Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm không ra nước

Máy hút ẩm của bạn đang gặp tình trạng không ra nước? Bạn đang không biết phải làm thế nào để có thể khắc phục được vấn đề? Vậy thì bạn đừng lo bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như biện pháp xử lí  máy hút ẩm không ra nước. Cùng khám phá bài viết bên dưới nào!

1. Những biểu hiện để nhận biết máy hút ẩm không ra nước

Thông thường khi máy hút ẩm hoạt động một lúc thì nước sẽ được chảy vào khay chứa bên dưới. Nếu bạn đã bật máy hút ẩm lên nhưng lại không thấy nước chảy xuống khay chứa nằm ở phía sau máy thì bạn cần tiến hành kiểm tra ngay chiếc máy hút ẩm của mình nhé.

máy hút ẩm không ra nước
Cách nhận biết máy hút ẩm không ra nước.

Bên trong máy hút ẩm là một hệ thống ống xoắn, hệ thống này sẽ chứa một lượng chất lỏng nhất định ở nhiệt độ thường. Sau đó, máy nén sẽ đưa dung dịch chất lỏng như trên vào dàn bay hơi tạo nên hiện tượng ngưng tụ hơi nước và bề mặt kim loại sẽ được nóng lên. Kế đến, để tạo nên một chu kì mới dung dịch làm mát sẽ chảy qua và làm mát bề mặt kim loại đang nóng khi nãy. Khi này quạt gió sẽ đẩy không khí đi qua 2 cuộn dây và tạo nên hiện tượng ngưng tụ hơi nước, nước ngưng tụ sẽ được đưa vào khay chứa nước đặt phía sau máy.

Chính vì có nguyên lý hoạt động như thế nên sau một thời gian hoạt động khay chứa sẽ có nước. Bên cạnh đó, không phải lúc nào máy hút ẩm cũng sẽ ra nước khi đang làm việc với các môi trường có hơi ẩm dưới 30% thì máy hút ẩm không ra nước nhưng máy vẫn sẽ hoạt động bình thường. Bởi vì độ ẩm trong không khí quá thấp thì máy sẽ không thể tạo ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước nên không thể có nước ở khay chứa phía sau máy.

2. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng máy hút ẩm không ra nước

Thông thường trong quá trình máy hoạt động nếu bạn không nhận thấy nước ở trong khay chứa phía sau máy. Lúc này bạn nên kiểm tra lại máy hút ẩm để tìm ra được nguyên nhân và từ đó tìm ra cách khắc phục tình trạng này. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và cách xử lí khi gặp tình huống máy hút ẩm không ra nước ở phần tiếp theo của bài viết.

xử lí máy hút ẩm không ra nước
Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm không ra nước.

2.1 Máy hút ẩm bị mất gas

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nguyên nhân này ở máy hút ẩm bởi khi hoạt động máy sẽ không hề có hơi gió nóng thổi ra nhưng quạt, block vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Với tình trạng này máy không có khả năng làm lạnh nên sẽ không thể tạo ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước và không có nước ở trong khay. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tháo dàn nóng và dàn lạnh ra để kiểm tra xem có bị hở chỗ nào không, nếu thấy hở bạn chỉ việc hàn kín lại và hút chân không cho máy rồi vô gas là máy sẽ hoạt động một cách bình thường.

2.2 Block máy không hoạt động

Đây là nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy khi block của máy không hoạt động qua dấu hiệu máy có tiếng kêu một cách thất thường. Để khắc phục được vấn đề này bạn chỉ cần thay một Block mới cho máy là đã có thể làm cho máy hút ẩm hoạt động được bình thường.

2.3 Máy hút ẩm bị hỏng bo mạch

Bên cạnh những nguyên nhân như trên, nếu máy của bạn vẫn còn gặp tình trạng không ra nước thì rất có thể máy hút ẩm của bạn đã bị hỏng bo mạch. Một khi máy hút ẩm bị hỏng bo mạch sẽ không thể làm cho block hoạt động bình thường. Để đảm bảo cho máy chạy bình thường bạn cần mang đến các nơi, địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời.

3. Một số lưu ý khi mua và sử dụng máy hút ẩm

Để cho máy hút ẩm hoạt động tốt và ổn định thì bạn cần quan tâm đến một số vấn đề trước khi mua máy chẳng hạn như:
  • Chọn mua những máy hút ẩm phù hợp với diện tích và nhu cầu của không gian nhà ở, công ty,…
  • Nên mua máy của những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và có bảo hành tránh mua những mặt hàng trôi nổi và không rõ nguồn gốc vì sẽ không đảm bảo được chất lượng của máy hút ẩm.
  • Bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị để giúp máy có tuổi thọ cao hơn, hoạt động ổn định và ít bị các vấn đề hư máy.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện vệ sinh và kiểm tra máy móc định kỳ tránh tình trạng gặp sự cố. Đảm bảo được máy vận hành tốt và linh kiện chắc chắn.
Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng hút ẩm cho tủ quần áo hoặc tủ bếp để tránh tình trạng đồ dùng bị hỏng, nấm mốc, bạn có thể tham khảo thêm qua gói hút ẩm. Đây ắt hẳn sẽ là một lựa chọn tốt giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo những đồ dùng trong nhà không bị ảnh hưởng nhiều do độ ẩm không khí cao.

Như vậy, mình đã chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục đối với tình trạng máy hút ẩm không ra nước kèm theo đó là một số thông tin liên quan. Mong rằng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *