Có nên mua tủ chống ẩm Andbon không?

Khí hậu ở Việt Nam chủ yếu sẽ là nóng ẩm mưa nhiều có những lúc độ ẩm không khí lên đến hơn 80%. Điều này sẽ gây khó khăn rất nhiều trong việc bảo quản đồ dùng nhất là đối với các thiết bị điện tử. Hiểu được điều này nhà sản xuất đã cho ra đời dòng tủ chống ẩm Andbon để giúp bạn bảo quản được các thiết bị điện tử chẳng hạn như máy tính, máy ảnh,… Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này thông qua bài viết sau nhé!

 

1. Tủ chống ẩm là gì?

Thực ra, tủ chống ẩm được tạo ra để bảo vệ một số thiết bị điện tử khỏi bị hư hỏng bởi độ ẩm không khí cao. Từ đó có thể giúp các thiết bị bạn đang sử dụng có thể kéo dài được thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử. Những dòng tủ chống ẩm thường phải sử dụng điện mới có điều chỉnh được độ ẩm bên trong.

2. Tiêu chí để chọn mua được tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm vẫn còn là một thiết bị khá mới lạ đối với người tiêu dùng chính vì thế nó chỉ được sử dụng đối với các nhiếp ảnh gia hay người thường xuyên cần sử dụng máy ảnh. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí bên dưới để có thể chọn được một chiếc tủ chống ẩm phù hợp.

2.1 Chất liệu và kiểu dáng của tủ chống ẩm

Thông thường những tủ chống ẩm sẽ được làm bằng thép với độ dày cao và được làm theo khuôn đã có sẵn. Bên cạnh đó, những tủ chống ẩm còn được bao bọc bởi một lớp sơn cách điện có màu đen nhìn cực kỳ sang trọng. Ngoài ra, ở mặt trước của chiếc tủ chống ẩm còn được trang bị thêm một lớp kính giúp bạn có thể theo dõi được các thiết bị khi máy hoạt động.

tủ chống ẩm Andbon
Những tiêu chí để chọn tủ chống ẩm.

Một số lời khuyên khi bạn chọn chất liệu của chiếc tủ chống ẩm chính là bạn nên chọn những tủ có chất liệu là hợp kim nhôm nhằm đảm bảo được độ chắc chắn đồng thời chúng cũng không nặng như với những tủ có chất liệu từ thép. Kèm theo đó bạn có thể chọn khoang chứa tùy vào lượng thiết bị mà bạn cần phải bảo quản, thường bạn nên chọn những tủ có 2 đến 3 khoang chứa giúp bạn có thể đựng được nhiều thiết bị hơn. Hơn nữa, với những máy ảnh có kích thước lớn bạn cũng có thể tháo 1 khoang ra để có thể đặt máy ảnh vào.

2.2 Công nghệ hút ẩm của tủ chống ẩm

Sẽ có hai cơ chế để hút ẩm đối với tủ chống ẩm đó là cơ chế hút ẩm bằng Silica Gel và hút ẩm bằng cơ chế làm lạnh, trừ ẩm. Nhưng hiện nay các dòng tủ chống ẩm trên thị trường đều sẽ áp dụng cơ chế làm lạnh khử ẩm. Tức là không khí ẩm sau khi vào trong thiết bị sẽ bị làm lạnh rồi sẽ tạo thành những giọt nước nhỏ và sẽ được đẩy ra ngoài dưới dạng hơi mát. Những tủ chống ẩm sử dụng nguyên lý này cũng có một điểm hạn chế đó chính là nếu khu vực bạn đang sinh sống bị mất điện bạn cũng sẽ không thể sử dụng được chiếc tủ chống ẩm này.

2.3 Loại đồng hồ tủ chống ẩm

Nếu bạn muốn theo dõi được kỹ các chỉ số về độ ẩm bên trong tủ thì bạn có thể chọn những dòng đồng hồ có hiển thị các chỉ số hơn là các dòng tủ chống ẩm chỉ trang bị đồng hồ dùng kim. Ngoài ra, nếu bạn muốn theo dõi hay điều chỉnh độ ẩm cũng có thể dựa trên màn hình hiển thị của dòng đồng hồ điện tử, từ đó mà có thể tăng độ chính xác khi bảo quản các thiết bị ở bên trong.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn dòng tủ chống ẩm nào cho thiết bị kỹ thuật số thì bạn có thể tham khảo qua dòng tủ chống ẩm của Andbon AB-30C ở phần dưới nhé!

3. Tủ chống ẩm Andbon AB-30C

Hiện nay, dòng tủ chống ẩm Andbon AB-30C đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất với thiết kế bao gồm 2 ngăn chứa các thiết bị hay đồ dùng mà bạn muốn hút ẩm kèm theo đó là một khay. Phần cửa của tủ chống ẩm Andbon AB-30C còn được thiết kế làm từ kính 2 lớp nên có thể tránh được tình trạng bị trầy xước hay bị va đập mạnh. Bên cạnh đó, nhờ được thiết kế thêm lớp cao su ở phần viền nên có thể giữ kín được không khí ở bên trong từ đó có thể tăng hiệu quả hút ẩm của tủ.

tủ chống ẩm Andbon AB-30C
Tủ chống ẩm Andbon AB -30C.

Ngoài ra, khung của chiếc tủ chống ẩm còn được làm từ thép dày đến 1,5mm tạo cảm giác chắc chắn nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Bên cạnh đó, tủ chống ẩm của Andbon AB-30C còn được trang bị thêm một chiếc đồng hồ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được độ ẩm bên trong tủ. Hơn nữa, tủ chống ẩm còn sử dụng cơ chế làm lạnh và khử ẩm nên sẽ không tạo ra tiếng ồn mà còn có thể tiết kiệm tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Giá bán của chiếc tủ chống ẩm Andbon AB -30C chỉ vào khoảng 1.700.000 đồng với dung tích 20 lít.

>>> Xem thêm: https://nanodry.vn/tu-chong-am-bi-hong/

Bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin về tủ chống ẩm là gì? Tiêu chí để chọn tủ chống ẩm, tủ chống ẩm Andbon AB -30C. Mình mong rằng sau khi bạn tham khảo bài viết bạn có thể chọn được một chiếc tủ chống ẩm phù hợp để bảo quản cho thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *