Nguyên nhân và cách khắc phục tủ chống ẩm bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng thì bạn rất có thể sẽ gặp phải một số vấn đề bởi vì tủ chống ẩm bị hư. Nếu biết được nguyên nhân tủ chống ẩm bị hỏng bạn sẽ rất cần biện pháp để khắc phục. Cùng mình tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tủ chống ẩm bị hỏng ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến tủ chống ẩm bị hỏng

Thực ra, tủ chống ẩm tuy có cấu tạo đơn giản hơn so với những loại thiết bị khác nhưng mỗi một bộ phận trong mày đều sẽ có chức năng riêng. Nếu một trong số chúng không hoạt động bình thường thì sẽ khiến cả chiếc tủ chống ẩm không hoạt động được. Bạn có thể tham khảo qua một số nguyên nhân phổ biến sau đây nhé!

sửa tủ chống ẩm bị hỏng
Nguyên nhân khiến tủ chống ẩm bị hỏng.

Tủ chống ẩm ngừng làm việc: thực ra có rất nhiều nguyên nhân để có thể dẫn đến tình gặp trạng này nhưng một nguyên nhân phổ biến nhất chính là do hệ thống làm lạnh xảy ra một số vấn đề.

Nguyên nhân gây hỏng tủ chống ẩm thường gặp tiếp theo đó chính là thiết bị hút ẩm làm việc với hiệu suất không cao rất có thể là do hệ thống khử ẩm đã bị hỏng từ đó kéo theo không khí ẩm bên ngoài thâm nhập vào bên trong. Chính vì thế nên chiếc tủ chống ẩm đã hoạt động không hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc chân tủ bị gãy cũng có tác động không nhỏ đến quá trình hoạt động của chiếc tủ chống ẩm. Nếu chân tủ bị hỏng, bạn vẫn tiếp tục bật máy lên và vận hành thì tủ chống ẩm sẽ va chạm với các vật xung quanh và gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến các quá trình hoạt động của tủ chống ẩm.

Nếu bạn nhìn thấy các vết rò rỉ nước từ tủ chống ẩm lan ra thì rất có thể tủ chống ẩm của bạn đã bị hỏng ở hệ thống thoát nước.
Còn nếu bạn gặp tình huống tủ chống ẩm đang ở trạng thái đèn bị mờ hoặc đèn bị tắt luôn thì rất có thể đèn của bạn đã hết thời gian sử dụng hoặc nguồn điện trong nhà bạn không đủ điện áp.

Khi bạn phát hiện ra đồng hồ cho kết quả độ ẩm bị sai lệch thì rất có thể tủ chống ẩm của bạn đã bị lỗi về đồng hồ ngay từ ban đầu hoặc dây điện nối đến đồng hồ bị đứt khiến cho mạch điện bị chập chờn từ đó gây ra lỗi hiển thị thông tin sai trên đồng hồ còn một nguyên nhân nữa đó chính là hỏng IC nên gây ra lỗi đến đồng hồ đo độ ẩm.

Khi bạn gặp tình trạng cửa tủ bị hở hoặc bị nứt có thể do vận chuyển hoặc do bạn đóng cửa tủ quá mạnh cũng có thể dẫn đến một số trục trặc về hiệu quả hút ẩm của tủ chống ẩm.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn cảm thấy khay đựng thiết bị khó di chuyển hoặc bị nứt thì rất có thể do bạn đã để trên khay đó quá nhiều thiết bị, linh kiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp lỗi ở sợi dây cao su đó chính là dây cao su sẽ không còn độ bám nữa sau một thời gian dài sử dụng. Nếu bạn chưa sử dụng tủ lâu rất có thể là bạn đã quên mất chưa lau chùi ở sợi dây cao su.

2. Cách khắc phục tình trạng tủ chống ẩm bị hỏng

tủ chống ẩm máy ảnh bị hỏng
Cách sửa tủ chống ẩm máy ảnh bị hỏng.

Bạn chỉ nên khắc phục những lỗi nhỏ ngay tại nhà còn đối với những lỗi liên quan đến dàn máy bạn có thể mang đến những cửa tiệm, những nơi uy tín để sửa chữa. Bạn có thể tham khảo cách để sửa một số lỗi sau đây:

Riêng đối với lỗi hiển thị thông tin sai bạn có thể rút phích cẳm ở tủ ra sau đó để cho tủ nghỉ từ 30 phút đến một tiếng. Tiếp đến bạn chỉ cần cắm phích cắm lại sau đó vận hành tủ như bình thường nếu tủ chống ẩm vẫn còn sai lệch về đồng hồ bạn có thể mang đến những nơi khác để bảo hành.

Còn với những lỗi xảy ra ở đèn Led hay với dây cao su bạn có thể thay những phụ kiện này hoàn toàn mới nhưng bạn cũng cần lưu ý đến kích cỡ cũng như các thông tin có liên quan.

3. Cách để chọn được nơi sửa chữa tủ chống ẩm bị hỏng uy tín

Trước tiên, bạn cần chọn được cho mình một nơi sửa chữa có đội ngũ nhân giàu kinh nghiệm và có tay nghề.
Bên cạnh đó, tại nơi sửa chữa cũng phải được trang bị những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc sửa chữa.

Nơi sửa chữa cũng có bảo hành để giúp cho các bạn có phần nào yên tâm hơn.

4. Những lưu ý khi sửa chữa tủ chống ẩm bị hỏng

Nếu các thiết bị ở bên trong tủ chống ẩm của bạn bị hỏng chẳng hạn như hệ thống làm lạnh,… thì bạn nên đến nơi uy tín để sửa chữa, không nên tự ý sửa chữa tại nhà.

Nếu bạn muốn thực hiện thay mới đèn led hay dây cao su bạn cũng cần lưu ý nên chọn mua những thiết bị có nguồn gốc, nơi sản xuất rõ ràng.

>>> Xem thêm: https://nanodry.vn/tu-chong-am-mini/

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin về những lỗi mà tủ chống ẩm thường gặp, bên cạnh đó là một số cách để khắc phục khi tủ chống ẩm bị hỏng. Mình mong rằng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như cách sửa chữa tủ chống ẩm bị hỏng.tủ chống ẩm bị hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *