Linh kiện tủ chống ẩm gồm những gì?

Ở mỗi thiết bị thì linh kiện cũng là một thứ không thể thiếu, cho nên hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn linh kiện tủ chống ẩm. Vậy linh kiện tủ chống ẩm gồm những gì? Chúng có vai trò như thế nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Linh kiện điện tử là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về linh kiện điện tử của tủ chống ẩm, bạn có thể tham khảo thêm qua về linh kiện điện tử là gì? Thuật ngữ này thường được sử dụng rất nhiều nhất là ở những nơi lắp ráp, xí nghiệp,… Bạn có thể hiểu một cách đơn giản linh kiện điện tử chính là những phần cấu tạo nên nó. Chẳng hạn như đèn Led của tủ chống ẩm cũng là linh kiện của tủ chống ẩm.

2. Một số linh kiện của tủ chống ẩm thường gặp

2.1 Đèn LED

Trước tiên phải kể đến đó chính là hệ thống đèn LED, bạn sẽ rất dễ bắt gặp những chiếc đèn này một cách dễ dàng ở trong tủ chống ẩm bởi chúng thường được gắn dọc theo chiều cao của tủ. Nhờ vậy mà có thể giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng quan sát được các vật dụng ở bên trong tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tắt những chiếc đèn LED này đi nếu bạn không có nhu cầu sử dụng.

Hầu như những bóng đèn LED được lắp đặt ở bên trong tủ chống ẩm cũng đều sẽ có độ bền cao nhưng đôi khi chúng sẽ bị hư. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng bởi bạn có thể hoàn toàn thay mới những bóng đèn LED này hoàn toàn đơn giản. Hơn nữa, việc tìm mua những bóng đèn LED này cũng rất dễ đó chính là bạn có thể vào các tiệm chuyên bán đồ điện dân dụng.

2.2 Đồng hồ đo độ ẩm

phụ kiện tủ chống ẩm
Đồng hồ đo độ ẩm.

Bất cứ một chiếc tủ chống ẩm nào cũng không thể thiếu một chiếc đồng hồ chuyên sử dụng để đo độ ẩm bên trong tủ. Một khi chiếc đồng hồ đo độ ẩm bị hỏng sẽ có tác động rất lớn đến tủ chống ẩm bởi vì đây là một linh kiện quan trọng của tủ chống ẩm. Nếu nó bị hư bạn sẽ không thể biết được chính xác độ ẩm không khí ở bên trong là bao nhiêu. Bởi vì con số được hiển thị trên đồng hồ sẽ không còn chính xác nên bạn không biết được độ ẩm bên trong để bạn có thể điều chỉnh được.

2.3 Ổ khoá tủ chống ẩm

linh kiện tủ chống ẩm
Ổ khóa tủ chống ẩm.

Mặc dù, ổ khóa của tủ chống ẩm không có chức năng quan trọng như ở đồng hồ đo độ ẩm nhưng nó lại có chức năng giúp bạn có thể bảo vệ được những món tài sản có giá trị đang được bảo quản bên trong tủ chống ẩm. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý là nếu ổ khóa của bạn gặp tình trạng bị lỏng thì ổ khóa sẽ không còn giữ được hiệu quả bảo quản đồ dùng như ban đầu nữa. Nhằm tránh việc ổ khóa bị lỏng bạn nên thường xuyên lau chùi ổ khóa, sử dụng các dung dịch chống gỉ sét lên ổ khóa và hạn chế vặn mạnh.

2.4 Mút mềm được dùng để lót ở đáy khay đựng

Bên cạnh đó, khi bạn sở hữu một chiếc tủ chống ẩm cũng sẽ kèm theo một miếng mút mềm được lót ở bên dưới khay đựng. Miếng mút này có tác dụng bảo vệ những linh kiện của máy ảnh hay máy ảnh không bị trầy xước. Nhưng miếng mút này cũng có thời hạn sử dụng nhất định nếu bạn cảm thấy miếng mút bị khô cứng và có dấu hiệu bị rách thì bạn cũng đừng lo lắng. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể thay mới những miếng mút này là đã có thể sử dụng được bình thường, bên cạnh đó việc thay mút mới cho tủ chống ẩm cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của tủ hơn.

2.5 Thanh ray bên thành tủ chống ẩm

Bên cạnh những linh kiện trên thì cũng có một linh kiện đóng vai trò lớn đối với tủ chống ẩm đó chính là thanh ray được đặt ở bên thành tủ. Thanh ray này có chức năng vô cùng quan trọng đó chính là chịu sức nặng của khay nhựa bên cạnh đó nó cũng có công dụng gián tiếp gián tiếp có thể thay đổi được dung tích của tủ chống ẩm. Nhưng nếu bạn không vệ sinh thanh ray thường xuyên thì rất có thể sẽ gặp tình huống bị kẹt hoặc bị ất khớp. Nếu bạn không thể tự sửa lỗi này bạn có thể mang đến những nơi có uy tín để có thể được trợ giúp một cách nhanh chóng.

2.6 Chân đế của tủ chống ẩm

Mặc dù, khi nhìn vào chân đế của tủ chống ẩm cũng sẽ không có gì đặc biệt hay quan trọng nhưng nếu phần chân đế xảy ra trục trặc hay bị gãy thì khi vận hành tủ chống ẩm thì sẽ làm cho mặt sàn nhà bị trầy xước. Bên cạnh đó, tủ chống ẩm cũng sẽ không còn hoạt động êm ái nữa, các đồ vật đang được bảo quản bên trong tủ chống ẩm cũng rất có thể sẽ bị hư do va đập. Bạn cũng nên đặt tủ chống ẩm ở những nơi bằng phẳng, không nên nhồi vào quá nhiều đồ dùng.

>>> Xem thêm: https://nanodry.vn/tu-chong-am-bi-hong/

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những thông tin về linh kiện tủ chống ẩm. Nanodry vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức về linh kiện tủ chống ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *