Có nên sử dụng viên hút ẩm?

Viên hút ẩm luôn được mọi người quan tâm nhiều, nhất là khi thời tiết có độ ẩm không khí cao. Với độ ẩm không khí cao như vậy thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển nhanh chóng đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến đồ dùng của các bạn. Chính vì thể viên hút ẩm sẽ giúp bạn kìm hãm bớt được sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Viên hút ẩm là gì?

Thay vì sử dụng túi hút ẩm bạn chỉ cần sử dụng viên hút ẩm là đã có thể bảo quản được các đồ dùng chẳng hạn như: quần áo, giày,… sẽ vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, những viên hút ẩm này được bao bọc bằng nhựa, nhỏ gọn mà chất lượng hút ẩm cũng vô cùng tốt.

viên hút ẩm
Viên hút ẩm.

Hình dạng của những viên hút ẩm này có phần giống những viên thuốc cỡ lớn với các lỗ nhỏ để giúp những hạt hút ẩm nằm bên trong có thể sử dụng được bình thường. Bên cạnh đó, viên hút ẩm cũng có giá thành cao hơn nhiều so với túi hút ẩm và cách sử dụng những viên hút ẩm này cũng vô cùng dễ dàng bạn chỉ cần bỏ viên hút ẩm vào nơi mà bạn muốn hút ẩm chẳng hạn như: giày, tủ đồ, quần áo,…

>>> Xem thêm: Tìm hiểu viên hút ẩm có độc không?

2. Tại sao cần sử dụng viên hút ẩm giày?

Với thời tiết khí hậu như ở Việt Nam nhất là đối với khí hậu ở các vùng phía Bắc thì có độ ẩm cao đặc biệt còn có mùa nồm. Mùa nồm là một mùa có độ ẩm không khí cao có những lúc lên đến 90% thường xuất hiện từ tháng 2 cho đến tháng 4 chính điều này sẽ khiến giày của bạn phơi không đủ nắng sẽ có mùi ẩm mốc và bốc mùi.

viên hút ẩm Nhật
Viên hút ẩm dành cho giày.

Để giảm được tình trạng ẩm mốc thì có rất nhiều cách từ sử dụng máy sấy, điều hòa đến máy hút ẩm,… Tuy nhiên, những cách đó không mang đến hiệu quả đối với những đồ dùng trong tủ kín nhất là đối với giày. Hiểu được vấn đề này nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm viên hút ẩm nhằm có thể giúp cho giày của bạn được thơm tho và không bị mốc.

3. Cách sử dụng viên hút ẩm giày đúng

Tùy vào trường hợp cần sử dụng cũng như chất lượng của viên hút ẩm mà có những cách sử dụng khác nhau. Hiện nay, có hai cách để sử dụng viên hút ẩm cho hai trường hợp khác nhau, một là chống hút ẩm cho giày ở trong tủ đựng còn, một trường hợp nữa đó chính là chống ẩm cho giày được bảo quản trong vali hay trong túi.

3.1 Chống ẩm cho giày trong tủ đựng

Chống ẩm trong tủ giày sẽ có phần không gian rộng hơn so với khi bạn sử dụng để hút ẩm trực tiếp cho một chiếc giày. Vậy làm sao để sử dụng viên hút ẩm cách đúng nhất để chúng có thể phát huy được hiệu quả hút ẩm? Cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Bạn nên sử dụng 3 đến 6 viên hút ẩm bố trí trong tủ giày để có thể hút ẩm được từ 2 đến 3 đôi giày để viên hút ẩm có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Với cách này bạn vừa có thể ít tốn chi phí lại có thể đảm bảo giày không bị ẩm mốc hay bốc mùi.

3.2 Chống ẩm mốc cho giày được cất trong vali hay túi

Đối với một số gia đình thì việc sử dụng nhiều tủ giày là không cần thiết chính vì vậy mà bạn có thể cất giày ở trong túi hoặc trong vali nếu bạn phải di chuyển đi công tác hay đi du lịch. Với những tình huống như thế này bạn có thể bỏ vào đó ít viên hút ẩm hơn chỉ khoảng từ 3 đến 4 viên hút ẩm là đã có thể bảo quản được giày bạn không bị bốc mùi.

4. Những lưu ý để sử dụng viên hút ẩm an toàn

Ngoài việc sử dụng viên hút ẩm để bảo vệ giày bạn còn có thể sử dụng viên hút ẩm để bảo quản cho một số đồ dùng khác nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Trên mỗi bao bì của viên hút ẩm cũng đều sẽ có cảnh báo là không được ăn chúng bởi vì nếu bạn nuốt nhầm viên hút ẩm sẽ rất dễ gây ra các vấn đề về bao tử, mắt, mũi, miệng cũng đều sẽ bị khô khan.
  • Thêm một lưu ý nữa mặc dù bao bì của viên hút ẩm khá chắc chắn nhưng bạn cũng không nên mở bao bì viên hút ẩm này ra. Để tránh việc trẻ nhỏ hay thú cưng của bạn vô tình nuốt nhầm những viên hút ẩm này.
  • Sau khi sử dụng xong viên hút ẩm bạn cũng không nên bỏ chúng xuống cống bởi vì bên trong viên hút ẩm sẽ có một số thành phần không tan được trong nước từ đó sẽ làm cho tắc nghẽn cống.
  • Bạn nên để những viên hút ẩm này tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để tránh việc trẻ tưởng nhầm đó là kẹo và nuốt vào sẽ gây nguy hiểm.

Như vậy bài viết đã cung cấp những thông tin về viên hút ẩm là gì? tại sao cần sử dụng viên hút ẩm giày? Cách sử dụng viên hút ẩm đúng cùng với đó là những lưu ý khi bạn sử dụng viên hút ẩm. Mình mong rằng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến viên hút ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *