Túi hút ẩm thực phẩm sử dụng thế nào an toàn

Túi hút ẩm thực phẩm là một trong những sản phẩm vô cùng cần thiết và quan trọng trong đời sống của mỗi người. Với những chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Túi hút ẩm thực phẩm có tác dụng gì?

Sản phẩm túi hút ẩm được dùng để bảo quản các loại bánh, kẹo, đồ tiêu dùng chế biến…Túi hút ẩm là sản phẩm quan trọng và cần thiết để giúp kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm, hạn chế những ảnh hưởng của độ ẩm. Nhất là khí hậu ở nước ta nóng ẩm thì tác động từ độ ẩm tới thực phẩm sẽ càng lớn hơn.

Do đó, việc sử dụng các túi hút ẩm thực phẩm là sản phẩm vô cùng quan trọng và chất lượng để giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn.

túi hút ẩm thực phẩm
Thực phẩm khô cần được hút ẩm hạn chế tình trạng ẩm mốc.

Túi chống ẩm thực phẩm giúp hút ẩm hơi nước bên trong cho sản phẩm đóng gói bao bì. Chúng không độc hại cho người sử dụng, các sản phẩm này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm nông sản, bánh kẹo. Chúng hút ẩm làm khô ráo, bảo vệ thực thẩm khỏi không khí ẩm. Đây chính là nguyên nhân giảm chất lượng sản phẩm.

Để giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong hộp đựng thực phẩm. Khi ngày xưa việc bảo quản bằng cách thủ công dùng vôi để hút ẩm thực phẩm. Hiện nay, công nghệ tiến tiến hơn thì túi hút ẩm thành những túi nhỏ để giúp bảo quản thực phẩm tốt và hiệu quả hơn.

Túi hút ẩm thực phẩm được đóng gói như gói 10g, 20g…, tùy theo nhu cầu sử dụng và bảo quản mà các người sử dụng sẽ dùng gói hút ẩm phù hợp.

Thường thì bên trong gói hút ẩm này thường có Silica gel, CaCl2, bột sắt Fe…

Các sản phẩm túi hút ẩm thực phẩm được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như hút ẩm nhanh, không độc hại cũng như giá thành thấp. Thực phẩm khi thu hoạch hoặc cần vận chuyển ra nước ngoài thì khâu hút ẩm và bảo quản sẽ là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng.

2. Có những loại túi hút ẩm thực phẩm nào?

Thông thường thì hiện nay túi hút ẩm thực phẩm được phân loại theo các thành phần bên trong sản phẩm. Có các loại túi hút ẩm cho thực phẩm cụ thể như:

2.1 Túi hút ẩm Silicagel

Đây là sản phẩm có chứa các hạt Silicagel có tác dụng trong việc hút ẩm không khí giữ cho thực phẩm được bảo quản tốt, hạn chế những tác động từ môi trường bên ngoài. Bao bì được sử dụng để đóng gói sản phẩm thường bằng vải dệt, giấy, túi nhựa. Đây là một trong những túi hút ẩm thường thấy phổ biến nhất hiện nay trong việc bảo quản các loại thực phẩm.

Sản phẩm này thường được đóng gói theo các dạng túi nhỏ gọn được đóng gói theo gói 1g – 20g. Thường dùng hút ẩm trong sản phẩm bánh kẹo, mứt khô, đồ hải sản khô chế biến, hạt sấy khô…

2.2 Túi hút ẩm Oxy

Sản phẩm túi hút ẩm thực phẩm này có thành phần chính là oxy bột sắt trong hợp chất Fe(OH)3. Đây là túi hút ẩm có khả năng hút ẩm khá cao cũng như giá thành khá rẻ.

Gói hút ẩm oxy hấp thụ khí oxy trong bao bì thực phẩm sau khi đóng gói, nhằm ngăn ngừa vi sinh vật gây hại cũng như nấm mốc phát triển, với những sản phẩm nhiều dầu sản phẩm có thể ngăn ngừa mùi hôi của sản phẩm để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm được kéo dài hơn.

gói hút ẩm thực phẩm loại nào tốt
Gói hút ẩm thực phẩm loại nào tốt?

2.3 Gói hút ẩm Superdry

Bột hút ẩm Superdry có thành phần chính là Calcium Chloride với khả năng hút ẩm vượt trội, an toàn cho người dùng. Sản phẩm có khả năng hút ẩm một cách nhanh chóng.

3. Túi hút ẩm thực phẩm sử dụng thế nào?

Khi sử dụng túi hút ẩm thực phẩm đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần chú một số vấn đề sau:

  • Cần tìm mua gói hút ẩm thực phẩm ở địa chỉ uy tín và chất lượng để được tư vấn cụ thể về thành phần, cách sử dụng, bảo quản túi hút ẩm sao cho đúng và hiệu quả.
  • Lựa chọn sản phẩm túi hút ẩm phù hợp để bảo quản cho từng sản phẩm, giúp việc bảo quản tốt sản phẩm, hạn chế tình trạng nấm mốc, hư hỏng.
  • Túi hút ẩm thực phẩm sau thời gian sử dụng cần được thay mới cũng như tái chế đúng cách. Để đảm bảo sử dụng an toàn và chất lượng.
  • Bảo quản túi hút ẩm tránh nước để ở nơi khô ráo nếu bạn chưa sử dụng. Cần hạn chế sản phẩm tiếp xúc với trẻ nhỏ để không ăn hay nuốt phải sản phẩm này.
gói hút ẩm bảo quản thực phẩm
Gói hút ẩm bảo quản thực phẩm.

4. Mua túi hút ẩm thực phẩm ở đâu tốt?

Cùng với những chia sẻ về sản phẩm túi hút ẩm thực phẩm thì việc mua sản phẩm ở đâu chất lượng cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Để tìm mua túi hút ẩm thực phẩm tốt các bạn cần tìm địa chỉ cung cấp chất lượng, có địa chỉ rõ ràng. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nơi cung cấp túi hút ẩm có các chương trình ưu đãi cho khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm về thành phần, cách sử dụng cũng như cách bảo quản.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm hút ẩm có mức chi phí phù hợp, rõ ràng phù hợp với chất lượng của sản phẩm.

Nano Dry sẽ là một trong những địa chỉ cung cấp túi hút ẩm thực phẩm phù hợp và đảm bảo mà các bạn không nên bỏ qua. Tại đây hiện cung cấp các sản phẩm hút ẩm chất lượng và đa dạng. Để biết thêm thông tin các bạn có thể liên hệ hotline 0932 016 108 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về túi hút ẩm thực phẩm sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Cũng như giúp các bạn tìm được địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *