Trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh

Đối với những nơi có độ ẩm không khí cao cũng như dễ bị ẩm mốc chẳng hạn: nhà vệ sinh, nhà bếp… Hơn nữa, nếu để tình trạng tường bị ẩm mốc về lâu dài sẽ rất dễ làm cho tuổi thọ của trần nhà bị giảm xuống. Để khắc phục được tình trạng này bạn có thể sử dụng trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh. Cùng mình tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây nhé!

1. Trần thạch cao là gì?

Cũng giống như tên gọi của nó trần thạch cao có cấu tạo chính từ những tấm thạch cao được liên kết với tầng trên bằng một hệ thống bệ đỡ vững chắc. Chính vì vậy mà trần thạch cao còn thường được gọi là trần giả hay trần thứ hai nằm dưới lớp trần gốc.

thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh
Trần thạch cao chìm được lắp đặt trong nhà vệ sinh.

Hiện nay, có hai loại trần thạch cao đang phổ biến trên thị trường đó chính là trần nổi và trần chìm. Đối với trần nổi sẽ có ưu điểm đó chính là nếu một tấm nào đó bị hư thì bạn chỉ cần tháo ra và thay bằng một tấm thạch cao khác. Bên cạnh đó, trần nổi cũng có một điểm hạn chế đó chính là làm mất đi độ thẩm mỹ của ngôi nhà.

Còn đối với trần chìm thì có một điểm vượt trội hơn đó chính là độ thẩm mỹ cao, thêm vào đó khi sử dụng trần chìm thì bạn có thể thay đổi được màu sắc của trần hay vẽ thêm hoa văn lên đó. Nhưng nó cũng có một hạn chế lớn đó chính là nếu như trần của bạn bị hư thì bạn sẽ phải tháo hết một tấm trần và thay mới.

Ngoài chức năng chống ẩm đối với nhà vệ sinh trần thạch cao còn được sử dụng đối với những ngôi nhà có trần thấp nhằm tạo sự ấm cúng. Trần thạch cao còn được ứng dụng các tính năng như cách âm hay chống cháy cho các phòng thu thanh,…

2. Tại sao nên sử dụng trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh?

Trần thạch cao thông thường là những trần có độ chống nước nhất định, bên cạnh đó trần thạch cao còn có một khung chắc chắn nên có thể chịu được độ thấm nước. Nhờ vào các thành phần chống thấm nước chẳng hạn như: trần thạch cao được bao bọc bởi hóa chất kèm với đó là vài thủy tinh nên có khả năng chống nước tốt.

Bên cạnh đó, trần thạch cao ngoài việc có khả năng chống ẩm tốt nó còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hơn nữa trần thạch cao cũng có thời gian sử dụng cao hơn nhiều so với những loại trần thông thường nhờ vậy mà có thể giúp bạn tiết kiệm thêm được chi phí.

trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh
Lắp đặt trần thạch cao.

Thêm một điểm cộng nữa cho trần thạch cao đó chính là khả năng cách âm nhờ vào những phân tử có khả năng liên kết mạnh với kết cấu dày nên bạn có thể giảm được âm thanh. Chính vì thế, trần thạch cao cũng được sử dụng nhiều trong nhà vệ sinh công cộng, nhà hàng, quán ăn,…

Trần thạch cao cũng có khả năng chống được cháy và chống được nhiệt độ cao do thành phần cấu tạo của trần thạch cao có thêm hợp chất đặc biệt có khả năng chống cháy tốt.

Đối với chi phí sử dụng để lắp đặt trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh cũng rất vừa túi tiền, thêm vào đó trần thạch cao lại có phần nhẹ hơn so với trần thông thường nên quá trình thi công có thể diễn ra nhanh hơn.

Còn về độ bền thì trần thạch cao dùng để chống ẩm nhà vệ sinh thường sẽ có độ bền cao lên đến hơn 50 năm. Hơn nữa, khi bạn mua trần thạch cao chống ẩm ở những nơi uy tín bạn sẽ còn được bảo hành thời gian bảo hành có thể lên đến 12 năm.

3. Một số lưu ý khi làm trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh

Như đã nói ở trên trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm nên sẽ có một số kẻ gian lợi dụng điều này làm giả, nhái hàng trần thạch cao và không đạt chất lượng nên bạn cần lưu ý trong việc chọn trần thạch cao để sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn được những đơn vị thi công tốt có nhiều kinh nghiệm nhầm tránh cho việc trong quá trình lắp đặt khiến trần thạch cao không còn khả năng chống chịu độ ẩm tốt nữa. Thêm vào đó, trước khi chọn được đơn vị thi công phù hợp bạn cũng nên tham khảo qua một số đơn vị thi công khác và giá chung ở trên thị trường nhằm tránh tình trạng bị trả hớ.

Trong quá trình lựa chọn trần thạch cao bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của tường trong nhà để lựa chọn được trần thạch cao có màu sắc thích hợp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn trần thạch cao chìm hay nổi bạn cũng cần nghiên cứu về không gian của nhà vệ sinh mà có thể chọn được loại trần chống ẩm phù hợp. Nhờ vậy có thể hạn chế được tối đa độ ẩm lên trần nhà.

Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn những loại sơn ngoài trời để sơn trần thạch cao để có thể kéo dài được thời gian sử dụng của trần thạch cao.

>>>Bạn có thể tham khảo cách chống ẩm tốt cho nhà vệ sinh tại: Chống ẩm cho nhà vệ sinh cách nào tốt nhất?

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin về trần thạch cao chống ẩm nhà vệ sinh và một số thông tin khác xoay quanh. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đã có thêm gợi ý để chọn được trần chống ẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *