Máy hút ẩm sử dụng trong mùa nồm

Hiện nay, máy hút ẩm đang là sự lựa chọn tối ưu dành cho những ngày thời tiết có độ ẩm cao nhất là khi trời nồm. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy như thế nào? Hiểu được vấn đề này, hôm nay mình sẽ chia sẻ những thông tin xoay quanh chiếc máy hút ẩm mùa nồm.

1. Máy hút ẩm mùa nồm

Trước tiên, để hiểu rõ được chức năng của chiếc máy này chúng ta cùng tìm hiểu về mùa nồm là gì nhé! Đây là một hiện tượng đặc trưng chỉ xuất hiện ở miền Bắc của nước ta, hiện tượng thời tiết này mang lại độ ẩm không khí lên đến 90% thường xuất hiện từ tháng 2 đến tháng 4.

Bên cạnh đó độ ẩm không khí cao sẽ khiến cho nhiều thiết bị dễ bị hư hại, nấm mốc phát triển nhanh chóng bạn có thể gặp các vấn đề liên quan đến da, đường hô hấp. Có lẽ vì vậy mà một chiếc máy hút ẩm vào thời tiết này sẽ là một vị cứu tinh của bạn.

máy hút ẩm chống nồm
Máy hút ẩm.

Hiện nay, dựa trên công suất làm việc của máy mọi người thường chia làm 2 loại máy đó chính là máy gia đình (mini, dân dụng) chỉ có thể sử dụng tại các không gian với diện tích nhỏ và một loại máy khác chuyên dùng cho các nhà xưởng có công suất cực kỳ lớn lên đến hàng nghìn lít mỗi ngày.

2. Chức năng của máy hút ẩm mùa nồm

Máy hút ẩm đang là thiết bị được nhiều chuyên gia và các bác sĩ khuyên dùng trong thời tiết mùa nồm có độ ẩm không khí cao và kéo dài trong vài tháng. Thông thường độ ẩm không khí tốt cho sức khỏe sẽ dao động từ 45 đến 60% đây chính là mức độ ẩm khiến cho vi khuẩn và nấm mốc khó phát triển từ đó không thể gây hại đến sức khỏe, đồ dùng của bạn.

Bên cạnh đó nếu độ ẩm quá thấp sẽ khiến bạn bị mất nước, thiếu nước về lâu về dài cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Các đồ dùng xung quanh cũng như vậy nếu độ ẩm quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho tuổi thọ đồ dùng bị ngắn lại và dễ hư hỏng.

máy hút ẩm mùa nồm
Chức năng máy hút ẩm chống nồm.

Nếu bạn sử dụng máy hút ẩm khi trời nồm thì độ ẩm không khí từ 70%-90% sẽ chỉ còn 45-60%, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe cùng như có thể bảo vệ được đồ dùng trong gia đình của bạn.

2.1 Duy trì độ ẩm ở mức hợp lý

Khi bạn muốn duy trì độ ẩm thích hợp nhất là khi thời tiết nồm đặc trưng có độ ẩm không khí cao có những ngày lên đến 90% thì ắt hẳn bạn sẽ không thể thiếu một chiếc máy hút ẩm trong gia đình của mình. Không khí ẩm sau khi đi qua máy hút ẩm sẽ được ngưng tụ và đẩy ra không khí khô còn lượng nước sau khi được ngưng tụ sẽ được chuyển đến khay chứa nước nằm ở phía sau máy hút ẩm.

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy mà chiếc máy hút ẩm có thể duy trì được độ ẩm không khí trong phòng của bạn ở mức phù hợp. Ngoài ra, khi độ ẩm không khí trong nhà của bạn đã đạt chuẩn thì hệ thống sẽ tự động ngừng hoạt động, từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

2.2 Máy hút ẩm khi trời nồm sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh về da và hô hấp

Độ ẩm không khí tăng cao sẽ mang đến nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta. Độ ẩm không khí cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, sinh sôi. Đây cũng là nguy cơ gây nên các bệnh về da cũng như là những bệnh liên quan đến phổi nếu để tình trạng này về lâu về dài thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Thông thường vào những ngày trời mưa hay thời tiết có độ ẩm cao những căn bệnh dễ mắc phải sẽ liên quan đến hô hấp sẽ tăng nhanh hơn so với những khoảng thời gian khác trong năm. Nhưng bạn đừng lo khi sử dụng máy hút ẩm sẽ hạn chế được độ ẩm không khí tăng cao từ đó sẽ kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn bảo vệ sức khỏe cho bạn, đảm bảo đồ dùng của bạn sẽ không bị nấm mốc tấn công.

3. Những lưu ý khi chọn mua máy hút ẩm chống nồm

Để có thể chọn cho mình một chiếc máy hút ẩm chống nồm phù hợp bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Trước tiên, bạn nên chú ý đến không gian mà bạn sử dụng máy hút ẩm mà chọn cho mình một máy hút ẩm phù hợp. Đối với không gian nhỏ bạn có thể chọn cho mình một máy hút ẩm gia đình/ mini/ dân dụng còn đối với không gian như xí nghiệp bạn có thể chọn một chiếc máy hút ẩm công nghiệp.

Tiếp theo, một yếu tố không thể thiếu đó chính là độ ồn và khay chứa nước có thể chứa được bao nhiêu nước. Với những không gian như phòng làm việc, phòng ngủ,… nếu tiếng ồn cao thì sẽ gây khó chịu đến bạn.

Thêm nữa, hiện nay máy hút ẩm có hai loại khay chứa nước, một là để nước chảy vào khay chứa phía sau thiết bị hai là để nước chảy ra ngoài thông qua ống dẫn nước.

Tóm lại, bài viết đã chia sẻ những thông xoay quanh máy hút ẩm chống nồm mong rằng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *