Mua hộp chống ẩm máy ảnh tphcm ở đâu

Máy ảnh là một trong những thiết bị có giá trị cao vì thế chúng ta cần bảo quản thiết bị này đúng cách để tránh tình trạng hư hỏng. Vậy việc tìm  mua hộp chống ẩm máy ảnh là điều rất cần thiết. Thế thì mua hộp chống ẩm máy ảnh TpHCM ở đâu tốt và đảm bảo chất lượng? Cùng tìm hiểu nội dung sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao cần chống ẩm cho máy ảnh?

Như các bạn đã biết thì trong môi trường có độ ẩm quá cao thì các vi khuẩn rất dễ dàng phát triển. Đặc biệt, với những vi khuẩn gây ra tình trạng nấm mốc. Với máy ảnh nếu không được chống ẩm thì các vi khuẩn này rất dễ dàng tấn công gây ảnh hưởng tới thiết bị, dễ bị hư hưởng và rất khó phục hồi trở lại. Hoặc mất rất nhiều chi phí để giúp máy hoạt động trở lại bình thường.
Với những đối tượng phải làm việc với máy ảnh và tác nghiệp trong môi trường mà độ ẩm cao, thời tiết ẩm ướt nếu không bảo quản và hút ẩm đúng cách thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng cho thiết bị của mình.
hộp chống ẩm máy ảnh, hộp chống ẩm cho máy ảnh, hộp chống ẩm máy ảnh tphcm
Máy ảnh cần được hút ẩm để tránh tình trạng hư hỏng.
Do đó, việc hút ẩm cho máy ảnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết giúp các bạn bảo vệ đồ dùng của mình tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Hộp chống ẩm cho máy ảnh là thiết bị gì?

Bên cạnh tìm hiểu tìm mua hộp chống ẩm máy ảnh TpHCM ở đâu thì các bạn cần hiểu rõ về sản phẩm này trước khi mua và sử dụng. Hộp chống ẩm là sản phẩm thực ra là một vật dụng mà bạn chỉ cần cho các thiết bị máy ảnh vào và sử dụng hạt hút ẩm Silicagel để hút ẩm cho các thiết bị này của mình.
Đây được xem là cách hút ẩm cho máy ảnh đơn giản và tiết kiệm nếu bạn chưa có khả năng mua một chiếc tủ hút ẩm tốt hơn. Thực ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm một chiếc hộp chống ẩm cho mình ngày tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có thời gian bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm này tại nhiều cửa hàng.

Mua hộp chống ẩm máy ảnh TpHCM ở đâu?

Như những chia sẻ của chúng tôi ở trên thì hộp hút ẩm là dụng cụ gồm hộp nhựa kín có nắp để bạn đựng máy ảnh, gói hút ẩm là các hạt Silicagel để hút ẩm. Ngoài ra, các bạn có thể trang bị thêm chiếc ẩm kế để kiểm tra độ ẩm bên trong hộp.
hộp chống ẩm máy ảnh, hộp chống ẩm cho máy ảnh, hộp chống ẩm máy ảnh tphcm
Mua hột chống ẩm TPHCM ở đâu?
Những hộp hút ẩm máy ảnh này bạn có thể tự làm hoặc tìm mua trên các shop online của nhiều trang thương mại điện tử hiện nay. Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn để phù hợp đựng vừa máy ảnh của mình.
Bên cạnh tìm mua máy hút ẩm máy ảnh TPHCM ở đâu thì các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tủ chống ẩm cho máy ảnh. Sản phẩm sẽ có mức giá cao hơn nhưng chúng cũng có thiết bị chống ẩm tốt hơn. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Các cách hút ẩm cho máy ảnh

Bên cạnh tìm hiểu mua hộp hút ẩm cho máy ảnh thì dưới đây chúng tôi cũng xin chia sẻ với các bạn một số cách hút ẩm khác dành cho thiết bị này.
  • Sử dụng nguồn sáng và tác dụng nhiệt hoặc đèn tia cực tím
Một cách hút ẩm cho máy ảnh mà các bạn có thể thử đó là dùng nguồn ánh sáng từ đèn ngủ hoặc đèn quả nhót, đèn trái ớt. Thắp đèn trực tiếp vào ống kính cách này cũng sẽ giúp giảm độ ẩm và ngăn chặn tình trạng ẩm mốc sinh sôi làm hư hỏng máy ảnh.
Các bạn cũng có thể sử dụng tia UV để chống ẩm cho máy ảnh vì đây là tia có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc một cách hiệu quả. Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh và khá hiệu quả. Nhưng nó chỉ thích hợp với độ ẩm dưới 60%. Ngoài ra, tia UV cũng không có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người nên cũng không nên tiếp xúc với tia này quá nhiều.
hộp chống ẩm máy ảnh, hộp chống ẩm cho máy ảnh, hộp chống ẩm máy ảnh tphcm
Hộp hút ẩm máy ảnh là cách làm đơn giản và tiết kiệm chi phí.
  • Phơi thiết bị của máy ảnh dưới ánh nắng mặt trời
Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UV nên đây cũng là một cách hút ẩm cho máy ảnh đơn giản và dễ thực hiện ngoài sử dụng hộp hút ẩm. Việc phơi nắng có thể thực hiện 1- 2 lần/ tuần, mỗi lần chỉ nên phơi 20 phút và phơi trong thời gian từ 10 – 11h.
Tuy nhiên, cách hút ẩm cho máy ảnh này chỉ thực hiện với ống kinh chứ không nên áp dụng cho bộ phận thân máy. Việc phơi nắng máy ảnh thường xuyên có thể làm máy ảnh bị hư các vòng cao su hoặc bạn có thể bỏ quên nó ngoài trời quá  lâu.
  • Tủ chống ẩm
Một thiết bị nữa có khả năng chống ẩm cho máy ảnh được đánh giá khá cao là tủ chống ẩm. Nó có những khả năng được xem là ưu thế hơn rất nhiều với hộp hút ẩm.
Tủ chống ẩm hoạt động gần giống với lò vi sóng và hoạt động bằng điện. Trong tủ có nhiều ngăn nên mỗi ngăn đều có lớp đệm giúp bạn thuận tiện đặt các thiết bị máy ảnh vào.
Với thiết bị này chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ với nhiệt ẩm kế được trang bị bên trong, giúp mang lại khả năng hút ẩm tối ưu nhất. Tuy nhiên, thành của sản phẩm này khá cao cũng bạn sẽ mất thêm một khoản tiền điện sử dụng mỗi tháng.
Như vậy những cách hút ẩm cho máy ảnh trên đây thì các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách hút ẩm phù hợp cho máy ảnh của mình chứ không riêng cách dùng hộp hút ẩm.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về mua hộp chống ẩm máy ảnh TPHCM ở đâu. Chúc các bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp để giúp chống ẩm tốt nhất cho thiết bị máy ảnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *