra, để hút ẩm cho xe hơi thì các bạn có thể lựa chọn sản phẩm máy hút ẩm cho xe hơi. Đây là sản phẩm vô cùng hữu ích, giúp cân bằng độ ẩm trong xe hơi một cách thích hợp, hạn chế mùi hôi trong xe đặc biệt vào những ngày ẩm thấp, mưa nhiều, hạn chế tình trạng ẩm mốc các thiết bị trên xe ô tô một cách hiệu quả.
Bên cạnh việc áp dụng cách hút ẩm xe hơi kế trên thì các bạn cần chú ý việc vệ sinh xe hơi thường xuyên, nên mở kính xe và phơi nắng xe ở không gian thoáng để giúp hạn chế mùi hôi và giúp xe hơi được thoáng khí hạn chế tình trạng ẩm mốc.
Qua những chia sẻ trên đây về hút ẩm xe hơi thế nào tốt sẽ giúp các bạn biết thêm những cách để bảo vệ chiếc xe của mình tốt hơn. Để luôn có cảm giác thoải mái nhất khi di chuyển trên xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *