Cách sử dụng hạt hút ẩm chống ẩm cho máy ảnh

Máy ảnh là một trong những sản phẩm rất dễ bị ẩm mốc nếu không được bảo quản đúng cách. Cách sử dụng hạt hút ẩm chống ẩm cho máy ảnh hiện là cách làm đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất mà nhiều người lựa chọn. Thế thì cách sử dụng hạt chống ẩm cho máy ảnh thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết rõ hơn về vấn đề này.

Lý do cần hút ẩm cho máy ảnh

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng hạt hút ẩm chống ẩm cho máy ảnh thì bạn cần hiểu rõ lý do chúng ta nên thực hiện việc này.
Máy ảnh là một trong những thiết bị có giá trị cũng  như có nhiều vi mạch điện tử ở bên trong. Vì thế chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.
cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh, cách sử dụng hạt chống ẩm cho máy ảnh
Cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh là việc làm cần thiết.
Đặc biệt tình trạng ẩm mốc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới khả năng hoạt động của  sản phẩm. Nấm mốc sẽ khiến vi mạch điện bên trong máy ảnh bị ăn mòn cũng như hoạt động chập chờn lâu ngày nêu không có cách khắc phục sẽ làm máy bị hư hỏng. Ngoài ra, không khí ẩm cũng sẽ làm mờ ống kính, máy dễ dính bụi và gây tình trạng ăn mòn cho thiết bị máy ảnh.
Do đó, để hạn chế những ảnh hưởng tác động của môi trường cho sản phẩm máy ảnh của mình thì các bạn cần có cách hút ẩm hiệu quả và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Cách sử dụng hạt hút ẩm chống ẩm cho máy ảnh

Hiện nay bạn có thể tìm các sản phẩm hộp hút ẩm hay máy hút ẩm cho máy ảnh. Tuy nhiên, cách sử dụng hạt hút ẩm chống ẩm cho máy ảnh là cách hút ẩm đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
Cách sử dụng hạt hút ẩm chống ẩm cho máy ảnh bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng sau đây:

1. Vật dụng chuẩn bị

  • Chuẩn bị hộp hoặc túi đựng hạt hút ẩm Silicagel thường có nhiều trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi. Bạn cũng có thể tìm các túi này ở chợ hay cửa hàng tạp hóa gần nhà mình.
  • Một hộp nhựa to có kích thước đủ để dựng máy ảnh cũng như hộp đựng hạt chống ẩm.
  • Có thể chuẩn bị tấm thảm mềm để lót thêm ở hộp nếu không có thể bỏ qua.
  • Một thiết bị ẩm kế để đo độ ẩm bên trong hộp.

 

cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh, cách sử dụng hạt chống ẩm cho máy ảnh
Hướng dẫn cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh.

 

2. Bước thực hiện cách sử dụng hạt chống ẩm cho máy ảnh

  • Bước 1: Lau thật khô hộp nhựa đảm bảo hộp khô ráo sạch sẽ.
  • Bước 2: Cắt tấm thảm lót bên dưới đáy hộp cho vừa kích thước. Nếu không có miếng lót thì bạn có thể dùng các vật dụng khác để thay thế như giấy hay tấm bìa cát tông nhưng phải đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ.
  • Bước 3: Bạn cho túi hoặc hộp có hạt chống ẩm vào bên trong cùng với thiết bị kế ẩm để giúp kiểm tra nhiệt độ ẩm bên trong hộp phù hợp với máy ảnh.
  • Bước 4: Bạn cho các bộ phận của máy ảnh vào trong hộp và xếp gọn.
  • Bước 5: Đậy nắp và cất hộp ở nơi khô ráo.
Với cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh thì các bạn cần kiểm tra hạt hút ẩm nếu đầy nước thì nên thay hạt khác hoặc tái sử dụng lại hạt để có thể sử dụng thêm lần nữa. Trong số rất nhiều những cách hút ẩm cho máy ảnh thì đây là cách làm đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.
Qua những chia sẻ trên đây về cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh sẽ cho các bạn thêm cách bảo quản thiết bị của mình đúng cách. Đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy ảnh tránh tác động của ẩm mốc và môi trường bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *